Sự khác biệt giữa người giàu với người nghèo

nguoigiaunguoingheo15giadinhonlinevn1450

Tác giả người Canada T. Harv Eker đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi điều gì làm nên sự khác nhau giữa người giàu thông qua cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú”.

Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 1 Người giàu tin rằng: Tôi tạo ra cuộc đời của chính mình. Người nghèo thì nghĩ: Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với mình.
Người giàu tin rằng: Tôi tạo ra cuộc đời của chính mình. Người nghèo thì nghĩ: Cuộc sống toàn những điều bất ngờ xảy đến với mình.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 2 Người giàu tham gia trò chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo tham gia trò chơi tiền bạc với hy vọng không thua.
Người giàu tham gia trò chơi tiền bạc để thắng. Người nghèo tham gia trò chơi tiền bạc với hy vọng không thua.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 3 Người giàu quyết tâm làm giàu, còn người nghèo chỉ đơn giản là muốn giàu có.
Người giàu quyết tâm làm giàu, còn người nghèo chỉ đơn giản là muốn giàu có.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 4 Người giàu nghĩ lớn, người nghèo suy nghĩ vụn vặt.
Người giàu nghĩ lớn, người nghèo suy nghĩ vụn vặt.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 5 Người giàu tập trung vào những cơ hội. Người nghèo nhìn đâu cũng thấy trở ngại.
Người giàu tập trung vào những cơ hội. Người nghèo nhìn đâu cũng thấy trở ngại.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 6 Thái độ với những người người giàu có và thành công: người giàu thì ngưỡng mộ, còn người nghèo lại phẫn nộ.
Thái độ với những người người giàu có và thành công: người giàu thì ngưỡng mộ, còn người nghèo lại phẫn nộ.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 7 Người giàu kết thân với những người tích cực và thành công, còn người nghèo lại qua lại với những người thất bại và tiêu cực.
Người giàu kết thân với những người tích cực và thành công, còn người nghèo lại qua lại với những người thất bại và tiêu cực.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 8 Người giàu sẵn sàng tôn vinh con người và giá trị của mình. Người nghèo lại có ác cảm với việc bán hàng và quảng bá.
Người giàu sẵn sàng tôn vinh con người và giá trị của mình. Người nghèo lại có ác cảm với việc bán hàng và quảng bá.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 9 Người giàu cho rằng vấn đề chỉ là chuyện nhỏ, tự tin xử lý. Người nghèo chùn bước trước khó khăn, trầm trọng hóa vấn đề.
Người giàu cho rằng vấn đề chỉ là chuyện nhỏ, tự tin xử lý. Người nghèo chùn bước trước khó khăn, trầm trọng hóa vấn đề.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 10 Người giàu là những người rất biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.
Người giàu là những người rất biết đón nhận. Người nghèo không biết đón nhận.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 11 Về chuyện trả công: Người giàu muốn được trả dựa trên kết quả. Người nghèo chọn cách trả theo thời gian.
Về chuyện trả công: Người giàu muốn được trả dựa trên kết quả. Người nghèo chọn cách trả theo thời gian.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 12 Người giàu muốn đạt được cả 2 thứ: Hạnh phúc và Thành công. Người nghèo cho rằng chỉ có được 1 trong 2.
Người giàu muốn đạt được cả 2 thứ: Hạnh phúc và Thành công. Người nghèo cho rằng chỉ có được 1 trong 2.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 13 Người giàu tập trung vào tổng tài sản (bao gồm nhà cửa, xe cộ, đất đai,…). Người nghèo chỉ quan tâm tới thu nhập từ làm việc.
Người giàu tập trung vào tổng tài sản (bao gồm nhà cửa, xe cộ, đất đai,…). Người nghèo chỉ quan tâm tới thu nhập từ làm việc.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 14 Người giàu quản lý tiền bạc hợp lý. Người nghèo không biết cách quản lý tiền bạc.
Người giàu quản lý tiền bạc hợp lý. Người nghèo không biết cách quản lý tiền bạc.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 15 Người giàu khiến cho đồng tiền phải làm việc vất vả vì mình, lãi mẹ đẻ lãi con. Còn người nghèo làm việc vất vả để kiếm tiền.
Người giàu khiến cho đồng tiền phải làm việc vất vả vì mình, lãi mẹ đẻ lãi con. Còn người nghèo làm việc vất vả để kiếm tiền.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 16 Người giàu dù e sợ vẫn hành động. Người nghèo để nỗi sợ hãi chế ngự mình.
Người giàu dù e sợ vẫn hành động. Người nghèo để nỗi sợ hãi chế ngự mình.
Su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo hinh anh 17 Người giàu không ngừng học hỏi và phát triển. Người nghèo nghĩ rằng họ đã biết hết tất cả.
Người giàu không ngừng học hỏi và phát triển. Người nghèo nghĩ rằng họ đã biết hết tất cả.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời