So sánh độ ‘quái’ của hai thế hệ 8x và 9x

Websosanh

Cùng khám phá sự khác biệt thú vị của hai thế hệ này.

Đi chơi

9x thích tụ tập bạn bè ở bên ngoài, 8x thích cùng nhau đến nhà ăn uống.

9x thích đi xa xa nhà một tí, 8x thích về quê.

Up ảnh bạn bè

9x thích lên Facebook check-in, chụp hình và sửa cho thật long lanh để bạn bè like khen “đẹp thế”; 8x lại có tật chẳng up ảnh thì thôi, mà khi up thì đa số up ảnh bạn bè đang xấu xí, rồi vào “dìm nhau” tơi tả.

Tình yêu

9x thích nhau lên Facebook để relationship khoe ngay, 8x chẳng bao giờ công khai thích ai nhưng đùng một cái up ảnh cưới lên Facebook.

Mua sắm

9x ngồi ở nhà lướt Internet, thấy chỗ nào hay ghi lại hôm sau qua mua. 8x đi ra đường thường xuyên để ý chỗ nào bán gì, lúc cần thì chạy xe đến hỏi.

So sanh do 'quai' cua hai the he 8x va 9x hinh anh 1

Ghi nhớ

9x tra cứu thông tin bằng điện thoại, máy tính, vào Google trước khi kịp nhớ ra thông tin, nên chẳng rõ đúng sai khi nói; 8x đọc sách để tăng thêm kiến thức, tự ghi nhớ cho mình, ít khi nói nhưng đã nói thì đa phần đều tin rằng mình nói chuẩn 100%.

Tiết kiệm

9x đi shopping, cần tìm nơi bán rẻ,  gõ tên hàng cần mua để ngồi đọc bảng so sánh giá đã được liệt kê đầy đủ, mất khoảng 1 phút để xem giá 100 bên. 8x cần tìm nơi bán rẻ, chạy xe khắp đường từ cửa hàng này qua cửa hàng khác, hỏi cả ngày được tổng cộng hơn 10 bên, nhưng mệt.

So sanh do 'quai' cua hai the he 8x va 9x hinh anh 2

Đọc sách

9x thích đọc truyện ngôn tình, đọc sách nào trên Facebook có nhiều người nói, có khi cả đống sách mua về để lên bàn chụp ảnh rồi cất vô tủ coi như đã xong. 8x mua sách theo bạn bè giới thiệu, ra tiệm sách chọn mãi được một quyển coi như đã thành công hơn nhiều lần trước đó.

Già và khó

9x đi ra đường muốn mình trưởng thành nên hay nhăn nhó. 8x thì rủ nhau cắt tóc mái bằng, cố gắng để trẻ ra.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời