Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95

1596 2 227280bab60cc1bad87583dc8834e3b2

So với xăng khoáng A95, xăng E5 thân thiện với môi trường và có giá thành thấp hơn.

Từ 01/01/2018, xăng E5 được chính thức đưa vào sử dụng thay thế cho xăng A92. Điều này đồng nghĩa với việc trên thị trường hiện nay chỉ còn 2 loại xăng là RON 95 và E5. Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì? Làm thế nào để bạn biết loại xăng nào phù hợp với phương tiện của mình?

Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95
Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95
Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95
Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95
Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A95

Cũng như xăng A92, A95 là loại xăng khoáng được chưng cất từ nhiên liệu hóa thạch giàu cacbon và hydrocarbon, khi đốt để cung cấp năng lượng cho động cơ làm việc sẽ thải ra rất nhiều khí CO2 và CO có hại cho môi trường. Trong khi đó, xăng E5 lại chính là xăng A92 trộn thêm ethanol – hợp chất được điều chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như ngũ cốc, rơm rạ… nên mức độ khí độc ít hơn với môi trường.

Một điểm đáng lưu ý là với mức trợ giá 857 đồng từ Nhà nước, xăng E5 có giá rẻ hơn A95 đến 2.050 đồng. Chỉ số octan 2 loại này không chênh lệch là bao, song tùy từng loại xe với các chỉ số nén khác nhau mà tính chống kích nổ cũng khác nhau. Do đó, người dùng cần lựa chọn loại xăng phù hợp với động cơ máy, không chỉ giúp đốt cháy triệt để nguyên liệu mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Hiện nay, xe đạp điện được nhiều người dân lựa chọn do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng điện nên người dùng xe đạp điện sẽ không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải từ đông cơ xe gắn máy. Hơn nữa, với xe đạp điện, người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như xe đạp điện vặn ga chạy chậm, blog xe đạp điện rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về xe đạp điện, xe máy điện giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng xe điện.

DMCA.com Protection Status