Sự khác biệt giữa Apple Music và iTunes

difference between apple music

Sự khác biệt chính: Apple Music là một dịch vụ phát nhạc cho phép một người nghe nhạc qua internet. iTunes là một thư viện phương tiện, nơi người ta có thể truy cập tất cả các phương tiện truyền thông của họ bao gồm âm nhạc, video, v.v.

difference between apple music
Apple Music và iTunes là hai dịch vụ khác nhau được phát triển và tiếp thị bởi Apple Inc. Mặc dù hai dịch vụ này có thể trông giống nhau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng thực tế chúng khá khác nhau và cung cấp hai dịch vụ khác nhau.

Apple Music là một dịch vụ truyền phát nhạc. Về cơ bản, nó cho phép một người nghe nhạc trực tuyến bằng cách truyền phát nó. Nó cũng tạo danh sách phát chuyên biệt cho người dùng và cũng cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh danh sách phát của riêng họ. Người dùng cũng có thể nghe danh sách phát do người khác tạo hoặc nghe đài Internet Beats 1. Nó cũng cho phép một người truy cập vào nền tảng blog Connect, cho phép các nghệ sĩ chia sẻ bài đăng, ảnh, video và bản nhạc của họ với người đăng ký.

iTunes, mặt khác, có phần giống nhau theo nghĩa là nó cũng cho phép một người truy cập âm nhạc và nghe nó. Tuy nhiên, nó không phải là một dịch vụ phát nhạc; thay vào đó là một trình phát phương tiện, thư viện phương tiện, đài phát thanh trực tuyến và ứng dụng quản lý thiết bị di động. Về cơ bản, nó cung cấp một dịch vụ toàn diện hơn nhiều so với Apple Music.

iTunes chủ yếu được sử dụng như một trình quản lý phương tiện cho phép một người mua và tải nhạc, video âm nhạc, chương trình truyền hình, sách nói, podcast, phim và cho thuê phim ở một số quốc gia. Nó có thể được sử dụng để chơi, tải xuống và tổ chức các hình thức truyền thông khác nhau này. Người ta cũng có thể sử dụng nó để nghe radio trực tuyến.

difference between apple music 2
Nó cũng hoạt động như một trình quản lý phương tiện cho phép sử dụng để xem và quản lý các hình thức truyền thông khác nhau mà họ có. Ngoài ra, nó cũng cung cấp khả năng cho một người đồng bộ hóa các phương tiện này giữa các thiết bị Apple, cũng như máy tính, cũng phải cài đặt iTunes.

Về cơ bản, iTunes có nhiều chức năng hơn Apple Music. iTunes hoạt động như một trình phát đa phương tiện và thư viện phương tiện, trong khi Apple Music là một sản phẩm chuyên dụng hoạt động như một dịch vụ phát nhạc, tương tự như Pandora và Spotify.

So sánh giữa Apple Music và iTunes:

Nhạc AppleiTunes
Sự miêu tảDịch vụ truyền phát nhạc, được phát triển bởi Apple Inc.Trình phát đa phương tiện, thư viện phương tiện, đài phát thanh trực tuyến và ứng dụng quản lý thiết bị di động được phát triển bởi Apple Inc.
Ra mắt

Ngày 30 tháng 6 năm 2015Ngày 9 tháng 1 năm 2001
Bắt buộcKhông bắt buộc như tất cả. Nhiều lựa chọn thay thế bên thứ ba khác có sẵnKhá nhiều điều bắt buộc vì đây là cách miễn phí rắc rối duy nhất để đồng bộ hóa và quản lý phương tiện trên các thiết bị của apple
Giá cảDùng thử miễn phí trong ba tháng, sau đó trên cơ sở đăng kýSử dụng miễn phí. Phải trả tiền mua phương tiện truyền thông
Dịch vụTruyền phát nhạc đến thiết bị của họ theo yêu cầu

Nghe danh sách nhạc hiện có

Nghe đài phát thanh Internet Beats

Cho phép truy cập vào nền tảng blog Connect, cho phép các nghệ sĩ chia sẻ bài đăng, ảnh, video và bản nhạc của họ với người đăng ký.

Phát, tải xuống và sắp xếp tải xuống nhạc và video kỹ thuật số

Mua và tải nhạc, video âm nhạc, chương trình truyền hình, sách nói, podcast, phim và cho thuê phim

Đồng bộ hóa phương tiện giữa các thiết bị Apple

Đồng bộ hóa phương tiện truyền thông từ thiết bị Apple với máy tính

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời