Buôn bán gì bây giờ nhỉ? Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay!

kinh doanh gi

Buôn bán gì bây giờ nhỉ? Xem ngay tất tần tật các ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hiện nay!

Contents

Ý tưởng kinh doanh cho học sinh sinh viên

Kinh doanh đồ ăn vặt – đồ handmade

Nhu cầu về ăn uống là bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, thay vì là các món ăn cao sang, thì bạn có thể bắt đầu công việc của mình với các đồ ăn vặt như bánh ngọt, xúc xích, đồ nướng xiên, bánh mỳ thịt,… thoạt nhìn thì các bạn thấy giá trị của các đồ ăn này khá là nhỏ, nhưng thực tế thì trái ngược với nhu cầu của các món hàng này.
Số lượng sinh viên, và công nhân hầu hết chiếm phần lớn, mà nhu cầu của họ đối với các món ăn như vậy lại rất cao, một phần vì thu nhập chưa cao, một phần vì các đồ ăn này dễ ăn, mất ít thời gian chuẩn bị… cho nên chúng rất được ưa chuộng, vì vậy không có lý do gì mà bạn không lựa chọn một thị trường đầy tiềm năng như thế để kinh doanh.

Kinh doanh quần áo online

Ăn và mặc là hai nhu cầu thiết yếu nhất, không những thế thị trường cho mặt hàng này rất rộng lớn, tất cả mọi lứa tuổi đều có nhu cầu về mặc đẹp, tuy nhiên bạn không nên kinh doanh một cách dàn trải mà nên lựa chọn đối tượng mà mình hướng tới cho phù hợp, để từ đó có những mẫu mã bắt mắt thu hút người mua.
Đa số hiện nay người mua hàng không còn bị trói buộc với tâm lí phải ra các shop nữa, họ chỉ cần lên mạng tìm hiểu xem mẫu nào phù hợp là có thể đặt hàng luôn. Cho nên yêu cầu khi bạn kinh doanh hàng này đó là luôn cập nhật những mẫu mới có như thế mới hút được khách hàng và cần chú ý sản phẩm bạn kinh doanh phải hợp với đối tượng bạn hướng tới.

Bán quần áo online

Kinh doanh mỹ phẩm

Khi cuộc sống ngày càng khá giả và giàu có thì nhu cầu làm đẹp cũng không ngừng tăng lên mạnh mẽ, chính vì thế việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm dưỡng da sẽ có hiệu quả rất là lớn, bởi vì thực tế giá các mặt hàng này cũng không phải quá cao chiết khấu lại lớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được nơi cung cấp hàng tin tưởng và đảm bảo chất lượng, vì các sản phẩm làm đẹp có tác dụng trực tiếp khi sử dụng. Và bạn cũng cần lưu ý thường xuyên cập nhật những dòng sản phẩm mới mà đạt hiệu quả cao như thế mới đảm bảo bắt kịp được hướng phát triển ngày càng cao của xã hội.

Bán mỹ phẩm online

Bán đồ handmade

Kinh doanh mặt hàng này khá còn mới mẻ, nhu cầu mặt hàng này sẽ ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng chủ yếu là học sinh và sinh viên cũng như lứa tuổi thanh niên, yêu cầu đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo lựa những món hàng “hót” theo trào lưu từng thời điểm nếu bạn nắm bắt được thị hiếu người dùng biết đi tắt đón đàu thì sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Chẳng hạn bạn cũng biết là lứa tuổi thanh niên rất mê những bộ phim tình cảm sướt mướt của điện ảnh Hàn, vì thế những món đồ được các thần tượng mang như vòng tay hoặc nơ buộc tóc… chỉ cần bạn là người sáng tạo ra những sản phẩm như vậy đầu tiên sẽ rất hút khách, hoặc bạn có thể chế tạo ra những mặt hàng độc đáo khác bằng khả năng sáng tạo của mình.

Bán đồ handmade

Kinh doanh giầy dép- phụ kiện

Giầy dép cũng là một lựa chọn không tồi để bạn bắt đầu khởi nghiệp, bởi như các bạn biết thị trường của hàng này cũng rất lớn, chỉ cần bạn chuyên tâm, cộng thêm sự nhiệt tình, khéo léo, cùng một chút tinh tế để lựa ra những sản phẩm đẹp, bền và rẻ thì tin rằng bạn sẽ kéo được rất nhiều khách hàng về phía mình.
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, bởi vì là mình kinh doanh qua mạng nên bạn cố gắng đăng tải càng nhiều mẫu mã càng tốt để tạo sự phong phú cho sản phẩm, và cũng tạo cho người mua có nhiều sự lựa chọn.

Kinh doanh giày dép

Kinh doanh đồng hồ

Đây là mặt hàng đầy tiềm năng, trong những năm tới chắc chắn rằng mặt hàng này sẽ ngày càng thịnh hành, ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ đồng hồ còn có thể được dùng để xem  giờ giấc có những loại hiện đại còn hẹn được cả báo thức, với những tính năng ngày càng được chế tác tinh vi thì có thể thấy trong tương lai gần lựa chọn kinh doanh hàng này là sáng suốt.
Các bạn cũng cần để ý một chút với từng đối tượng khác nhau các bạn có cách tư vấn và lựa chọn sản phẩm khác nhau, nên quảng cáo nhiều sản phẩm để tạo sự cạnh tranh.

Kinh doanh những đặc sản quê hương

Mỗi một vùng quê đều có những món đặc sản riêng, nhưng không phải ai cũng biết đến những mặt  hàng này, cho nên các bạn nên có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá, chào bán rộng rãi những sản phẩm này đến với đông đảo mọi người, mình nghĩ rằng sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng liên hệ để lấy hàng từ bạn, cơ hội để các bạn có được thành công ban đầu rất thuận lợi, các bạn nên tận dụng lợi thế này.

Đặc sản vùng miền

Nếu bạn là người am hiểu công nghệ và có khả năng lập trình thì bạn cũng có thể thiết kế những trang web với những nội dung đang được quan tâm rộng rãi để thu hút lượng lớn người xem. Bạn có thể sử dụng những mạng lưới web này để cung cấp các gói quảng cáo các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng yêu cầu trên website của bạn, đây cũng là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay.

Quảng cáo qua web

Thiết kế video đồ họa

Bạn có thể hợp tác với bạn của mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh này, vì có rất nhà sản xuất hay các công ty muốn có hình ảnh video đại diện cho sản phẩm mới ra mắt của công ty mình để thu hút được sự quan tâm của mọi người.
Nhưng bạn lưu ý thiết kế mảng này không phải dễ cần có người am hiểu lĩnh vực này để có thể cùng hợp tác.

Thiết kế đồ họa

Mở dịch vụ SEO

Để kinh doanh được lĩnh vực này bạn phải hiểu SEO là gì và làm SEO như thế nào vì đây là thuật ngữ khá mới, nếu bạn chưa biết thì cũng có thể tham gia các khóa đào tạo huấn luyện về vấn đề này, sau khi nắm được rồi bạn có thể tự mở dịch vụ SEO ngay cả khi bạn ở nhà, các doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức kinh doanh họ đang rất cần công cụ này để đảm bảo website họ luôn thân thiện với công cụ tìm kiếm, để từ đó đảm bảo được người dùng truy cập vào website họ một cách dễ dàng.

10 Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Kinh doanh các ứng dụng về giáo dục

Hiện nay, mọi lĩnh vực đang dần được công nghệ hóa. Giáo dục cũng là một trong số đó, người ta thích việc bổ sung kiến thức cho mình thông qua các thiết bị điện tử hơn, họ cảm thấy điều đó thú vị và dễ dàng sử dụng. Bạn không cần phải mang theo những cuốn sách nặng hay thiết lập một bảng thông tin rối tung bằng giấy nữa.
Vì vậy, bạn nên đầu tư kinh doanh trong việc tạo ra các ứng dụng học tiếng anh, kiến thức chuyên ngành cho những người muốn tìm hiểu thêm về nó, truyện ebook hay các trò chơi mang tính chất giáo dục. Sau khi hoàn thành đứa con tinh thần này, bạn cần kết nối bạn bè sử dụng nó để hưởng hoa hồng từ nhà cung cấp sau khi bán nó cho cửa hàng.
Sau khi đã thành thạo và tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình trong lĩnh vực này, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách thuê người thiết kế phần mềm cho ý tưởng sau này của bạn! Chất xám luôn là thứ đắt giá và không bao giờ cạn kiệt tài nguyên cả.

Công nghệ nắm vai trò thiết yếu trong lĩnh vực giáo dục

Dịch vụ chụp ảnh với thú cưng

Hiện nay, thú cưng đang là một trong những thú chơi của rất nhiều người trong xã hội. Họ không chỉ nuôi những con vật như chó mèo mà chuột, chim cảnh và lợn,… cũng như những người bạn trong gia đình vậy. Vì lẽ đó mà các dịch vụ liên quan đến thú cưng cũng như nấm mọc ngày mưa, xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đặc biệt việc quay phim, chụp ảnh các con vật này là một thị trường mở đầy tiềm năng cho Việt Nam. Hãy quảng cáo những mẫu ảnh với thú cưng vô cùng độc đáo của bạn, ý tưởng này sẽ thu hút rất nhiều người chú ý đấy!
Để kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cũng nên đầu tư cho mình những con vật đáng yêu để chụp ảnh cùng khách. Thực hiện dịch vụ này ngoài giờ sẽ khiến bạn kiếm được một khoản kha khá vì rất độc lạ.

Dịch vụ chụp ảnh với thú cưng

Kinh doanh rau sạch

Rau sạch là thứ mà người dân tất cả mọi nơi đang săn lùng. Chúng ta không tiếc những khoản chi phí đắt đỏ để được ăn những cây rau sạch, không thuốc độc hại. Vì vậy, chỉ cần bạn bỏ thêm chút thời gian ngoài giờ làm việc chính của mình để chăm sóc một mảnh vườn rau sạch hoặc những loại rau quả nhỏ thì lượng tiền bạn thu về cũng không phải nhỏ đâu nhé!
Để thực hiện ý tưởng này bạn cần có sự quảng bá sản phẩm của bản thân qua nhiều kênh thông tin, không chỉ là hàng xóm mà còn trên mạng nữa. Như vậy bạn có thể tạo dựng lòng tin từ mọi người, có thêm vốn và mở rộng mô hình kinh doanh này!

Kinh doanh rau sạch

Bán phụ kiện cho vật nuôi

Vật nuôi không chỉ như một người bạn thôi đâu, nhiều người còn coi chúng như con cái trong nhà nữa. Vì vậy, bạn hãy đầu tư cho ý tưởng kinh doanh phụ kiện cho vật nuôi đi thôi. Những bộ quần áo dễ thương, vòng cổ, đồ chơi… luôn là những mặt hàng có nguồn lợi nhuận cực lớn.
Phụ kiện cho thú cưng hiện nay có giá không hề rẻ cũng là bởi vì không phải ai cũng có điều kiện nuôi thú, những người mua sẽ là đối tượng có điều kiện về kinh tế. Những chiếc áo cho chó thôi cũng ngang ngửa một chiếc áo thun cho chủ mặc rồi! Bạn nên tận dụng sở thích đang nổi này mà kinh doanh mặt hàng này ngay thôi!

Bán phụ kiện cho vật nuôi

Tiệm giặt đồ

Cửa hàng giặt đồ là một ý tưởng kinh doanh không tồi, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bạn chỉ cần đầu tư cho mình những chiếc máy giặt công nghiệp rồi kinh doanh giặt đồ giá rẻ, chẳng bao lâu sẽ thu hồi được vốn. Hiện nay trên thị trường bán nhiều loại máy giặt, giặt được tất cả các loại quần áo, chăn màn, vì thế mà bạn chẳng cần lo vất vả đâu nhé, mọi thứ đều được tự động hóa.
Điểm lưu ý là bạn nên thu ở mức rẻ thôi, như vậy sẽ kiếm được nhiều khách hàng. Vị trí cửa hàng cũng vậy, bạn nên đặt tại nơi đông người thuê trọ, nhân viên văn phòng, gần trường đại học. Những người sống quanh đó thường không có thời gian hoặc “lười” giặt đồ, họ chắc chắn sẽ đem đến tiệm của bạn!

Tiệm giặt đồ

Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa bán đồ ăn vặt, báo tạp chí, văn phòng phẩm, phụ kiện quần áo, đồ dùng sinh hoạt, đồ chơi… luôn là những sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của mỗi người. Vì vậy nếu bạn thực hiện kinh doanh ngoài giờ trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được chút đỉnh. Địa điểm để mở cửa hàng cũng cần phải tính toán kỹ, bạn không nên mở ở những nơi vắng người mà cần chọn gần trường học hoặc bệnh viện, công ty, bến xe chẳng hạn. Những cửa hàng tiện lợi luôn tự tìm được khách hàng cho mình!

Mở cửa hàng tạp hóa

Bán hàng Online

Hiện nay bán hàng Online sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí, từ việc thuê cửa hàng cho đến nhân viên bán hàng. Bạn chỉ cần dần dần xây dựng một mạng lưới khách hàng, người tiếp cận với trang web của bạn, lựa chọn những sản phẩm muốn kinh doanh và quảng cáo qua mạng. Bây giờ không còn nhiều người thích đi ra ngoài và chọn đồ nữa, ngay cả đồ ăn họ cũng thích đặt hàng trên mạng.
Cố gắng xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng để tiếng lành đồn xa, bạn sẽ thu hút nhiều khách hơn nữa. Không cần phải rẻ mà nên bán theo tiền nào của nấy, sẽ có người nhìn thấy chất lượng sản phẩm của bạn, đừng nên bán những loại rẻ tiền, chất lượng kém vì như vậy sẽ thất bại trong chiến lược kinh doanh này.

Bán hàng Online

Cửa hàng bán thuốc Đông Y

Thị trường thuốc tây hiện nay đang xuất hiện tràn lan mọi nơi. Thuốc tây không hề tốt như mọi người thường nghĩ, nó ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể mỗi người. Vì vậy, dần dần chúng ta sẽ quay trở về với các loại thuốc bắc, thuốc nam, những nguyên liệu lành tính và hoàn toàn từ thiên nhiên. Bạn nên kinh doanh mặt hàng này ngoài giờ, tìm được những nơi cung cấp tốt nhất để bán cho người quen rồi dần dần là mở rộng thị trường khách hàng hơn nữa.
Tuy nhiên, việc mở cửa hàng thuốc Đông y là không đơn giản, bạn cần có chuyên môn trong lĩnh vực này, có giấy phép của chính quyền. Nhưng có một cách đơn giản hơn đó là thuê nhân viên có bằng cấp về làm cho bạn.

Cửa hàng bán thuốc Đông Y

Tạo ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Người dân hiện nay đa số đều sử dụng thiết bị điện tử, nó là yếu tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, học tập cho đến giải trí. Vì vậy, có một hướng đi dành cho bạn đó là tạo ứng dụng cho các thiết bị này, đặc biệt là smartphone. Việc bạn làm ra được các phần mềm cần một số thuật toán mà bạn có thể học được từ sách vở hoặc người khác. Đừng nghĩ rằng việc đó quá khó khăn, kiếm tiền đôi khi rất cần sự kiên trì và một ý tưởng hay biết đâu lại khiến bạn giàu bất ngờ đấy nhé!

Tạo ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Cộng tác viên cho các trang báo điện tử

Bạn có thời gian rảnh? Vậy thì không phải là thiếu việc cho bạn làm đâu, chỉ là bạn chưa biết cách tìm thôi. Bạn có thể tìm trên các công cụ tìm kiếm qua mạng về cộng tác viên viết báo tin tức, viết bài quảng cáo, giới thiệu, bán hàng cho công ty chẳng hạn. Sau khi nộp đơn và qua vòng test, bạn sẽ có được công việc làm tại nhà vừa thoải mái mà lương cũng ổn.

7 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ở nông thôn Việt Nam

Cho thuê xe chở hàng, chở người

Đầu tư ko quá nhiều vốn cho một chiếc xe chở hàng nhưng bạn cần phải làm cho mọi người trong làng, thôn, huyện của bạn biết tới dịch vụ cho thuê xe chở hàng của mình. do đó, bạn cần phải tạo dựng một thương hiệu cá nhân về dịch vụ này. Sau một thời gian ổn định với nghề, bạn đủ sức mua thêm xe cũng như thành lập nên 1 group hay 1 công ty nhỏ cho thuê xe chở hàng. trừ ra, khi bạn đã có nhiều đầu xe, bạn có thể mở rộng dịch vụ chạy xe mang người từ nông thôn lên thành phố theo tuyến

Xây dựng quán sửa chữa xe máy, xe đạp

Đây là một ý tưởng bán hàng ở nông thôn khá khả quan. Bởi vì, nhu cầu đi lại ở nông thôn tăng khá lớn laogần như hộ gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc xe đạp hay 1 xe máy. ngoài rakinh doanh nghề này cũng ko đòi hỏi quá nhiều vốn, nhưng đòi hỏi người làm cần phải có tay nghề tốtcho nên, bạn nên theo học 1 khóa đào tạo sửa xe bài bản, đủ nội lực update các lỗi hỏng hóc & cách sửa nhanh gọn. đủ sức mua thêm các linh kiện xe, phụ tùng về bán kèm. Nếu tay nghề khả thiđảm bảo shop sửa xe của bạn sẽ đắt khách trong thời gian tới.

Xây dựng một quán ăn nhỏ

Nếu luôn thắc mắc buôn bán gì ở nông thôn thì mở một quán ăn nhỏ chính là gợi ý buôn bán dành cho bạn. Tuy ý tưởng bán hàng ở nông thôn này không mới nhưng luôn luôn là một phương phương pháp bán hàng khá thú vị  ổn định.

Bạn đủ sức lên menu phổ biến trong ngày, & tập chung một số món chính, đủ sức thân quen hay lạ miệng với vùng quê đó, nhưng giá cả thì phải chăng. Cần cân nhắc lựa chọn các món ăn mà bạn định đưa vào thực đơnko nên đưa các món quá sang trọng cũng giống như ko phù hợp với thuần phong mĩ tục ở vùng nông thôn, vì ít nhất những người sống vùng quê tính tình cũng rất bình dị, có vẫn còn chút tư tưởng phong kiến trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ: Vào buổi sáng có thể bán cháo, bánh bao, xôi… tuy nhiên khi đến trưa hãy bán cơm, thịt gà, thịt dê, thịt chó… & tối bán giò chả, cháo lòng…

Trong kinh doanh ăn uống, an toàn thực phẩm & sạch sẽ cũng hết sức cần kípvì vậy để tạo uy tín cho quán ăn, chỉ nên thu mua thực phẩm ở quê vừa rẻ vừa sạch cũng giống như cam đoan được đầu vào nguyên liệu để cho hành trình hoạt động quán ăn được tiện lợi.

Xây dựng một xưởng làm bún:

Bún chẳng phải là món ăn lạ ở nông thôn nhưng đây sẽ là ý tưởng buôn bán ở nông thôn phù hợp với những bạn có số tài nguyên nhỏ. Bún được làm từ gạo, máy móc cũng đơn giản & không quá đắt. Bún đủ nội lực được tiêu thụ vào sáng sớm or giao cho những shop buôn bán đồ ăn cần bún. tuy nhiên, khi bán hàng bún, bạn cần cân nhắc số lượng bún sản xuất mỗi ngày sao cho hợp lý, vì đây là loại thức ăn ko thể bảo quản lâu được.

Chăn nuôi lợn dân dã:

Chúng ta nên hiểu lợn chuồng khác hoàn toàn với nuôi dân dã. đối với lợn được nuôi dân dã bạn cần xây dựng một vùng có diện tích đủ lớn để lợn có thể thoải mái chạy, như thế thịt mới có thể săn chắc hơn, thơm hơn, chất số lượng hơn lợn nuôi chuồng. ngoài ra, lợn được nuôi dân dã phải được cho ăn bằng những thức ăn tự nhiên như rau xanh, cám nấu… & tuyệt đối ko sử dụng các loại thức ăn tăng trọng. Chính vì các yêu cầu nghiêm ngặt đối với nuôi lợn chuồng nên giá lợn dân dã cũng cao hơn. Đồng thời, loại hình kinh doanh này ở nông thôn cũng phải có một nguồn vốn kha khá cho việc đầu tư diện tích cũng như lợn giống.

Ở các tp lớn, nguồn thịt lợn sạch là vô cùng khan hiếm, Bởi thế những người có tiền rất ưa chuộng các thực phẩm sạch được quét từ các vùng quê lên, họ sẵn sàng chi trả gấp 2, gấp 3 lần giá phân khúc để được an toàn. Nhưng điều cần kíp là bạn phải tìm được đầu ra cho món hàngcó thể liên hệ với các hộ gia đình tp, siêu thị … để thỏa hiệp phân phối món hàng.

Cửa hàng giặt khô là hơi chăn gối, quần áo:

Đây là một dịch vụ khá mới ở các vùng nông thôn. trước đây người dân thường tự mình giặt hết mọi thứ quần áo chăn gối của mình bằng tay. sau này, có nhiều hộ gia đình có điều kiện đầu tư các loại máy giặt nhỏ phục vụ cho việc giặt quần áo. Vào mùa đông, quần áo giặt bằng tay hay máy trở thành gay go vì giặt quần áo ấm hay chăn không thể khô kịp cho nhu cầu sử dụngdo đó, loại hình buôn bán này sẽ trở nên được ưa thích ở các vùng đất nông thôn. ngoài ra, dịch vụ này đòi hỏi một lượng vốn đầu tư cho máy móc ko phải là nhỏ, nền tảng cần phải có máy giặt cỡ lớn cũng giống như có máy sấy khô  các loại máy giặt được những quần áo đặc thù giống như áo da, áo dạ…

Bán hàng vùng nông thôn với mô hình trồng nấm:

Mô hình trồng nấm linh chi lợi nhuận lớnNếu ko biết nên kinh doanh gì với số vốn ít thì các mô hình trồng nấm không còn quá xa lạ đối với những người sinh sống ở nông thôn. ngành nghề này đang là một trong những ngành nghề từ bỏ ít vốn nhưng doanh thu khá cao. Nấm là loại thực vật có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa thích  giúp sức trong nhiều bữa ăn của người Việt. không chỉ có giá trị về dinh dưỡng, nhiều loại nấm còn có năng lực nâng cao sức khỏe, chữa bệnh… vì thếkinh doanh các mô hình trồng nấm luôn luôn là một ý tưởng buôn bán ở nông thôn đầy đủ tiềm năng.

Các mặt hàng nên kinh doanh vào mùa hè

Kinh doanh máy lạnh điều hòa không khí

Đối với kinh doanh điêu hòa, máy lạnh bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh sản phẩm hoàn toàn mới. Điều hòa, máy lạnh được nhập từ hang sản xuất, đảm bảo chất lượng, giá thành và các dịch vụ bảo hành.

Trong trường hợp bạn lựa chọn loại hình kinh doanh điều hòa, máy lạnh cũ thì bạn cần có kế hoạch thu mua, định giá phù hợp với chất lượng của từng loại máy của mình. Tốt nhất là bạn nên chọn loại hình này khi có kiến thức về việc sửa chữa và kiểm tra được tình trạng sản phẩm.

Cũng có mô hình kết hợp bán máy cũ, mới và dịch vụ sửa chữa nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ giải trí cho trẻ em, gia đình

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em là một mô hình hái ra tiền ở cả thành phố và nông thôn. Dù bạn là người hoàn toàn không có kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em thì bạn vẫn có thế hái ra tiền với một số vốn vừa phải.

Nếu bạn thích việc đem đến niềm vui cho mọi người và đang nung nấu mong muốn khởi nghiệp thì ý tưởng kinh doanh dịch vụ giải trí  là gợi ý khá hay dành cho bạn. Đây là một ý tưởng có thể thực thi ở Việt Nam, dễ quản lý mà vốn đầu tư cũng không cao.

Các bữa tiệc dành cho trẻ em như sinh nhật, các sự kiện của công ty, lễ tốt nghiệp, lễ kỷ niệm, đám cưới, hội chợ thương mại, hội nghị sẽ thú vị hơn nếu có thêm các chương trình giải trí trực tiếp. Nó sẽ khuấy động bầu không khí và tinh thần của những khách tham gia. Và bạn sẽ đóng vai trò là bên cung cấp chương trình giải trí bằng việc cho thuê nhân sự và thiết bị. Nhân sự là những người biểu diễn giải trí như nhà ảo thuật, nghệ sĩ độc tấu, ban nhạc, ca sĩ, diễn viên hài v.v. Các thiết bị như âm thanh – ánh sáng, dụng cụ sân khấu, màn hình sân khấu để phục vụ cho chương trình giải trí.

Dịch vụ du lịch trong và ngoài nước

Mùa hè là thời điểm nhu cầu du lịch giải trí của học sinh sinh viên và gia đình tăng cao trong năm. Một phần vì học sinh được nghỉ hè, sinh viên xả stress sau thời gian ôn thi đại học hay nghỉ xả hơi để bắt đầu năm học mới. Ngoài ra đây cũng là thời điểm các ông bố bà mẹ dẫn con cái đi du lịch “ngắn ngày”. Cho nên nhu cầu tìm kiếm các địa điểm du lịch trong và ngoài nước tăng cao dẫn theo đó là các dịch vụ liên quan đến tour du lịchdịch vụ bán vé máy bay, xe khách tàu lửa ,…

Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên bán vé máy bay hoặc sales tour du lịch cho các công ty du lịch vào thời điểm này.

Thức uống giải nhiệt mùa hè, quán trà đá

Mùa hè nóng bức thường làm cơ thể bị mất nước, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đặc biệt là đối với làn da của phụ nữ. Vì thế, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng. Có những loại nước mát sẽ giúp giải nhiệt, làm dịu cảm giác nóng bức, khó chịu.

Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ để bán các loại thức uống giải nhiệt mùa hè kết hợp với mô hình ship đồ uống online, đây là ý tưởng kinh doanh đang được nhiều bạn trẻ áp dụng tại các thành phố lớn.

Kinh doanh thời trang đi biển

Mùa hè không du lịch biển là một thiếu sót lớn đối với những ai đam mê du lịch. Và khi nhu cầu du lịch đến các thành phố biển tăng cao sẽ kéo theo nhu cầu mua sắm các vận dụng cần thiết cho chuyến du lịch của mình ví dụ như quấn bơi, thiết bị lặn hay các bộ bikini dạo biển “bỏng” mắt.

Bạn có thể nhập các mẫu thời trang biển về để mở một shop nhỏ hoặc bán hàng online trên các nhóm về chủ đề du lịch để tiếp cận những vị khách hàng của mình.

Khóa học kỹ năng cho học sinh, sinh viên

Tranh thủ thời gian nghỉ hè, các bậc cha mẹ sẽ đăng ký cho con cái học các khóa học kỹ năng mềm hoặc nâng cao kiến thức về Anh Văn, năng khiếu,…Còn sinh viên sẽ đăng ký đi học thêm các khóa học Online về marketing, bán hàng hay các kiến thức chuyên ngành. Do đó bạn có thể đăng ký làm Affiliate cho các trung tâm đào tạo online như Unica, Edumall,… để cung cấp các khóa học cho khách hàng.

Kinh doanh thiết bị phòng chống muỗi, các bệnh tay chân miệng

Theo kinh nghiệm dân gian thì sau Tết các bệnh về cảm cúm, sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng sẽ phát triển mạnh đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Vì vậy nhu cầu về các thiết bị phòng chống muỗi, các loại thuốc dân gian chữa cảm cúm, thuốc bôi ngoài da,…sẽ được tìm kiếm mạnh.

Lá khế chữa rôm bệnh sảy ở trẻ vào mùa hè

Bạn có thể lựa chọn các mặt hàng điện tử như máy chống muỗi, quạt điện,…để bán vào mùa hè.

Kinh doanh máy đuổi muỗi trong nhà vào mùa hè

Kinh doanh vé máy bay online

Mùa hè, các gia đình thường tổ chức đi du lịch cho con cái. Vì vậy nhu cầu đặt vé máy bay để đi du lịch là rất cao. Bạn có thể đăng ký làm đại lý vé máy bay, vé xe tại địa phương. Tiếp cận khách hàng bằng website đặt vé máy bay online hoặc tạo Page về du lịch trên Facebook để chăm sóc khách hàng từ bây giờ.

Kinh doanh dịch vụ du lịch

Tương tự như kinh doanh vé máy bay online, bạn có thể kinh doanh vụ du lịch trong và ngoài nước.

Kinh doanh khóa học

Vào Mùa hè, học sinh sinh viên có nhiều thời gian hơn vì không học ở trường. Vì vậy nhu cầu đăng ký các khóa học để phát triển kỹ năng sẽ được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều. Bạn có thể đăng ký trở thành affiliate bán các khóa học phát triển kỹ năng của các trang Edumall, Kyna,…Sau đó đăng lên website của mình hoặc chia sẻ đường link đó lên các Page/Nhóm trên Facebook.

Ban khoa hoc online cho hoc sinh sinh vien

Kinh doanh nước giải khát

Mùa hè ở nước ta nhiệt độ thường rất cao đặc biệt là ở các thành phố lớn, do đó nhu cầu giải khát sử dụng các loại nước giải nhiệt mùa hè là rất rất cao. Vì vậy, nếu bạn là người giỏi chế biến, bạn có thể tự làm các loại nước giải nhiệt để bán cho khu vực xung quanh mình. Ngoài ra bạn cũng có thể bán hàng online trên Facebook và mở dịch vụ ship tận nhà ( vì mùa hè khách hàng sẽ không muốn ra ngoài mà thích được  ship tới hơn)

kinh doanh nuoc giai khat online vao mua he

Nếu chọn bán hàng trên Facebook, bạn có thể bán hàng online ngay trên nick cá nhân của mình, chia sẻ sản phẩm cho bạn bè và người thân dùng thử và quảng bá nó trên các nhóm bán hàng online. Bạn có thể sử dụng phần mềm bán hàng online Simple Facebook và phần mềm quảng cáo Facebook UID Simple Ads để hỗ trợ tiếp cận khách hàng nhanh hơn nhé!

Kinh doanh thiết bị điều hòa, làm mát

Với khí hậu ở Việt Nam thì các thiết bị điện tử rất nhanh hỏng, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy mùa hè là dịp mua sắm lớn tại các siêu thị điện máy. Bạn có thể đẩy mạnh quảng cáo các mặt hàng này trên Google và quảng cáo Facebook. Target vào các thành phố lớn hay các khu cư dân ( Sử dụng Simple Ads để target quảng cáo vào các Page nhóm bất kỳ trên Facebook)

Kinh doanh đồ phượt hoặc thời trang đi biển

Như đã nói ở trên, hè là dịp giới trẻ lên kế hoạch cho những chuyến “đưa nhau đi trốn” của mình. Để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ, chắc chắn giới trẻ sẽ phải mua sắm các vật dụng cần thiết cho những chuyến đi của mình như đồ bảo hộ cá nhân, đồ cắm trại,…Bạn hãy nắm lấy thời cơ này để mở cho mình một shop kinh doanh bán đồ phượt siêu chất nhé !

kinh doanh phu kien di phuot vao mua he

Nếu đi du lịch biển thì chắc chắn 100% các bạn nữ sẽ chọn cho mình những kiểu áo tắm biển thời trang nhất. Với mặt hàng này rất thích hợp để bán hàng trên Facebook hoặc Instagram, bạn có thể tạo 1 shop nhỏ trên Facebook và bắt đầu đăng những mẫu áo tắm thời trang nhất lên nhé!

Kinh doanh mỹ phẩm dưỡng da, collagen

Đi du lịch mà không mang theo mình các sản phẩm dưỡng da hay chống nắng thì thật là thiếu xót. Đây là sản phẩm mà bất cứ bạn nữ nào cũng có ít nhất một món trong túi xách balo của mình. Thị hiếu Việt Nam rất ưa chuộng các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp,…Nếu bạn có nguồn hàng mỹ phẩm ổn định và chất lượng, bạn nên nghĩ ngay đến việc mở một shop mỹ phẩm dành cho các chị em nhé!

Kết luận

Trên đây là những xu hướng làm giàu, giúp bạn giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2020 hiệu quả mà thu được lãi cao. Kinh doanh mỗi năm một khó và nó đòi hỏi người khởi nghiệp cần kiên định và sáng suốt, có tầm nhìn xa về kế hoạch phát triển của mình, không chỉ trong năm 2020 mà còn phải hoạt động tốt trong 10 năm, thậm chí 30 năm sau. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ về thị trường ngách bạn đang hướng đến và lựa chọn cho mình một xu hướng kinh doanh năm 2020 tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời