Khác biệt khi thi đại học giữa 8X và 9X đời cuối

tải xuống 1 2

Sau kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng, 9X đời cuối đang hồi hộp chờ đợi kết quả. Bộ tranh hài hước chỉ ra những điểm khác nhau trong hành trình thi cử của 8X xưa và 9X đời cuối.

4 diem khac biet khi thi dai hoc giua 8X va 9X doi cuoi hinh anh 1
Đầu óc “căng như dây đàn”, tóc tai bù xù, hoa mắt là “chuyện bình thường ở huyện” của 8X lúc học thi. Thế hệ 9X sống trong thời kỳ công nghệ phát triển nên sung sướng hơn rất nhiều. Không phải í ới chạy sang nhà bạn để mượn tập tài liệu luyện thi, 9X đời cuối được tặng kho dữ liệu, bài tập, mẹo làm bài “khổng lồ” trên Internet. Bên cạnh đó, bạn trẻ còn có sẵn Tea+ Plus vị mới để thư giãn trong hành trình “vượt vũ môn”.
4 diem khac biet khi thi dai hoc giua 8X va 9X doi cuoi hinh anh 2
Thế hệ 8X thi tự luận nên mỗi lần xin thêm giấy là một lần hất mặt lên trời. Thi viết mà, “múa bút” càng nhiều càng oách, càng dễ “khè” lũ bạn. Ngược lại, 9X bắt đầu làm quen với việc thi trắc nghiệm nên tuân theo phương châm “tô nhanh, thắng gọn”. Cũng từ đó, nhiều bí kíp đánh trắc nghiệm hài hước ra đời, điển hình nhất là tung xí ngầu và xoay bút.
4 diem khac biet khi thi dai hoc giua 8X va 9X doi cuoi hinh anh 3
Thời của 8X và những 9X đời đầu, thi đại học tựa như “lên kinh ứng thí”. Đó cũng là lần đầu tiên lên thành phố, lần đầu tiên biết đến một ngôi trường xa thật xa… Với nhiều người, đó còn là lần đầu tiên một mình vào Sài Gòn, ra Hà Nội để ứng tuyển. Trong khi đó, 9X đời cuối dường như rất biết lựa thời điểm sinh ra. Thế hệ trẻ vừa được thi gần nhà, vừa được đông đảo lực lượng “Tiếp sức mùa thi” chăm sóc tận tình, chỉ dẫn cặn kẽ, vừa được tặng những chai Trà xanh Matcha Tea+ Plus mát lạnh để thật thư giãn và làm bài thi thật tốt.
4 diem khac biet khi thi dai hoc giua 8X va 9X doi cuoi hinh anh 4
Khác với 8X đỏ mặt chen lấn, lấm tấm mồ hôi để xem được kết quả sau bao ngày trông ngóng, 9X đời cuối bình tĩnh dò kết quả thi trên máy tính rồi reo hò mừng chiến thắng thôi.
4 diem khac biet khi thi dai hoc giua 8X va 9X doi cuoi hinh anh 5

Trả lời