SIM 4G VIETTEL CÓ GÌ KHÁC VỚI SIM 3G VIETTEL

sim 4g viettel co gi khac voi sim 3g viettel 3 1024x445

Contents

Sim 4g Viettel là gì?

Sim 4g Viettel là gì? Đó là câu hỏi phân vân của không ít khách hàng khi sản phẩm này vừa mới ra mắt. Mách bạn đó là một loại sim mà nhà mạng Viettel cung cấp nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng mạng lớn của đông đảo khách hàng. Nếu những khách hàng nào sử dụng sim 4g thì khi kết nối với mạng 4g thì tốc độ sẽ cực kỳ nhanh và cực kỳ ổn định.

sim-4g-viettel-co-gi-khac-voi-sim-3g-viettel-1

Sim 4g Viettel là gì bạn đã biết

Nếu bạn đang sử dụng sim thông thường có thể chuyển đổi sang sim 4g Viettel một cách khá đơn giản. Hãy đến tại các cửa hàng hay các đại lý chính thức của nhà mạng Viettel để được nhân viên hướng dẫn các thủ tục cần thiết nhất.

 

Sim 4g Viettel có gì khác với sim 3g Viettel

Sim 3g Viettel xuất hiện khá lâu trên thị trường nên nhiều khách hàng không còn là lẫm với sản phẩm này nữa. Còn sim 4g Viettel vừa mới được tung ra không lâu nên không phải khách hàng nào cũng biết về nó.

Nhiều người thắc mắc không biết sim 4g Viettel có gì khác so với sim 3g Viettel hay không? Trước hết, xét về mặt hình thức, 2 sản phẩm này hoàn toàn giống nhau về thiết kế cũng như kích thước hay màu sắc đều có tiêu chuẩn như một chiếc nano sim.

Điểm khác biệt duy nhất giữa sim 3g Viettel với sim 4g Viettel chính là sim 4g được hỗ trợ băng tần 4g nên tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều. Còn sim 3g Viettel không được hỗ trợ thiết bị này nên nó chỉ là sản phẩm công nghệ đơn thuần, không thể mang tính đột phá như 4g.

sim-4g-viettel-co-gi-khac-voi-sim-3g-viettel-2

Sim 4g Viettel có gì khác so với sim 3g Viettel

Theo nghiên cứu của các nhà mạng thì dùng sim 4g Viettel sẽ cho tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều so với sim 3g. Thậm chí mạng 4g có thể vượt qua được tốc độ của mạng cáp quang.

 

Vì sao bạn nên sử dụng sim 4g Viettel?

Khi sim 4g Viettel vừa mới ra mắt, một số khách hàng thắc mắc có nên chuyển từ sim 3g sang sim 4g Viettel hay không? Có nhiều vấn đề cần lý giải nữa những khẳng định với bạn rằng rất nên chuyển đổi vì những lý do sau đây.

Thứ nhất, sim 4g Viettel cho tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều so với sim 3g Viettel.  Trong một số thí nghiệm gần đây cho thấy, nếu dùng sim 3g thì tốc đọ trung bình chỉ khoảng 40 đến 80Mbps còn nếu dùng sim 4g Viettel để kết nối mạng thì tốc độ trung bình là 230Mbps.

Mặc dù đây là nghiên cứu mang tính lý thuyết nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là sim 4gViettel có tốc độ truy cấp nhanh vượt trội so với sim 3g.

Thứ 2, bạn nên chuyển sang sử dụng sim 4g Viettel vì thời gian bạn chờ đợi mạng sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Làm một phép thử trên cùng một thiết bị công nghệ tại cùng một vị trí cùng thực hiện tải một bài hát như nhau nhưng nếu bạn dùng sim 4g Viettel thì chỉ mất khoảng 5 giây tải nhưng nếu dùng sim 3g thì cần mất đến 20 giây. Rõ ràng thời gian chênh lệch nhau rất lớn nên không có lý do gì để bạn trì hoãn việc chuyển sang dùng 4g.

sim-4g-viettel-co-gi-khac-voi-sim-3g-viettel-3

Sim 4g Viettel có nhiều tính năng tuyệt vời bạn nên lựa chọn

Thứ 3, độ trễ của mạng 4g Viettel thấp hơn rất nhiều so với mạng 3g Viettel. Vì khi sử dụng sim 4g Viettel nên khả năng truy cập mạng của bạn rất tốt, đường truyền dẫn nhanh nên khách hàng hầu như không phải chờ đợi, không mất thời gian chết.

Theo tính toán, độ trễ của mạng khi bạn dùng sim 4g Viettel là 60 mili giây còn mạng 3g là 1200 mili giây. Như thế, khoảng cách về độ trễ giữa hai gói cước này rất xa nhau. Để thấy rõ điều này, bạn hãy thử chơi game trực tuyến hoặc là xem phim trực tuyến thì sẽ thấy rõ sự khác nhau về tốc độ cũng như độ trễ.

Thứ 4, một điều tuyệt vời nữa để bạn nên nhanh chóng chuyển sang sim 4g Viettel để sử dụng mạng 4g là có thể thực hiện cùng một lúc nhiều công việc. Chẳng hạn dùng 4g, bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa tải các videp, vừa tiến hành online cùng bạn bè hay chia sẽ các file… mà không phải lo mạng bị nghẽn, bị đơ.

Nếu sử dụng sim 3g Viettel và mạng 3g thì bạn không thể thực hiện đồng thời nhiều công việc này trong cùng một lúc. Mạng sẽ bị nghẽn, bị chậm lại, thậm chí có thể bị dừng lại.

Một điều quan trọng nữa để khách hàng nên chuyển sang dùng sim 4g Viettel vì thủ tục tiến hành cũng rất đơn giản. Nhà mạng sẽ hỗ trợ một cách tận tình nhất và hoàn toàn miễn phí.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời