Sự khác nhau giữa VPN và VPS

tải xuống 2

Contents

Khái niệm VPN và VPS

VPS được hiểu như một máy chủ ảo có chức năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Đồng thời có thể sử dụng để cài đặt hệ điều hành thông dụng thông qua máy tính. Hầu hết tất cả các loại phần mềm hay chương trình nào cũng có thể chạy được trên máy chủ ảo.

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chất lượng, người dùng hoàn toàn yên tâm, bởi hệ thống sẽ luôn an toàn ngay cả khi chạy các phần mềm có virus. Không chỉ có thế, việc quản lý thông tin hệ thống cũng dễ dàng hơn. Và luôn đảm bảo được sự ổn định.

Đó là máy chủ ảo VPS, còn VPN là gì? Chúng có giống VPS không?

VPN là dịch vụ mạng riêng ảo, chúng thường có ở những máy chủ chuyên dụng. VPN mang đến những kết nối ẩn danh, giúp người dùng bảo mật vị trí truy cập mạng cũng như phòng chống trường hợp hacker tấn công. Các cuộc tấn công bên ngoài không thể xâm nhập vào dữ liệu của người dùng. Mà trong trường hợp xấu nhất, hacker xâm phạm tới dữ liệu đó cũng khó đọc được tài liệu bởi chúng đã được mã hóa an toàn.

VPN và VPS đều là những dịch vụ bảo mật dữ liệu người dùng. Vậy chúng có những điểm gì giống và khác nhau?

VPN và VPS có điểm gì giống và khác nhau?

Nói về giống thì VPN và VPS đều là các dịch vụ ảo hóa, mang đến sự an toàn, bảo mật cho người dùng. Vậy còn nghịch lý của chúng là gì?

Sự khác nhau giữa VPN và VPS

VPN và VPS có những sự khác biệt khá lớn cả về cấu trúc vật lý và nguyên tắc hoạt động.

Nếu như ở VPS là một máy chủ chuyên dụng, toàn bộ hệ thống được một khách hàng sử dụng thì mạng riêng ảo lại là một khái niệm mạng dành riêng của một thực thể, truy cập an toàn thông qua môi trường mạng công cộng.

Máy chủ ảo VPS là nơi lưu trữ dữ liệu của cả một tập thể thì VPN là dịch vụ bảo mật khi lướt web. Đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng được bảo mật, không bị theo dõi bởi các tác nhân bên ngoài. Hơn nữa, tất cả các thông tin, dữ liệu qua đường truyền mạng này đều được mã hóa, không thể bị xâm nhập. Hay nói cách khác, mọi dữ liệu qua đường truyền mạng riêng ảo luôn an toàn.

Giữa VPN và VPS, dịch vụ nào tốt hơn?

Tùy vào từng mục đích sử dụng, nếu như bạn muốn giữ kết nối riêng tư khi truy cập mạng thì VPN tốt hơn. Còn nếu bạn muốn giữ an toàn cho toàn bộ thiết bị trong cả một hệ thống thì VPS là sự lựa chọn hợp lý nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời