Sự khác biệt giữa sắt và nhôm

images 3

Sắt và nhôm

Sắt và Nhôm là các kim loại khác nhau có các đặc tính khác nhau. Cả kim loại “sắt và nhôm đều có khối lượng phân tử khác nhau, trọng lượng nguyên tử và số nguyên tử. Họ cũng đưa ra sự khác biệt về tính chất hóa học và vật lý.

Một trong những khác biệt đầu tiên mà có thể gặp giữa hai kim loại là sắt sắt nặng hơn nhôm. Nhôm chỉ có trọng lượng 2. 7 g / cm3, thấp hơn nhiều so với sắt. Trọng lượng thấp này làm cho nhôm kim loại tốt hơn để sử dụng trong các máy khác nhau.

Kể từ thời tiền sử, sắt đã được sử dụng. Trong khi Aluminum đã được Hans Christian phát hiện năm 1825. Trong khi Aluminium có số nguyên tử là 13 và trọng lượng nguyên tử 26. 981539 g mol, sắt có một nguyên tử 26 và trọng lượng nguyên tử là 55. 845 g mol. Sắt được thể hiện trong bảng tuần hoàn như Fe (có nguồn gốc từ ferrum bằng tiếng Latinh). Nhôm được biểu diễn bằng biểu tượng Al (có nguồn gốc từ Latin Alumen).

Khi so sánh điểm nóng chảy, sắt có điểm nóng chảy cao hơn 1535 độ Celsius. Mặt khác, Nhôm có điểm nóng chảy là 660 độ. 37 độ Celsius. Khi nói về các điểm sôi, sắt có một chút cạnh nhôm. Khi điểm sôi của sắt đứng ở 2750 ° C, điểm sôi của Al là 2467 độ Celsius.

Vâng, một sự khác biệt khác có thể thấy là sắt có tính từ và nhôm không từ tính. Khi so sánh giá, nhôm đắt hơn sắt. Điều này là do việc khai thác nhôm từ quặng của nó khá đắt so với việc khai thác sắt từ quặng của nó. Tuy nhiên, nhôm là kim loại phong phú nhất trong trái đất.

Nhôm là chất dẫn điện tốt hơn sắt. Al cũng dẻo hơn sắt. Về tính uốn, nhôm là thứ hai trong số các kim loại. Nó cũng được đặt thứ sáu về độ mềm dẻo.

Tóm tắt

1. Nhôm là sắt nhẹ hơn.

2. Nhôm là kim loại phong phú nhất trong trái đất.

3. Sắt là từ tính và Nhôm không thuộc từ

4. Nhôm có một nguyên tử 13 và trọng lượng nguyên tử là 26. 981539 g mol, sắt có một nguyên tử 26 và trọng lượng nguyên tử là 55. 845 g mol.

5. Sắt có điểm sôi và nóng chảy cao hơn nhôm.

6. Nhôm đắt hơn sắt.

7. Nhôm là một chất dẫn điện tốt hơn và dễ uốn hơn sắt.

 

3.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời