Sự khác nhau giữa ChatGPT và Google

sự khác nhau giữa chatgpt và google

ChatGPT và Google là hai công cụ hoàn toàn khác nhau về tính năng và mục đích sử dụng. ChatGPT cung cấp những trả lời về kiến thức và tương tác với người dùng, trong khi Google cung cấp những kết quả tìm kiếm cho người dùng.

sự khác nhau giữa chatgpt và google

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ dựa trên deep learning được huấn luyện bởi OpenAI để trả lời các câu hỏi về kiến thức và tương tác với người dùng thông qua văn bản. Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng để tìm kiếm thông tin trên mạng. Nó sử dụng các thuật toán phức tạp để index và sắp xếp các trang web và trả lời cho người dùng những kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

7 điểm khác nhau cơ bản giữa chatgpt và google

  1. Mục đích: ChatGPT được thiết kế để trả lời câu hỏi và tương tác với người dùng, trong khi Google được thiết kế để tìm kiếm thông tin trên mạng.
  2. Cơ chế hoạt động: ChatGPT sử dụng deep learning để dự đoán câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi của người dùng, trong khi Google sử dụng các thuật toán phức tạp để tìm kiếm và sắp xếp các trang web.
  3. Nguồn dữ liệu: ChatGPT được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu văn bản, trong khi Google tìm kiếm trên hàng triệu trang web.
  4. Độ chính xác: ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi chính xác hoặc gần chính xác, trong khi kết quả tìm kiếm của Google có thể chứa thông tin sai lệch hoặc không chính xác.
  5. Tính năng: ChatGPT có thể tương tác với người dùng qua văn bản, trong khi Google chỉ có thể trả lời qua trình duyệt web.
  6. Độ sẵn sàng: ChatGPT chỉ có thể sử dụng khi được kết nối với một API, trong khi Google có thể sử dụng bất cứ lúc nào qua trình duyệt web.
  7. Xét ∨ề khía cᾳnh sàng lọc thông tᎥn, haᎥ Ꮟên ⲥó ⲥáⲥh xử lý khác nhaυ. Côᥒg cụ tìm ƙiếm củα Google nỗ lực tránh pҺần Ɩớn cạm bẫy nội dung bằng phương pháp ᵭẩy pҺần việc nàү cҺo ngườᎥ dùng, ᵭể Һọ ṫự lọc ∨à đưa rα lựa chǫn cҺo ɾiêng mìᥒh. Ngược lᾳi, ChatGPT ṫự tổng hợp câu trả lờᎥ hoàn chỉnh ṫừ quά trình huấn luyện. Do ᵭó, nό giύp ngườᎥ dùng rút nɡắn thờᎥ gᎥan ƙhi cầᥒ ᥒgay thông tᎥn tɾong nhᎥều lĩᥒh vực, nhưnɡ kém Google Search ∨ề khả năng cập nhật ∨à kiểm chứng – vốᥒ quét Internet ᵭể tìm dữ Ɩiệu thėo thờᎥ gᎥan ṫhực.

Hiện tại ChatGPT chưa cho đăng ký trực tiếp tại Việt Nam, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ ChatGPT thì hãy thử mẹo đăng ký này nhé: https://thuthuatmaytinh.net/cach-dang-ky-chatgpt-openai-tai-viet-nam/

 

Trả lời