So sánh điểm khác nhau của thép mạ kẽm và tôn kẽm

thep ma kem ton kem 1
Sản phẩm thép mạ kẽm
Những sản phẩm mạ kẽm bao gồm các mặt hàng thép hình chữ U, I, V,H, thép hộp, thép ồng, thép tấm. Thông thường các sản phẩm này thường là thép đen này có màu xanh hoặc màu đen được quét lớp dầu mỡ bên ngoài nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi sự oxi hóa của môi trường, biện pháp này chỉ tránh được không khí tiếp xúc với không khí nhưng vẫn bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước.

Để bảo vệ các sản phẩm thép này người ta sử dụng lớp hóa chất xi mạ kẽm bên ngoài, sản phẩm sẽ được mạ ở nhiệt độ cao qua nhiều công đoạn như: làm sạch gỉ thép, đưa vào bể mạ kẽm ở nhiệt độ cao ngâm khoảng 5-10 phút.  Sản phẩm thép sau khi mạ kẽm sẽ có khả năng chống chịu được với điều kiện môi trường một cách tốt nhất.

+ Sản phẩm từ tôn kẽm
Các sản phẩm tôn kẽm thường được cán, sản xuất từ phôi gọi là tôn kẽm, có nghĩa là trong phôi nguyên liệu đã có nồng độ kẽm nhất định, thường là Zn-18 tùy vào từng loại sản phẩm sẽ có mức tiêu chuẩn khác nhau.

Ưu điểm của sản phâm tôn kẽm là có độ bền sản phẩm rất cao; màu bề mặt sản phẩm sáng bóng, giá thành rẻ hơn mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường bị dưới hạn về độ dày mỏng thường dưới 2 ly.

thep ma kem ton kem 2
Bên cạnh, hiện còn có các sản phẩm mạ kẽm lạnh cũng có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm là chỉ sau một thời gian sử dụng thì lớp kẽm trên bề mặt sản phẩm có dấu hiệu bị bong ra, làm cho sản phẩm bị gỉ sét. Vì vậy, sản phẩm mạ kẽm lạnh tốt nhất bạn nên phủ thêm một lớp sơn chống sét bên ngoài sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng tốt hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời