Sự khác biệt giữa UFC và MMA – 2019 – Thể thao & Thể hình

difference between ufc and mma

Contents

UFC và MMA

Sự khác nhau căn bản giữa UFC và MMA bắt nguồn từ thực tế là MMA là một loại thể thao trong khi UFC là một tổ chức thực hiện môn thể thao này. Đó là một cái gì đó tương tự như hỏi ‘sự khác biệt giữa Tennis và French Open là gì? “Ở đâu, mọi người đều biết tennis là một môn thể thao và French Open là giải quần vợt phổ biến. Nhưng do sự phổ biến rộng rãi của UFC, có một số người cảm thấy rằng nó lớn hơn thể thao mà nó quảng bá. Đó là lý do tại sao những người như vậy vẫn không hiểu vì sự khác nhau giữa MMA và UFC. Bài báo này sẽ giải thích tất cả những nghi ngờ đó từ tâm trí của độc giả.

MMA là gì?

MMA là viết tắt của Mixed Martial Arts . Võ thuật hỗn hợp hoặc MMA không thuộc các môn thể thao cố định như Karate hay Judo. Trong thực tế, MMA bao gồm các tính năng của nhiều võ thuật như vậy từ các quốc gia khác nhau. Nó thậm chí còn có các yếu tố của kickboxing, mà là một môn thể thao trong chính nó. MMA đã trở nên phổ biến kể từ khi nó được quảng cáo như một môn thể thao quần chúng. Tuy nhiên, MMA chỉ đạt được sự nổi bật khi tổ chức bởi UFC.

Để nói nhiều hơn về MMA, MMA đầu tiên đã được thăng chức để tìm ra võ thuật tốt nhất để đối mặt với các tình huống chiến đấu không có vũ khí thực sự. Vào thời điểm đó, chỉ có một vài quy tắc. Khi trò chơi phát triển, máy bay chiến đấu bắt đầu thêm nhiều kỹ thuật cho phong cách chiến đấu của họ. Đồng thời, các nhà quảng bá bắt đầu thêm nhiều quy tắc để làm cho máy bay chiến đấu an toàn hơn và chấp nhận được xã hội. Điều này là do khi lần đầu tiên nó được giới thiệu, môn thể thao này đã không được xã hội chấp nhận vì nó quá bạo lực do thiếu quy tắc. Hiện tại, MMA là một trong những môn thể thao được xem nhiều nhất. Ngoài ra, với kinh doanh trả cho mỗi lần xem, nó thậm chí còn chiến đấu với đấu vật chuyên nghiệp và đấm bốc để phổ biến.

difference between ufc and mma

UFC là gì?

UFC là Ultimate Fighting Championship . UFC đã được tìm thấy bởi gia đình Gracie vào năm 1993. Họ là những người đưa môn thể thao này tới Mỹ. Tín dụng cho việc thành lập UFC đến với Robert Meyrowitz, RorianGracie, và Art Davie. Hiện tại, UFC thuộc về Frank Fertitta, Dana White và Lorenzo Fertitta kể từ khi họ mua nó vào năm 2001. Công ty sở hữu UFC là Zuffa, LLC. UFC có trụ sở tại Las Vegas. Ngoài ra, nó có văn phòng của nó ở London, Toronto, và Bắc Kinh.

difference between ufc and mma

UFC là một tổ chức rất thành công. Nó tạo ra hơn 40 sự kiện trực tiếp hàng năm. UFC được phát trên 149 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, chương trình phát sóng UFC với 30 ngôn ngữ khác nhau. Tất cả điều này là có thể bởi vì vào năm 1993, khi UFC bắt đầu MMA, nó đã thu hút sự chú ý của người dân với khán giả trực tiếp cũng như các chương trình truyền hình trên toàn quốc.Từ MMA cho các cuộc chiến do UFC tổ chức được đặt ra bởi đô vật đấu vật Olympic Jeff Blatnick.

Sự khác biệt giữa UFC và MMA là gì?

Như vậy, UFC là cho MMA như những gì NFL là cho bóng đá hoặc NBA là bóng rổ. Thật vô nghĩa khi phân biệt giữa hai người. Tuy nhiên, có thể nói rằng mặc dù rất phổ biến, UFC không bao giờ lớn hơn hoặc lớn hơn MMA, đó là môn thể thao mà nó quảng bá.

• MMA là một môn thể thao trong khi UFC là một tổ chức tiến hành môn thể thao này.

• MMA là viết tắt của Mixed Martial Arts, một môn thể thao được phổ biến thông qua UFC, được gọi là Ultimate Fighting Championship.

• UFC và MMA có quan hệ mật thiết với nhau giống như bóng đá liên quan đến NFL.

• MMA không phổ biến ngay từ đầu trở nên phổ biến với sự can thiệp của UFC.

 

Trả lời