Sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành

tải xuống 5

Lý thuyết và thực hành

Bạn biết rằng bạn không nên chỉ tha thứ cho những người những kẻ đã phạm tội cùng các ngươi, nhưng các ngươi cũng phải hòa thuận với họ. Tất cả là quá tốt để thuyết giảng những khái niệm này, nhưng người ta biết rằng khó có thể đứng một người đã làm tổn thương chúng ta hoặc xúc phạm chúng ta trong quá khứ. Trong lớp học của chúng ta, chúng ta học được nhiều lý thuyết về khoa học và kinh tế nhưng, trong thực tế, chúng ta thấy rằng nhiều lý thuyết này không chứa nước. Đó là vì những giả định không tồn tại trong cuộc sống thực. Các chương trình giảng dạy trong hệ thống giáo dục của chúng tôi được lập ra theo cách thức mà chúng chứa một lý thuyết cũng như một phần thực hành. Điều này được thực hiện một cách cố ý để làm cho một sự hiểu biết sâu sắc hơn về các khái niệm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn.

Lý thuyết

Có hai cách để làm cho một học sinh học và hiểu một khái niệm. Một là cách trừu tượng mà chủ đề được giảng dạy dưới hình thức văn bản và hình ảnh và được tìm kiếm rõ ràng cho sinh viên thông qua các bài giảng trong lớp do giáo viên cung cấp. Sách giáo khoa của chúng tôi trong các trường học là xương sống của hệ thống lý thuyết này. Người ta tin rằng phần lớn sự học hỏi của chúng tôi đi qua hệ thống giáo dục lý thuyết này. Các tính chất của vật thể và vật chất và cách chúng tương tác với nhau được viết và mô tả theo các loại để giúp sinh viên nắm bắt chúng một cách tốt hơn. Các chủ đề như lịch sử luôn có thể được trình bày dưới hình thức lý thuyết hoặc văn bản vì không có cách nào để chuyển đổi chúng thành hiện thực mặc dù ngày nay có những phương tiện trực quan có thể được sử dụng để làm cho sinh viên thậm chí có thể xem lịch sử và địa lý. Tuy nhiên, hiện tượng tự nhiên, lý do, nguyên nhân, và tương quan luôn luôn được tìm kiếm để trình bày dưới hình thức văn bản để sinh viên giữ lại chúng trong một thời gian dài. Tất nhiên, một sinh viên y khoa có thể hiểu được bệnh một cách tốt hơn khi thấy một người bị bệnh, nhưng ông vẫn thực hiện để tìm hiểu các triệu chứng một cách lý thuyết để có thể chẩn đoán tốt hơn giữa hai bệnh tương tự.

Thực hành

Trong tất cả các hệ thống giáo dục, có một phương pháp giảng dạy dựa trên thực tiễn. Đây là một phần của nền giáo dục được mô tả tốt nhất thông qua các khóa học nghề và các chứng chỉ và văn bằng mà mọi người nhận được trong ngành nghề dạy vẽ tóc, ống nước, thợ mộc, nấu nướng, sửa chữa điện tử, điều hòa không khí … Trong hầu hết các ngành nghề này, có một phần lý thuyết mà cố gắng để trình bày các chủ đề dưới hình thức một viên nang. Tuy nhiên, lý thuyết này được sử dụng bởi học sinh, viết bài kiểm tra để đạt được điểm cao trong khi thực hành là kinh nghiệm đầu tiên về những gì chúng được cho là làm trong cuộc sống thực sau khi rời khỏi lớp học.Một luật sư có thể trải qua rất nhiều lớp học dựa trên lý thuyết, nhưng, trong thực tế, khi bắt đầu luyện tập, cậu luôn luôn phụ thuộc vào sự nhạy bén và bằng chứng hiện tại.

Sự khác biệt giữa Lý thuyết và Thực tiễn là gì?

• Trong lý thuyết tất cả đều dễ giải thích các khái niệm khát, đau đớn và buồn phiền, nhưng người ta nhận ra sự khác biệt chỉ khi nào trải qua những trải nghiệm này trong cuộc sống thực.

Về lý thuyết, nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích hiện tượng và khái niệm trong khi trong đời thực, không có giả định và điều kiện luôn là duy nhất

• Hầu hết các chủ đề bao gồm một lý thuyết cũng như phần thực tế, nhưng có một số khóa học có tính chất nghề nghiệp và cần được giảng dạy thông qua thực hành tay đầu.

• Tuy nhiên, ngay cả sinh viên y khoa phải học lý thuyết và triệu chứng của bệnh khi họ có thể được dạy hoàn toàn thông qua thực hành.

• Sự phân đôi của lý thuyết và thực tiễn sẽ vẫn như hai cột xương sống của tất cả các thủ tục học tập.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời