Đại học cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân khác nhau như thế nào?

images646121 IMG 5989

Bạn Phạm Thị Dịu để lại lời nhắn sau:
Cháu hiện đang là học sinh lớp 11, và đang bắt đầu tìm hiểu để chọn cho mình 1 trường Đại học. Cháu thấy thích nghề cảnh sát và đang tìm hiểu, nhưng cháu không biết trường Đại học cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân khác nhau như thế nào. Cháu ở miền Bắc, muốn dự thi và học các trường ngoài miền bắc thì nên chọn trường nào? Với nữ, trường tuyển sinh có qúa khắt khe không và nếu đỗ thì qúa trình học tập trong trường có khó và vất vả không? Cháu rất mong nhận được sự giải đáp sớm. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn,

Học viện có phần dạy và phần nghiên cứu (thường Học viện là đơn vị của ngành), còn ĐH chuyên giảng dạy. Tuy nhiên, Học viện thường đào tạo sâu và mang tính chất chuyên môn cao, thiên về nghiên cứu; còn đào tạo của ĐH mang tính nghề nghiệp nhiều hơn.

Bằng cấp của Học viện cũng như của ĐH đều giống nhau do Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên ra trường đều được cấp bằng cử nhân.

Học viện Cảnh sát Nhân dân đào tạo những sĩ quan có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng cảnh sát có địa chỉ tại Xã Cổ Nhuế,Huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nếu bạn ở miền Bắc thì nên chọn nơi này để học sẻ thuận tiện hơn cho bạn.

Việc thi tuyển vào ngành Công an và Cảnh sát thì sẻ có một số qui định riêng biệt. Tuy nhiên không phân biệt giới tính. Bạn có thể tham khảo thêm về Tiêu chuẩn dự thi vào các trường Công an nhân dân

Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời