3 đặc điểm khác biệt cơ bản giữa gậy iron và gậy hybrid

ping g410 hybrid

ping g410 hybrid

Gậy Hybrid có một vài lợi thế hơn so với gậy sắt dài, vì vậy, nếu như bạn là một trong những người chơi mang gậy 2,3 hoặc 4 sắt với mục đích để đủ 14 gậy golf lên sân, mặc dù mục đích sử dụng gậy golf là “chiến đấu” trên vùng high grass xin mời đọc tiếp.

  1. Thiết kế gậy golf hybrid và irons

Gậy golf sắt hiện nay đã chuyển từ thiết kế truyền thống kiểu blade sang cavity back. Vì vậy khi sử dụng gậy sắt người chơi nên đánh bóng vào phần toe hoặc heel của gậy, bởi gậy có độ nhất quán từ toe đến heel để khi tác động đến trung tâm mặt gậy.

Đối với gậy Hybrid, gậy được thiết kế trọng lượng tập trung vào đầu gậy và có thiết kế rỗng hơn so với cải tiến cavity-back của gậy sắt. Do đó, nếu bạn có xu hướng đánh vào mặt ngoài của gậy (toe hoặc heel), gậy hybrid sẽ là giải pháp phù hợp cho từng cú đánh của bạn.

Phần lớn các nhà thiết kế gậy hybrid đã kết hợp công nghệ “”roll và bulge” trên mặt gậy. Mục đích của việc thiết kế này là giúp người chơi đánh bóng ra khỏi vị trí heel gậy golf, giúp tạo độ xoáy sang bên phải đối với người chơi thuận tay phải, và ngược lại đối với người chơi thuận tay trái.

  1. Thiết kế phần Sole

ping g410 irons 6

Gậy sắt truyền thống được thiết kế với phần sole và bottom rất mỏng. Mục đích của việc thiết kế này là cho phép gậy đánh đúng mục tiêu và vung gậy đúng cách.  Với hai tay trước đầu tạo ra các cú, tạo cú đánh downward, chúng ta có thể thực hiện các động tác phù hợp và tạo ra cú xoay tròn bóng golf. Thật không may, phần lớn những người chơi golf thường gặp khó khăn với kỹ thuật này và có xu hướng tạo ra divot trước khi đánh bóng.

Điều này xảy ra thường xuyên hơn khi đánh gậy sắt dài bởi vì những người chơi golf sẽ cố gắng tạo ra lực nâng nhiều hơn và dễ đánh bằng hai tay sau đầu gậy khi va chạm.

Đối với gậy hybrid, đầu gậy thiết kế lớn hơn và phần sole rộng có trọng tâm thấp hơn tạo ra lực nâng bóng nhiều hơn. Bằng cách thiết kế trọng tâm thấp hơn, hybrid thúc đẩy góc phóng cao hơn so với gậy sắt truyền thống.

  1. Thiết kế cán và chiều dài

Gậy sắt được chế tạo bằng chất liệu thép và graphite trong khi gậy hybrid được chế tạo bằng graphite. Gậy graphite thường nhẹ hơn thép, có độ Flex thấp hơn gậy irons, cho phép người chơi có khả năng tăng tốc độ đầu gậy.

Chiều dài của cán gậy golf cũng dài hơn so với gậy sắt bởi vì cấu trúc đầu gậy hybrid nhẹ hơn nhiều và có thiết kế rỗng cho cú đánh của golfer nhanh và chuẩn xác.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời