SỰ KHÁC BIỆT GIỮA XÌ GÀ VÀ THUỐC LÁ ĐIẾU

qua trinh sx thuoc la

Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu có rất điếu phải xem xét. Đầu tiên xì gà và thuốc lá đều sử dụng lá cây để chế biến. Mặc dù 2 loại cây này cùng họ, nhưng tính chất từng cây lại khác nhau. Khác biệt lớn nhất ở xì gà và thuốc lá là thuốc lá được quấn bằng giấy OCB và có đầu lọc. Còn xì gà lên men tự nhiên và quấn bằng lá xì gà.

Contents

Khác nhau về văn hóa sử dụng:

van hoa hut thuoc - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Thuốc lá có thể hút mọi lúc mọi nơi

Hút xì gà là một văn hóa thực sự. Khái niệm này đến từ những người hút xì gà thường ăn mặc sang trọng và có phong thái lịch thiệp. Hút xì gà cũng cần các phụ kiện phức tạp đi kèm, kèm theo việc bảo quản đặc biệt hơn. Xì gà cần không gian và thời gian để thưởng thức. Ngoài ra nó luôn phải đi kèm đồ ăn hoặc đồ uống phù hợp.

Hút xì gà không chỉ cầm điếu thuốc và châm. Xì gà cần bạn âm hiểu về nó và hiểu về nó. Mỗi thương hiệu xì gà là một câu chuyện lịch sử của nhân loại.

Thuốc lá thì đơn giản là hút bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy thích. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể hút. Nhưng sau khi hút xì gà, huyết áp của bạn giảm và tăng máu lên não. Vì vậy tránh vận động mạnh trong và sau khi hút xì gà.

Sản xuất khác biệt

Sự khác biệt rất lớn trong quá trình soản xuất xì gà và thuốc lá điếu.

  • Đối với thuốc lá điếu:

qua trinh sx thuoc la - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Quá trình soản xuất công nghiệp của thuốc lá điếu

Thuốc lá chỉ chứa 50% thuốc lá. Được xử lý bằng quá trình ủ hóa chất để làm dịu vị đắng và tăng mùi vị. 30% còn lại của thuốc lá điếu là từ thân cây và thuốc lá thụ phẩm còn thừa. Phụ phẩm này được trải rộng và phu lên một chất làm mềm và được cắt nhỏ trước khi thêm vào hỗn hợp thuốc lá. 20% cuối cùng bao gồm các phần lá quấn và đầu lọc bằng Cellulose Acetate.

Chất phụ gia hương vị được sử dụng nhiều trong thuốc lá để giảm bớt cay và đắng. Chất dẻo hóa như tricetyl glyceryl và triacetat triethylene glycol, cũng được thêm vào thuốc lá. Giúp thuốc lá có thể cháy mà không bị tắt. Phần lớn chất độc của thuốc lá đến từ những phụ phẩm, như đầu lọc, lá quấn và phụ gia hương vị.

  • Đối với xì gà:
xi ga duoc phoi kho - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Lá xì gà được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời

Việc sản xuất xì gà bắt đầu với việc trồng cây xì gà. Phải mất vài tháng để lá xì gà trưởng thành. Lá lá trưởng thành được thu hoạch và đưa vào kho chứa để lên men và phát triển mùi đặc trưng. Trong quá trình bảo dưỡng, chất diệp lục trong lá bị vỡ và được thay thế bằng carotene. Carotene có màu nâu đặc trưng của xì gà.

Lá khô được sắp xếp theo kích cỡ và màu sắc, sau đó được buộc vào các bó được giữ trong thùng lớn. Từ sáu tháng đến năm năm cho quá trình lên men. Hương thơm và vị của lá phát triển trong quá trình lên men. Ở công đoạn cuối, người nghệ nhân sẽ quấn bằng tay từng điếu xì gà.

Khác nhau về tác hại:

qua trinh sx cigar - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Quá trình lên men tự nhiện của xì gà

Thành phần hóa học trước khi chế bến của lá xì gà và lá thuốc lá là tương đối giống nhau. Nhưng xì gà sau quá trình nên men, vị cay và đắng sẽ mất đi. Thay bằng các chất hóa học tạo mùi thơm và có lợi hơn. Để tiết kiệm chi phí soản xuất và đưa ra thị trường.

Sự khác nhau về gây nghiện:

Như các bạn đã biết, Nicotine trong xì gà cao hơn trong thuốc lá từ 10-50 lần. Nhưng đặc biệt hơn, Nicotine trong xì gà được ủ trong môi trường pH thích hợp, sẽ chuyển hóa thành các Nicotine tự do. Các Nicotine tự do này có thể dễ dàng hấp thụ hơn. Có thể hấp thu qua niêm mạc miệng mà không cần hút vào phổi như thuốc lá điếu. Đối với thuốc lá điếu, Nicotine sẽ hấp thụ trược tiếp từ phổi đến não bộ nhanh rất nhiều.

Khả năng gây nghiện dường như liên quan đến tốc độ mà thông điệp của nó được cấp đến não. Càng nhanh não sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể sớm hơn. Mặc dù hút xì gà cung cấp lượng Nicotine lớn nhưng chậm hơn, còn thuốc lá thì gây ảnh hưởng nhanh với lượng nhỏ. Chính vì vậy, người hút xì gà ít cơ nguy cơ bị lệ thuộc và chất nicotine ở xì gà hơn.

Khác biệt về sức khỏe:

Quan xi ga - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Xì gà sau khi lên men được nghệ nhân quấn bằng tay

Báo cáo đầu tiên của Tổng thống về Hút thuốc và Y tế Hoa Kỳ (US Public Health Service, 1964). Báo cáo về Phẫu thuật tổng quát mô tả mức độ hút thuốc lá vừa phải (ít hơn 5 xì gà mỗi ngày) vì có nguy cơ tử vong sớm tương tự như đối với những người không hút thuốc và bắt đầu một cuộc tranh luận kéo dài đến ngày nay.

“Tỷ lệ tử vong của nam giới hút thuốc lá dưới 5 xì gà một ngày cũng tương tự như đối với người không hút thuốc lá. Đối với đàn ông hút nhiều hơn 5 xì gà mỗi ngày, tỷ lệ tử vong cao hơn một chút. ” Với những nhận xét này, xì gà có thể được coi là một lựa chọn an toàn hơn cho thuốc lá.

hut xi ga cung ban be - Sự Khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Người nổi tiếng thưởng thức xì gà bên bạn bè

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời