Villa khác biệt thư ở chỗ nào?

biet thu

Contents

1. Villa là gì? Biệt thự là gì? Villa khác biệt thư ở chỗ nào?

Villa khác biệt thự ở chỗ nào?

Villa là một từ tiếng anh và khó có thể để dịch ra tiếng Việt với một ý hoàn chỉnh, đầy đủ. Đây được coi là một loại hình căn hộ cao cấp và phải được xây dựng trên một vùng đất có diện tích tương đối rộng, thường là ở nông thôn nó cũng thường được người Việt dịch ra với tên gọi biệt thự, vì vậy trên thực tế villa và biệt thự là một.

Hầu hết các căn hộ được thiết kế, xây dựng theo phong cách villa đều có không gian vô cùng thông thoáng và to lớn về mặt quy mô, không gian được thiết kế gần gũi với tự nhiên, mang lại cho người ở một cảm giác thoải mái nhất khi ở. Tiêu chuẩn thường có ở những ngôi biệt thự villa sang trọng bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, sân vườn và đặc biệt là phải có hồ bơi riêng.

Villa khác biệt thự ở chỗ nào?

Ngoài ra, một căn biệt thư khi được thiết kế ngoại thất phải được thiết kế hoàn chỉnh và biệt lập với khoảng không gian rộng, xung quanh thường được bao bọc bởi sân vườn, trước sân là một bãi cỏ xanh mát được cắt tỉa gọn gàng, thích hợp để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.

Lối ra vào căn biệt thự đẹp được thiết kế riêng biệt theo 2 tiêu chí sau:

– Không gian sang trọng, hiện đại: Rất nhiều người hiện nay không thể phân biệt đâu là loại hình nhà ở Villa- biệt thự với các loại hình nhà ở thông thường. Thậm chí có người còn cho rằng Villa chẳng khác gì một căn nhà thông thường là mấy chẳng qua nó có diện tích rộng lớn hơn mà thôi. Những suy nghĩ này hoàn toàn là không đúng bởi những căn biệt thự luôn được xây dựng với chi phí cao hơn nhiều so với loại hình nhà ở thông thường, được chú trọng xây dựng, thiết kế nội thất vào các không gian từ phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, vệ sinhh… tất cả đều được lên kế hoạch một cách rất kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Sân vườn cũng được thiết kế riêng biệt, ngoài ra những căn biệt thự cao cấp thường có thêm phòng đọc sách, phòng thay đồ, phòng tập thể thao, bể bơi….

– Riêng biệt: Tất cả những căn biệt thự – villa đều mang đến sự riêng biệt từ phòng khách,ăn, vệ sinh, ngủ nghỉ mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ở, đảm bảo sự riêng tư cho mỗi căn phòng.

2. Phân biệt villa- biệt thự với những loại hình nhà ở khác

Villa khác biệt thự ở chỗ nào?

Resort: Đây là một loại hình nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại được xây dựng độc lập thành những quần thể bao gồm các căn villa, các căn hộ, bungallow…. Một resort khi xây dựng cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản của các du khách như giải trí, nghỉ dưỡng. Một khu resort tốt thường có những đặc điểm đó là: Sự yên tĩnh, xa khu dân cư, hòa mình với thiên nhiên, có không gian và cảnh view rộng.

Villa khác biệt thự ở chỗ nào?

Khách sạn: khách sạn được xây dựng nhằm mục đích thu lợi nhuận từ những du khách. Khách sạn cũng thường được xây dựng tại các thành phố, khu du lịch lớn bao gồm nhiều phòng ốc, các phòng có thể là nhà trệt hoặc nhà cao tầng tùy thuộc vào kinh phí và mục đích thiết kế của nhà đầu tư. Chất liệu thường hay được sử dụng chính là bê tông.

Villa khác biệt thự ở chỗ nào?

Bungalow: Đây cũng là một loại hình nhà ở tương tự như biệt thự nhưng có diện tích nhỏ hơn. Không gian được thiết kế khá đơn giản và có thể di chuyển dễ dàng. Loại hình nhà ở này được xây dựng rất hài hòa với thiên nhiên bởi các vật liệu xây dựng chủ yếu làm bằng mây tre, nứa gỗ…

Trả lời