Sự khác biệt giữa kem nền và kem che khuyết điểm

tải xuống 5

Kem che khuyết điểm và kem nền – concealer và foundation – thật sự có cùng chức năng là giúp che dấu đi những điểm khiếm khuyết trên làn da khi trang điểm. Vậy thì tại sao lại phân riêng hai sản phẩm này, ắt hẳn phải có lý do của nó.

Chính xác là kem che khuyết điểm và kem nền khác nhau như thế nào và tại sao đôi khi chúng lại được sử dụng cùng nhau? Đây là câu trả lời.

Kem nền (Foundation) 2764

Kem nền thường được sử dụng để che đi các nhược điểm, nhưng đó không phải là chức năng chính của kem nền, và chính điều này tạo nên sự khác biệt. Kem nền được sử dụng để làm đều màu da, trong trường hợp da không được đồng màu.

Khi phải tiếp xúc với mội trường bên ngoài và các yếu tố dinh dưỡng, … màu da không đồng đều là chuyện thường gặp, ngay cả trên vùng mặt. Vì vậy, kem nền, như tên gọi của nó, giúp tạo một lớp nền vững chắc cho lớp trang điểm và cùng lúc làm đều màu da của bạn.

Kem che khuyết điểm (Concealer) 2764

Kem che khuyết điểm, như tên gọi của nó, chủ yếu được sử dụng như dạng chất lỏng để che giấu đi các nhược điểm và các vết sẹo. Vậy tại sao lại dùng thêm kem che khuyết điểm khi mà kem nền đã giúp làm công việc ấy?

Vâng, thực sự không nhất thiết phải sử dụng kem che khuyết điểm nếu kem nền bạn sử dụng đã làm tốt công việc che dấu nhược điểm của da. Nhưng nếu kem nền chưa làm được việc này, bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm để khắc phục chúng.

Hãy nhớ rằng kem che khuyết điểm chỉ được sử dụng trên một khu vực cụ thể mà bạn cần điều chỉnh như quầng thâm, mụn và các vết sẹo nhỏ khác trên da. Kem che khuyết điểm thường ở dạng chất lỏng, bạn phải lấy một ít ra tay và thoa chúng trên các vết sẹo hoặc các khuyết điểm mà bạn muốn che. Chúng thường được sử dụng bên trên kem nền.

Nhưng nếu bạn không muốn trang điểm phức tạp và chỉ muốn che đi các khuyết điểm, bạn có thể bỏ qua kem nền và chỉ dùng kem che khuyết điểm. Do đây là nhiệm vụ chính của chúng, không giống như kem nền, chúng che dấu các khiếm khuyết tốt hơn.

Kem che khuyết điểm luôn ở dạng lỏng và dày hơn đáng kể so với kem nền dạng lỏng. Điều này giúp cho việc che dấu khuyết điểm hiệu quả hơn so với kem nền. Nhưng kem che khuyết điểm không thể được sử dụng làm đều màu da vì dạng chất lỏng dày này sẽ khiến làn da trông khác thường.

Kem nền có thể có hiệu quả kép, nhưng nếu bạn cần một sự điều chỉnh nhanh chóng, kem che khuyết điểm sẽ là lựa chọn tốt nhất.

 

Trả lời