Cách để nổi tiếng trên youtube

youtube

Để nổi tiếng trên Youtube bắt đầu với việc tạo video liên quan tới các xu hướng hiện tại.Liên tục bổ sung nội dung mới và đừng quên sử dụng tag. Năng hoạt động bằng cách trò chuyện với người đăng ký và xem các kênh khác. Cuối cùng, học cách làm video hay, và đừng quên chỉnh sửa chúng.

Contents

Phần 1: Tạo Tiếng vang

1. Hãy là người bắt kịp thời đại. Nếu bạn thực hiện video liên quan tới tin tức hoặc các sản phẩm nhạc pop mà mọi người tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trở nên nổi tiếng. Luôn nắm bắt thông tin về chủ đề yêu thích và sẵn sàng thực hiện và đăng tải video sau khi tin tức được lan truyền 1-2 ngày. Bạn không thể biết được khi nào video của bạn sẽ thành công.
 • Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề mới nhất về văn hóa nhạc pop trên trang xu hướng của Youtube, chủ đề đang ‘hot’ trên Twitter hoặc thậm chí là tin tức trên Google.
2. Thực hiện video phản hồi hoặc bắt chước. Chọn một đoạn video nổi tiếng trên Youtube và làm video phản hồi hoặc tạo một sự vui nhộn bất ngờ. Video phản hồi và bắt chước rất phổ biến và là cách tuyệt vời để tận dụng thành quả của người khác. Video của bạn sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm video nổi tiếng kia. Người sáng tạo video gốc cũng thích xem phản hồi và bắt chước vì họ muốn bản gốc nổi tiếng hơn nữa.
 • Đừng quên ghi tên người dùng bạn đề cập đến trên tiêu đề video. Điều này giúp tăng khả năng video của bạn sẽ xuất hiện trên mục “phát tiếp” của video gốc.
 • Đừng quên sử dụng tag chính xác để video được tìm thấy trên internet.
 • Thực hiện bản autotune của một video nổi tiếng là cách dễ nhất để tăng lượt xem và tạo hit ngay lập tức.
3. Gặp gỡ mọi người tại buổi gặp mặt Youtube. Mọi người sẽ đăng ký theo dõi kênh của bạn nếu họ gặp bạn ngoài đời. Buổi gặp mặt Youtube được tổ chức trên toàn thế giới và đây là cơ hội tuyệt vời để thu hút sự chú ý, kết bạn và nâng cao sự nổi tiếng. Khi bạn gặp những người đã đăng ký kênh của bạn, hãy cảm ơn họ và làm quen nhau.
 • Mọi người thường làm video hợp tác tại buổi gặp mặt Youtube. Hãy tỏ ra cởi mở và chú tâm tham gia nhiều video nhất có thể!
 • Đừng tỏ ra hợm hĩnh tại buổi gặp mặt Youtube. Bạn ở đây để gặp những người dành thời gian xem video của bạn và muốn gặp bạn. Hãy tỏ ra dễ gần và thân thiện.
4. Hợp tác với người dùng Youtube nổi tiếng. Cố gắng tìm gặp người nổi tiếng tại các hội nghị, hoặc liên hệ trực tiếp với người dùng bạn yêu thích thông qua Youtube hoặc Twitter. Hỏi xem họ có muốn hợp tác cùng bạn làm video hay không. Đây là cách tuyệt vời để được nhiều người biết đến hơn và trở thành một phần nổi bật hơn trên cộng đồng Youtube. Rất nhiều trở nên nổi tiếng bằng cách này.
 • Khi liên hệ với ai đó, bạn cần lên sẵn ý tưởng cho video hợp tác. Hãy làm rõ giá trị khi hợp tác làm video cùng nhau.
 • Tìm kiếm người hợp tác có phong cách và lượng người xem gần giống bạn. Như vậy hai bên có thể chia sẻ khán giả cho nhau.
 • Không bao giờ làm người đề nghị hợp tác với bạn thất vọng. Cộng đồng Youtube chủ yếu là giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ lợi ích.
 • Nếu người bạn muốn hợp tác lại ở xa nơi bạn sống, bạn có thể sử dụng Skype hoặc gọi video để làm video cùng nhau.
 • Nếu bạn hợp tác với một người dùng Youtube, hãy cố làm chủ đề video phù hợp với mọi người và khiến nhiều người thích thú.
5. Được biên tập viên Youtube đề cử video. Nếu bạn có video nổi bật thì sẽ có cơ hội được đề cử. Điều này có thể giúp bạn trở nên nổi tiếng trong vài ngày.
 • Luôn ghi nhớ rằng video với lượng người xem ổn định và phản hồi tốt từ khán giả sẽ có cơ hội được chọn cao hơn.
 • Để tăng cơ hội được chọn video, bạn cần đảm bảo nội dung video chứa đựng những thông tin mà mọi người thật sự quan tâm và phần tiêu đề cũng như miêu tả phải thật phù hợp.
6. Không ngừng cập nhật nội dung mới. Nếu bạn liên tục sản xuất nhiều video thú vị, cung cấp nội dung chính thống liên quan tới đời sống của người xem thì cuối cùng bạn cũng được công nhận. Đừng bỏ cuộc nếu bạn chưa nổi tiếng sau vài tháng, hay thậm chí sau 1-2 năm. Hãy thể hiện đam mê trong từng video và tham gia Youtube, rồi cũng có ngày bạn trở nên nổi tiếng.

Phần 2: Kết nối với Người xem

1. Tạo kênh Youtube ấn tượng. Giao diện kênh có thể quyết định thành công cho video của bạn, vậy nên đừng quên chỉnh sửa sao cho thật ấn tượng! Đặt tên kênh thật bắt tai và treo ảnh bìa. Thêm vài dòng mô tả ngắn để người đọc nắm được nội dung bạn cung cấp.
 • Chọn ảnh nền độc đáo.
 • Thay ảnh bìa và cập nhật mô tả mỗi khi đăng video mới. Đừng để mọi thứ trì trệ.
 • Bạn có thể dẫn liên kết đến các trang web khác trong phần mô tả, đây là cách quảng bá bản thân trên mạng.
 • Kết nối các tài khoản mạng xã hội khác với Youtube để mọi người có thể theo dõi bạn. Điều này giúp bạn tự tạo cộng đồng cho riêng mình.
2. Tag video. Đây là phần quan trọng. Nếu không gắn tag chính xác thì sẽ không ai tìm thấy video của bạn! Khi đăng tải lên Youtube, bạn cần gắn tag mô tả và cụ thể. Bạn không muốn dùng tag giống với người khác bởi vì video của họ sẽ lấn át của bạn.
 • Chọn từ khóa trong video – đừng để người xem hiểu lầm với một từ khóa không liên quan.
 • Dùng tag bao quát và cụ thể để tăng lượt xem. Gắn tag tên người bạn đề cập trong video, từ khóa liên quan đến chủ đề bàn luận, v.v.
 • Tìm hiểu tag mà mọi người thường tìm kiếm và sử dụng chúng. Bạn có thể tham khảo các trang web cung cấp tag thông dụng.
3. Quảng bá video với người quen. Nếu bạn không quen họ, đừng yêu cầu họ xem hay dẫn liên kết đến video của bạn. Đây là sai lầm khi dùng Youtube. Bạn chỉ nên nhờ người quen và để lượt xem tăng từ từ. Bạn không thể nổi tiếng chỉ sau một đêm, nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy lượt xem tăng lên.
 • Chia sẻ video trên mạng xã hội như Facebook, Google Plus và Twitter.
 • Không được làm phiền người bạn không quen bằng những liên kết dẫn đến video của bạn, dù là ở trên tường hoặc trong phần bình luận.
 • Phương án cuối cùng là mua lượt xem, tuy nhiên bạn chỉ nên làm điều này sau khi đã thử mọi cách nhưng vẫn không đem lại kết quả như mong đợi.
4. Nói chuyện với người đăng ký. Để nổi tiếng thì bạn cần trả lời từng bình luận một. Đây là cách hay để xây dựng mối quan hệ mới với người đăng ký. Nếu ai đó gửi bạn tin nhắn, hãy trả lời nó! Nếu họ xin lời khuyên, hãy tư vấn giúp họ! Hãy là chính mình và luôn thân thiện, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn. Sau đây là một vài gợi ý tương tác với người đăng ký:
 • Thân thiện với người đăng ký muốn làm bạn. Hãy lan tỏa tình yêu tới mọi người!
 • Lập tài khoản Twitter và theo dõi những người đăng ký kênh Youtube của bạn. Tương tác với họ thường xuyên.

5. Xem kênh của người khác. Youtube là cộng đồng mà nếu bạn muốn nổi tiếng, bạn cần phải tham gia tích cực. Tương tác với người khác trên tường, qua tin nhắn, qua Twitter hay bất cứ cách nào. Hãy cho họ những phản hồi tích cực.

 • Đảm bảo bạn xem video trước khi bình luận. Mọi người sẽ phát hiện nếu bạn giả tạo, đặc biệt khi bạn để lại liên kết tới trang của mình.
 • Luôn nhớ tới người xem của mình khi xem kênh khác. Nhấn thích các video mà người đăng ký của bạn có thể quan tâm. Liên kết video giúp nâng cao kênh của bạn.
 • Đề cập tới người dùng Youtube mà bạn làm video phản hồi video gốc của họ.
6. Làm video mới mỗi tuần 1 lần. Để ‘kéo chân’ người đăng ký, bạn cần cập nhật kênh thường xuyên. Nếu có thể, hãy lên lịch cụ thể để người xem biết được nội dung mới sẽ ra mắt vào ngày nào. Làm video chất lượng cao ổn định và đưa tin chính thống.
 • Kết hợp nhấn nút “thích” video của người khác và quảng bá nội dung cho người đăng ký kênh của bạn để giữ chân họ cho tới khi đăng tải video mới.
 • Kết nối với người đăng ký xuyên suốt tuần, không chỉ vào ngày bạn đăng tải video.
 • Nếu bạn không thể đăng tải video vào ngày cụ thể trong tuần thì hãy quay trước và lên lịch cụ thể.
 • Đăng tải thường xuyên nhất có thể, những người dùng nổi tiếng nhất thường đăng video hàng ngày.

Phần 3: Làm Video Hay

1. Hãy là chính bạn. Người xem chỉ mất 10 giây để biết được bạn có tự làm video này hay không. Bạn hài hước, mãnh liệt hay ngọt ngào, sôi nổi? Dù tính cách của bạn là gì thì cứ tự do thể hiện trong video đi. Hãy cứ thể hiện như khi bạn ở cùng gia đình và bạn bè, bạn cần là chính mình trong video. Nếu không thì người xem sẽ đi kiếm cái khác để giải trí đấy.
 • Lần đầu làm video chắc hẳn ai cũng lo lắng. Bạn hãy thử coi máy quay như một người bạn, hoặc anh chị em trong gia đình. Đùa giỡn hoặc sâu lắng trước máy quay như khi bạn làm với họ vậy.
 • Đừng sợ làm bản thân lúng túng! Nếu bạn nói vấp hoặc nói gì đó không hài hước thì người xem vẫn hiểu vì bạn là người bình thường. Họ không lên Youtube để tìm siêu sao Hollywood. Vậy nên hãy làm các video có liên quan.
 • Đừng bắt chước phong cách của người khác. Hãy tự tìm phong cách của chính mình và thể hiện nó.
2. Đem tới cho khán giả những thông tin tuyệt vời. Nếu từng xem các video nổi tiếng trên Youtube thì bạn phải biết là chúng rất thú vị. Nhiều người đăng tải những bản nhạc hay, những lời khuyên chân thành hoặc dành vài phút nói chuyện phiếm. Bạn định sẽ đem tới điều gì cho khán giả? Hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi làm video.
 • Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? Cuộc đời bạn có phải là điểm khởi đầu lý tưởng. Hãy đưa ra những lời khuyên dựa vào kinh nghiệm cá nhân, chẳng hạn như cách để trở nên nổi tiếng với đám con gái ở trường, cách hôn, chơi đàn ghi-ta, lắp ráp robot hay duỗi thẳng tóc xoăn.
 • Đưa ra ý kiến. Thể hiện quan điểm của bạn về chính trị, tin tức nhạc pop, thể thao, ca nhạc, .v.v
 • Đem tới những điều giúp mọi người cười vui vẻ. Nói đùa, làm trò hề với thú cưng, bắt chước video của ai đó, hoặc thể hiện biểu cảm của người nổi tiếng.
 • Hỏi ý kiến của mọi người ở cuối video để khuyến khích họ để lại bình luận. Đây là cách xây dựng cộng đồng riêng.
3. Nói to và giao tiếp bằng mắt. Hãy nói như thể bạn đang đứng trước khán giả, bạn cần nói rõ ràng và giao tiếp bằng mắt với người xem trên Youtube. Như vậy mới thu hút sự chú ý và khiến video trở nên thú vị hơn. Nhìn thẳng vào máy quan và nói dõng dạc!
4. Làm video chất lượng cao. Trên Youtube, không ai trông đợi video của bạn là hoàn hảo, nhưng nếu ánh sáng yếu và chất lượng âm thanh kém thì bạn sẽ đánh mất người xem. Cách tốt nhất để quay video chất lượng tốt là sử dụng chuẩn. Nhiều thiết bị điện thoại có chức năng quay video khá tốt nên việc quay phim cũng không quá khó. Dù bạn sử dụng loại máy quay nào thì cũng nên tuân theo các bước sau để cải thiện chất lượng video:
 • Bật đèn khi ghi hình trong nhà. Nó sẽ giúp khung hình sáng hơn, mọi thứ trông sống động và thú vị hơn. Hãy thử bật đèn ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng đến khi bạn thấy lên hình ổn. Hãy đảm bảo gương mặt và các chi tiết trên mặt được rõ nét, phông nền không rõ cũng không sao. Ánh sáng nên ở phía đối diện với máy quay.
 • Loại bỏ tạp âm. Tắt máy điều hòa, không cho chó sủa, tắt TV ở phòng bên cạnh. Tạp âm sẽ làm giảm chất lượng video. Hãy cố gắng ghi hình trong căn phòng không gây tiếng vang.
5. Biên tập video. Sử dụng Movie Maker hoặc các phần mềm biên tập khác để nâng cao chất lượng video và làm chúng thú vị hơn. Hãy biên tập video có độ dài khoảng 4-5 phút, video quá dài sẽ khiến mọi người mất tập trung, trừ khi nó thật sự thú vị. Hãy ghi nhớ những điều sau khi tiến hành biên tập:
 • Sử dụng công cụ để kéo sáng cho video. Khung hình không được quá tối và ảm đạm.
 • Cắt những đoạn nhàm chán. Bạn có thể cắt bỏ những đoạn ấp úng, biểu cảm ngu ngơ, ho, thở dài hay những nhàm chán để video ngắn gọn và thú vị hơn.
 • Sử dụng văn bản và nhạc để thể hiện cá tính. Điều này không thật sự cần thiết, nhưng nếu bạn thêm nhạc nền và chèn chữ vào thì video sẽ thú vị hơn. Biết đâu nhờ vậy mà bạn sẽ nhận được thông báo ai đó “thích” video của bạn, kèm theo dòng miêu tả hài hước về những trò bạn làm trong video, đừng quên quảng bá nó trên tài khoản Twitter và Facebook.
 • Video của bạn chưa thể hoàn chỉnh nếu thiếu tựa đề và mô tả phù hợp, đừng quên chọn hình ảnh thu nhỏ thật bắt mắt. Thêm từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm vào các trường này để nâng cao tối đa khả năng video được tìm thấy.

Lời kết

 • Đừng bắt mọi người đăng ký kênh của bạn. Nếu bạn nói “làm ơn đăng ký kênh của tôi”, mọi người sẽ cảm thấy bị bắt ép. Đổi lại nếu nói “nếu bạn thích video này thì đừng quên nhấn nút thích và đăng ký nhé!”
 • Bạn có thể sử dụng những ca khúc nổi tiếng nhưng phải đảm bảo không vi phạm bản quyền. Bạn có thể tránh điều này bằng cách ghi nguồn bài hát, video ca nhạc ở phần mô tả. Nếu vi phạm bản quyền thì cả video và tài khoản có thể sẽ bị xóa.
 • Youtube chọn một khung hình trong video và dùng làm ảnh giới thiệu. Đây được gọi là ảnh thu nhỏ. Nhiều người đánh giá video qua ảnh thu nhỏ nên nhớ chọn ảnh đẹp và bắt mắt.
 • Đừng đứng quá xa máy quay. Việc này làm giảm chất lượng video và giọng bạn nhỏ đi. Hãy giữ khoảng cách phù hợp khi quay.
 • Nếu banner của kênh trông chuyên nghiệp thì nội dung của kênh cũng tốt.
 • Cố gắng thêm nội dung hài hước vào video.
 • Hãy là chính mình và đừng bao giờ bắt chước Youtuber nổi tiếng, nếu không thì bạn chỉ là người muốn được sống thật với chính mình. Những video đầu tiên sẽ lan tỏa sự phổ biến của bạn, và biết đâu bạn sẽ gặp may vì chúng trở nên nổi tiếng.
 • Đăng tải tên mạng xã hội rằng bạn vừa tạo tài khoản Youtube. Mọi người có thể muốn xem kênh của bạn. Đồng thời, bạn có thể nhờ Youtuber hoặc bạn bè giới thiệu.
 • Đừng ích kỷ và tự mãn khi bạn nổi tiếng. Hãy luôn nhớ rằng người hâm mộ và khán giả là người giúp bạn thành công, bạn cần khiêm tốn.
 • Làm video trở nên thú vị. Sử dụng nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, lập lại cảnh hài hước ở tốc độ chậm, điều chỉnh giọng, chỉnh màu, làm từ biến mất hoặc ít nhất thì cũng để phần phông nền phía sau gọn gàng.
 • Biên tập video ngắn gọn, mọi người sẽ thấy nhàm chán nếu phân cảnh quá dài dòng. Hơn nữa đừng giứoi thiệu dài dòng nếu bạn định nói nhiều.
 • Cố gắng không chửi thề quá nhiều vì nó có thể xúc phạm nhiều người. Không phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính,v.v. vì điều này không chỉ làm bạn mất đi lượt người theo dõi mà còn có thể mất luôn tài khoản.

Cảnh báo

 • Tránh sử dụng nhạc được cấp phép trong video của bạn, hãy chọn trong thư viện nhạc Youtube.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân, ví dụ như địa chỉ nhà.
 • Đảm bảo không để lộ bất kỳ nhận dạng nào như tầm nhìn từ cửa sổ, con phố trước của nhà bạn.
 • Không đăng những gì bạn cho là không phù hợp, chẳng hạn như thể loại khiêu dâm. Mọi người có thể bị xúc phạm và báo cáo video của bạn.
 • Cẩn thận vi phạm bản quyền.
 • Không đăng bình luận trên kênh của Youtuber nổi tiếng để kêu gọi người đăng ký, việc làm này khiến bạn trông thật tuyệt vọng.

Khó khăn

Để có can đảm để theo đuổi ước mơ của mình không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu như ước mơ của bạn là trở nên nổi tiếng trên YouTube, có lẽ bạn sẽ muốn đọc bài viết này. Sự thực nghiệt ngã hơn bạn tưởng.

Việc chọn lựa một con đường sự nghiệp “khác người” không có gì là mới. Từ khi còn bé, nhiều người trong số chúng ta đã từng muốn làm diễn viên, ca sĩ, hoặc các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thế hệ trẻ ngày này còn có một mơ ước mới: thống lĩnh internet.

Trong một cuộc khảo sát tại Anh vào năm ngoái, cứ 3 trẻ em thì sẽ có 1 bé muốn trở thành một YouTuber toàn thời gian. Điều này có nghĩa, trẻ con đang mong muốn trở thành những người tiếp nối Jake Paul, PewDiePie, hay Zoelia, những ngôi sao internet đang kiếm được thu nhập khổng lồ nhờ việc đăng tải nội dung video mỗi ngày. Và dù bạn có yêu thích hay ghét họ đi chăng nữa, không thể phủ nhận là những con người này đang trở thành một tấm gương cho thế hệ kế tiếp.

Tuy nhiên, những YouTuber thông thường đều không phải là những ngôi sao. Đến 95% vlogger trên YouTube thậm chí không kiếm đủ thu nhập để vượt qua ngưỡng nghèo, theo phân tích của Mathias Bartl, giáo sư tại Đại học Khoa học ứng dụng Offenburg ở Đức. Ngay cả với 3% những kênh được theo dõi nhiều nhất, có những người chỉ thu về được 16.800 USD mỗi năm. Để được vào nhóm 3% này, bạn phải có ít nhất 1,4 triệu lượt xem mỗi tháng.

Nếu sự thật chưa đủ tồi tệ, những thông tin sau sẽ còn khiến bạn buồn hơn.

Tỷ lệ quảng cáo trung bình mà các vlogger kiếm được là 1USD cho 1000 lượt xem. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết. Nhiều người còn kiếm được ít hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/3 con số nêu trên. Hary Hugo, đến từ The Goat Agency tại London chia sẻ với Bloomberg: “Tôi thậm chí còn chứng kiến YouTuber chỉ kiếm được 35 xu với 1000 lượt view, và đã làm việc với những người chỉ kiếm được 0,5 USD với 1000 view.”

Để trở thành sao trên YouTube quả là một ước mơ màu hồng. Chỉ với 1% những kênh YouTube đứng đầu, với 2,2 đến 42,1 triệu lượt view mỗi tháng, họ mới có thể sống an nhàn. Với những người mới bắt đầu tập tành YouTube, hoặc chỉ đăng video trong những lĩnh vực mà các nhà quảng cáo không mấy quan tâm, rất nhiều khả năng là bạn sẽ chỉ kiếm được 35 xu cho 1000 view mà thôi.

Trong năm 2006, 3% YouTuber đứng đầu chiếm lĩnh đến 63% tất cả các lượt view, theo Bartl. Trong năm 2016, những kênh đứng đầu chiếm đến 9 trên mỗi 10 lượt view.

Tệ hơn nữa, các chính sách của YouTube đang làm cho việc kiếm doanh thu trở nên khó khăn hơn với các tài khoản mới hơn. Vào tháng trước, YouTube đã thông báo rằng các kênh cần phải có 4000 giờ xem và phải có 1000 người theo dõi thì mới đủ điều kiện để kiếm được doanh thu từ quảng cáo.

Tuy nhiên, vẫn còn có một số tin tốt từ nghiên cứu của Bartl. Những game thủ trên YouTube có khả năng kiếm được một mức thu nhập ổn định cao hơn gấp 14 lần so với các video thuộc thể loại khác. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng không đề cập đến những nguồn lợi ích khác đến từ YouTube như tài trợ bên ngoài, đề xuất đóng phim, hay những đề nghị công việc từ các công ty đang kiếm tìm những người hiểu biết về video.

Nghiên cứu cũng không đề cập đến các nguồn thu nhập khác, như các dịch vụ đăng kí tháng, doanh thu từ bán sản phẩm, hoặc doanh thu từ các trang khác ngoài YouTube, nhưng vẫn lợi dụng tương tác từ nền tảng này để thu hút sự chú ý và kéo người dùng về website riêng của mình.

Mặc dù vẫn có cơ hội để trở thành ngôi sao trên YouTube, song có lẽ chúng ta không nên mù quáng bỏ việc để đi theo tiếng gọi của danh vọng. Nếu bạn cần cảm hứng để trở thành ngôi sao, hãy xem qua video của một đứa trẻ 6 tuổi này, người kiếm được 11 triệu USD mỗi tháng chỉ nhờ vào việc bình luận đồ chơi mới.

Tham khảo

Nếu nổi tiếng trên YouTube, bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền. Những ngôi sao lớn nhất của trang web này kiếm về khoảng 20 triệu USD mỗi năm. Nhưng để theo đuổi danh tiếng và thu nhập trên YouTube, con đường đi còn khá mơ hồ.

Một nghiên cứu của trung tâm Pew cho thấy không có chủ đề nào giúp những YouTubers đảm bảo được lượng xem. Phần lớn lượt xem dành cho những video về các trò chơi điện tử, nhưng kể cả đối với chủ đề phổ biến nhất này, nó chỉ chiếm 18% tổng số lượt xem.

Mặc dù danh sách trả lương cao nhất đều hầu hết bao gồm các YouTubers về chơi game như PewDiePie, các danh mục chỉ nhận được 3% lượt xem có những YouTubers vượt xa anh này về mức độ phổ biến và thu nhập.

noi tieng tren youtube

Ví dụ, các video về đồ chơi chỉ chiếm 3% trong nghiên cứu của Pew, nhưng Ryan Kaji, một cậu bé 7 tuổi chuyên review đồ chơi trên YouTube, kiếm tới 22 triệu USD vào năm ngoái. Kênh YouTube của cậu bé ra đời sau khi cậu hỏi mẹ: “Sao con không ở trên YouTube như những đứa trẻ khác?”.

Sự nổi tiếng của Ryan và của bất kỳ YouTuber thành công nào đều xuất phát từ tính cách. Jeffree Star đã kiếm được 18 triệu USD vào năm ngoái nhờ kênh làm đẹp của mình, và nó cũng đã trở thành một đế chế mỹ phẩm.

Tuy nhiên, Star đã từng nổi tiếng trên MySpace, quảng bá sự nghiệp âm nhạc và thu hút số lượng người theo dõi cao nhất trên nền tảng này. Sự hiện diện trên YouTube của Star bắt đầu khi anh bắt đầu chuyển hướng sang hướng dẫn làm đẹp và gia tăng lượng khán giả của mình kể từ thời điểm đó.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thành công trên YouTube phụ thuộc chủ yếu vào tính cách hơn nội dung là Emma Chamberlain. Cô gái 18 tuổi đã trở nên nổi tiếng nhờ vlogging những khía cạnh đời thường nhất trong ngày của mình. Hiện tại, Chamberlain được mời ngồi ở hàng ghế đầu trong các buổi trình diễn thời trang và sở hữu những bài báo trên trang bài viết về cô.

Các video của Chamberlain rơi vào danh mục Hỗn hợp/Khác trong nghiên cứu của Pew. Do đó nếu bạn muốn đạt được thành công như Chamberlain, hãy nhớ rằng một trong những chương trình truyền hình thành công nhất mọi thời đại là một chương trình chẳng về thứ gì quá đặc biệt cả.

YouTube là một trang web chia sẻ video của Mỹ có trụ sở tại San Bruno, California. 3 cựu nhân viên PayPal, Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, đã tạo ra dịch vụ này vào tháng 2/2005. Google đã mua lại trang web này vào tháng 11/2006 với giá 1,65 tỷ USD. Hiện YouTube đang hoạt động với vai trò một trong những công ty con của Google.

YouTube và những người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình quảng cáo theo nội dung và đối tượng trang web. Tính tới tháng 5/2019, hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Theo bảng xếp hạng của Alexa, YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Google, công ty sở hữu nền tảng này.

Trả lời