Sự khác nhau giữa hạt chia đen và hạt chia trắng

chia cay

Sự khác nhau giữa hạt chia đen và hạt chia trắng – Hạt Chia là thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng. Hạt Chia phát triển tự nhiên được chia ra  hai loại đó là hạt chia đen và hạt chia trắng? Chính sự khác  này gây ra nhiều băn khoăn cho những  người mới bắt đầu sử dụng như: Sự khác biệt giữa hạt Chia Hạt Chia trắng  có  có công dụng khác với hạt Chia đen, cách sử dụng liều lượng của hai loại hạt này có khác nhau không? giá của hạt trắng và đen có chênh nhau nhiều không …Những thông tin chúng tôi dưới sẻ đây sẽ giúp bạn phần nào  giải đáp được những thắc mắc của mình.

hạt chia
black and white chia seeds on wooden underground

Hình ảnh của cây Chia đen

Thực chất giữa hạt Chia trắng và đen không có nhiều sự khác biệt. Chỉ có hai điểm khác nhau cơ bản. Thức nhất đó là khác ngoài  màu sắc ở bên ngoài của vỏ hạt.Cây Chia có hoa màu trắng sẽ cho kết quả là hạt chia màu trắng. Hạt Chia trắng được hình thành từ việc lựa chọn đặc biệt hạt Chia trắng từ biến thể hạt Chia đen. Cây Chia có hoa màu tím có hạt Chia màu đen. Điểm thứ hai đó là mùi vị của hạt gần tương đương nhau chỉ  có một chút khác biệt đó là vị của hạt chia trắng có phần dịu  và trung hòa, còn hạt chia đen hương vị có phần đậm đà hơn.

Còn về giá thành: Do hạt Chia trắng được trồng với sản lượng ít hơn nên giá thành có cao hơn so với hạt Chia đen.

Hạt chia trắng và đen

Xét về giá trị dinh dưỡng của hai hạt loại hạt đều giống nhau. Trong Chia trắng và đen đều có các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể  như: Omega3, Omega6, protein, sắt, kẽm, canxi, magie, photpho, vitamin, chất xơ….Cả hai đều tiết ra chất nhờn ở bên ngoài vỏ khi hòa  chung với nước.

Hạt Chia trắng và đen đều dễ dàng  trộn vào nước uống, thức ăn..để  sử dụng. Cả hai loại hạt đều có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe: Rất tốt cho việc hạn chế bệnh tiểu đường, hạn chế bệnh béo phì, giúp giảm kg, cung cấp năng lượng cho người luyện tập thể thao hoạt động mất nhiều sức lực, tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm khả năng mắc bệnh trĩ, một số bệnh về tim mạch, tốt cho trí não và hệ thần kinh, tốt cho phụ nữ mang thai và bè mẹ đang nuôi con nhỏ. Giúp chị em phụ có làn đẹp da và mái tóc tóc, móng tay.  Đặc biệt phù hợp với những người ăn chay trường.

Cả hạt chia trắng và đen đều có hạn sử dụng  lâu: khoảng hơn 3 năm kể từ khi hái khỏi cây. Vỏ hạt của hai loại đều mềm và chắc giúp chống các tác nhân phá hủy chất dinh dưỡng bên trong.

Trả lời