So sánh sự khác biệt giữa Adobe CC và Adobe CS

cs vs cc

Khi nhắc tới các sản phẩm đồ họa của hàng Adobe chúng ta đều biết đến 2 dòng sản phẩm của hãng là Adobe CS và Adobe CC. Nhiều bạn không khỏi thắc mắc sự khác biệt giữa CC và CS là gì? Tại sao lại có sự khác biệt đó? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

So sánh sự khác biệt giữa Adobe CC và Adobe CS

So sánh sự khác biệt giữa Adobe CC và Adobe CS

Contents

PHIÊN BẢN ADOBE CS

Adobe CS là viết tắt của cụm từ Adobe Creative Suite được dịch nôm na là bộ sáng tạo, được ra mắt lần đầu tiên năm 2003 và phiên bản cao cấp nhất được ra mắt tháng 5/2012. Trong suốt 9 năm Adobe đã lần lượt cho ra mắt 6 phiển bản được gọi tên theo số thứ tự từ CS1 tới CS6. Đây cũng là khoảng thời gian định hình và phát triển của công ty Adobe trên con đường trở thành công ty cung cấp phần mềm đồ họa số một thế giới.

Sự đa dạng của Adobe CS được bổ sung và cải thiện theo suốt chiều dài lịch sử phát triển của công ty. Trong suốt 9 năm phát triển dòng sản phẩm CS, đã có tất cả 15 phần mềm được tung ra thị trường phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau và đều là những phần mềm trứ danh như Adobe Photoshop trong chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế véc tơ với Adobe Illustrator hay Adobe Premiere Pro trong lĩnh vực điện ảnh và dựng video có nội dung phức tạp…

Adobe Photoshop CS6

Adobe Photoshop CS6

Xem thêm: Download Photoshop CS6 miễn phí và hướng dẫn cài đặt

Andobe CS6 là phiên bản sau cùng mà Adobe tung ra thị trường và cũng là phiên bản đến ngày nay còn được sử dụng rộng rãi nhất của dòng CS, điển hình như Photoshop CS6. Để sở hữu bộ phần mềm CS6, Adobe không bán hẳn cả phần mềm cho người dùng mà thay vào đó người sử dụng phải trả tiền sử dụng sản phẩm theo từng tháng. 15 sản phẩm của Adobe CS6 đến nay dù không ra thêm phiên bản mới nào nhưng vẫn được update sửa lỗi bằng cách cập nhật trực tuyến cho người sử dụng.

PHIÊN BẢN ADOBE CC

Các phần mềm trong gói Adobe CC

Các phần mềm trong gói Adobe CC

Xem ngay: Download Photoshop CC 2018 Full Crack 32 64 bit

Adobe CC là viết tắt của cụm từ Adode Creative Cloud được hiểu đơn giản là đám mây sáng tạo. Sự ra đời của Adobe CC là thành quả của quá trình nghiên cứu dài hơi và tốn kém từ Adobe, là phương pháp để Adobe chống lại nạn vi phạm bản quyền sử dụng phần mềm của hãng và có thể update các phiên bản mới dễ dàng hơn. Ra mắt đầu tiên vào tháng 7/2013 với mức giá không hề “dễ chịu” là 20$/tháng cho từng phầm mềm lẻ hoặc mua trọn gói cả bộ với 50$/tháng. Adobe CC mang lại nhiều lợi ích lớn lao như:

  • Một gói “all in one” với 15 phần mềm tích hợp
  • Dễ sàng update liên tục và hỗ trợ trực tiếp từ Adobe
  • Sync dễ dàng giữa các PC cá nhân nhờ công nghệ điện toán đám mây.
  • Dung lượng lưu trữ trên Cloud an toàn và có dung lượng lên tới 100GB
  • Hỗ trợ làm việc và chia sẻ tập tin tới bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là có kết nối mạng internet
  • Tự động chỉnh sửa giao diện hiển thị trên web PC, trên điện thoại và các thiết bị máy tính bảng cho phù hợp với người đọc
  • Creative Cloud Learn hỗ trợ cho Newbie với hơn 200 bài giảng chất lượng

Bên cạnh những thế mạnh của Adobe CC thì vẫn còn đó những trở ngại khiến người dùng khó tiếp tận tới công cụ tuyệt vời này. Trở ngại lớn nhất có lẽ là giá bán, khi mà Adobe không bán mà chỉ cho thuê theo từng tháng với giá đắt đỏ, nếu sử dụng lâu dài thì đó thật sự là một vấn đề cực kỳ lớn và đáng cân nhắc. Máy tính sử dụng Adobe CC cũng phải kết nối mạng internet thường xuyên để xác nhận sự tồn tại của tài khoản với hãng. Bạn cũng không thể “phó mặc” cho data của mình trên mây được vì sẽ có lúc hệ thống lưu trữ của gã khổng lồ này quá tải. Cần có những giải pháp dự phòng để bảo đảm an toàn cho kho dữ liệu cá nhân.

Trả lời