khác biệt giữa kem dưỡng ban ngày và ban đêm

1 kxjs
hắc đến kem dưỡng ngày và kem dưỡng đêm thì hầu hết phái đẹp đều suy nghĩ rằng chúng có chung tác dụng là dưỡng ẩm, làm trắng da và chống lão hóa.
Kem dưỡng đêm và kem dưỡng ngày có khác nhau không?

Kem dưỡng đêm và kem dưỡng ngày có khác nhau không?
Chúng giống nhau đến vậy mà tại sao khi mua kem dưỡng, các chuyên gia da liễu vẫn khuyến cáo nên dùng cả 2 loại kem dưỡng đêm và ngày. Có phải các nhà sản xuất đang bày chiêu trò để bán được nhiều hàng hơn hay không? Thực tế kem dưỡng đêm và dưỡng ngày có sự khác nhau nhất định.
Và để đạt được hiệu quả dưỡng trắng da tối ưu thì bạn phải thực hiện đúng liệu trình dùng cả kem ngày và kem đêm. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào?
1. Chỉ số chống nắng
Ban ngày, làn da phải chống lại sự tấn công của tia UV nên các nhà sản xuất tích hợp thêm chỉ số chống nắng SPF từ 15-30 vào kem dưỡng ban ngày. Nhưng loại kem dưỡng ngày này không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng trong trường hợp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Còn kem dưỡng đêm chắc chắn không có chỉ số chống nắng.
2. Khả năng làm đều màu da
Nếu muốn làm đều màu da, như thường lệ bạn phải dùng kem nền, kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, các nhà sản xuất đã kết hợp tính nắng này cho kem dưỡng ngày luôn. Điều này giúp bạn có một làn da trắng mịn hoàn hảo mà rất tự nhiên.
Kem dưỡng đêm và kem dưỡng ngày có sự khác biệt về khả năng làm đều màu da

Kem dưỡng đêm và kem dưỡng ngày có sự khác biệt về khả năng làm đều màu da

3. Tính năng chống lão hóa

Ban đêm là khoảng thời gian rất cần thiết để làn da khôi phục tổn thương do tác hại của môi trường gây ra vào ban ngày. Đồng thời bổ sung dưỡng chất thúc đẩy quá trinh tái tạo tế bào mới cho làn da luôn tươi trẻ.
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi kem dưỡng đêm có tính năng chống lão hóa mạnh hơn so với kem dưỡng ngày.
4. Nồng độ đậm đặc của kem
Bạn sẽ thấy, kem đêm thường đặc chế ở dạng kem đặc vì ban đêm da có thời gian để kem thẩm thấu hết hoàn toàn. Ngược lại ban ngày, thoa kem dưỡng ngay sau đó phủ lên là lớp trang điểm và da không có thời gian hấp thu.
Vì vậy, kem dưỡng ngày thường đặc chế ở dạng lỏng hơn hay lotion để chúng có thể thẩm thấu tức thì vào da, không gây hiện tượng bóng nhờn hay nhờn rít.
Kem dưỡng ban đêm thường đặc chế ở dạng kem đặc hơn kem ngày

Kem dưỡng ban đêm thường đặc chế ở dạng kem đặc hơn kem ngày

5. Độ kiềm dầu

Bạn có để ý, thường gần trưa là lớp trang điểm thường nhòe nhoẹt vì dầu tiết nhiều nhất là vùng chữ T. Hiểu được khó khăn đó, các nhà sản xuất đã cho thêm tính năng này vào kem dưỡng ngày.
Với 5 điểm khác biệt rõ rệt giữa kem đêm và kem ngày ở trên, chắc chắn chị em đã hiểu lý do vì sao phải dùng cả kem dưỡng đêm và kem dưỡng ngày. Nhìn chung, kem dưỡng ngày chủ yếu là che phủ và bảo vệ da làn da khỏi tác động của môi trường và ánh nắng. Còn kem dưỡng đêm thiên về dưỡng trắng và chống lại các dấu hiệu lão hóa da.

Trả lời