Sự khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 6S là gì?

tải xuống 13

Qua những thông tin và hình ảnh rò rỉ, chúng ta đã có cái nhìn nhất định về sự khác biệt của iPhone 7 so với đàn anh iPhone 6S. Liệu những thay đổi này có đáng để chúng ta nâng cấp lên phiên bản iPhone mới nhất hay không? Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Sự khác biệt của iPhone 7 so với iPhone 6S trong thiết kế

Theo video so sánh iPhone 7 và 6S của một tài khoản chuyên đánh giá các sản phẩm công nghệ, thế hệ iPhone 7 không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6 và 6S, ngoài việc sở hữu camera lớn, loại bỏ giắc cắm tai nghe và viền ăng-ten trên thân máy.

Định nghĩa

Camera trên iPhone 7 lớn hơn rất nhiều so với iPhone 6 và 6S.

Cụ thể, về kích thuớc iPhone 6S và iPhone 7 là gần tương tự nhau với sự thay đổi không đáng kể. Theo đó iPhone 7 (model 4.7 inch) sẽ có một camera lớn hơn, lồi hơn ở mặt sau. Camera chính lồi khiến iPhone 7 có độ dày lớn hơn 6 và 6S, ở mức 7,7 mm, trong khi thân máy mỏng 6,7 mm. Còn độ dày của 6S lần lượt là 7,6 và 6,9 mm.

Định nghĩa

Bằng chứng cho thấy Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7

Ngoài ra, dải ăng-ten ở mặt lưng cũng được thiết kế lại, tuy nhiên không thật sự khác biệt so với iPhone 6S. Giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng bị loại bỏ, và thay vào đó là hệ thống loa kép, hứa hẹn cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Việc loại bỏ giắc tai nghe cũng sẽ cho phép Apple làm iPhone 7 mỏng hơn, cũng như tăng khả năng chống bụi, chống nước.

iPhone 7 sẽ có dung lượng pin cao hơn iPhone 6S

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, phiên bản iPhone 7 sắp ra mắt sẽ tăng dung lượng pin thêm 245 mAh, tức là tăng thêm 15% pin so với phiên bản iPhone 6S trước đó.

Định nghĩa

Viên pin trên iPhone 7 sẽ đạt dung lượng 1.970 mAh (tăng 15% so với iPhone 6S)

Theo đó viên pin của iPhone 7 có thể sẽ là 1.970 mAh trong khi viên pin của 6S là 1.715 mAh. Nhờ có chip xử lý A10 mạnh hơn và nhỏ gọn nên có nhiều không gian trống hơn để trang bị cho viên pin lớn hơn. Dù thế vẫn chưa có thông tin nào chắc chắn rằng iPhone 7 sẽ có thời lượng sử dụng pin lâu hơn iPhone 6S, nhưng phía Apple cho biết sẽ tối ưu cho sản phẩm của một trở nên tốt nhất.

iPhone 7 sẽ có 4 cải tiến về cấu hình phần cứng so với iPhone 6S

Theo những thông tin rò rỉ gần đây, iPhone 7 sẽ có 4 cải tiến lớn về cấu hình phần cứng so với các thế hệ trước, đó là hệ thống camera kép trên phiên bản iPhone 7S Plus, khả năng chống nước, chuẩn kết nối Smart Connector tương tự iPad Provà nâng cấp cấu hình với chip Apple A10, RAM 3GB và bộ nhớ trong thấp nhất là 32GB.

Định nghĩa

Dù thiết kế có ít sự thay đổi nhưng iPhone 7 chắc chắn sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn hẳn iPhone 6S

Theo một cuộc khảo sát mới được tổ chức tại Mỹ, đã có 14.8% lượng người được hỏi chắc chắn sẽ nâng cấp lên iPhone 7, còn lại 29% vẫn đang cân nhắc. Những nhà phân tích cũng cho rằng tỷ lệ người dùng nâng cấp sẽ còn tăng sau khi iPhone 7 được ra mắt.

Định nghĩa

iPhone 7 Plus được trang bị cụm camera kép độc đáo và chuẩn kết nối Smart Connector

Năm nay, iPhone mới được kì vọng sẽ trình làng vào ngày 12/9 tới. Đúng như truyền thống, đáng ra thế hệ iPhone 2016 sẽ mang trên mình nhiều thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, những rò rỉ trên cho thấy Apple đang làm chậm quá trình làm mới này. Có lẽ mục đích của Apple là để dành một chiếc điện thoại thực sự khác biệt và ấn tượng để kỉ niệm sinh nhật 10 năm của iPhone.

 

Trả lời