Sự khác biệt giữa dream thái và dream việt

dream thai va viet

Ở những năm đầu thập niên 90, xe máy Dream Thái và Dream Việt xuất hiện tại Việt Nam như một “hiện tượng” mà chỉ những ai có điều kiện mới có thể sở hữu được loại xe này. Cho đền ngày nay, mặc dù với sự xuất hiện của hàng loạt các dòng xe đời mới, song những chiếc Dream vẫn được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Tuy nhiên, 2 loại xe này có điểm gì khác nhau? Cách nhận biết Dream thái và Dream việt như thế nào? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp người dùng phân biệt rõ điều này.

Contents

Giới thiệu về chiếc xe Dream

Dream Thái ra đời vào những năm đầu Thập niên 90 của thế kỷ trước, đến năm 1992, Dream Thái đã chính thức đến với thị trường Việt Nam với mức giá vô cùng cao. Do đó, nếu ai sở hữu được nó đều luôn rất trân trọng nó.

Dream Thái thống trị thị trường lúc bấy giờ tại Việt Nam cho đến năm 1997, khi những chiếc xe Dream Việt bắt đầu ra đời. Nhờ mức giá thành phù hợp nên những chiếc xe Dream Việt trở thành sự lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều người ở thời điểm này.

Cho đến ngày nay, trải qua một quá trình dài phát triển, cũng như sự thay đổi của nhiều phiên bản khác nhau, cả Dream Thái và Dream Việt đều nhận được sự đón nhận của người dùng, trở thành thành mẫu xe đáng để đầu tư.

Mặc dù hiện nay, với sự xuất hiện hàng loạt của những mẫu xe hiện đại hơn, nhưng hai mẫu xe này vẫn đang dành được một sự quan tâm đặc biệt đối với người dùng.

Hướng dẫn nhận biết Dream thái và Dream việt

Để có thể nhận biết được 2 loại xe này, người dùng chú ý những tiêu chí sau:

Động cơ của xe

Đây là điểm khác nhau đầu tiên đối với 2 loại xe này. Nếu bạn đã từng vận hành, sử dụng 2 loại xe này rồi thì sẽ dễ dàng nhận biết được. Xe Thái sẽ hoạt động êm ái và cũng tiết kiệm xăng hơn so với những mẫu xe được sản xuất trong nước.

Xe Dream Thái
Chúng ta có thể nhận ra dream thái dễ dàng thông qua động cơ

Tuy nhiên, khách quan mà nói thì khả năng hoạt động của động cơ của 2 loại xe này cũng không khác nhau quá nhiều. Đây vẫn là những mẫu xe vận hành bền bỉ với chất lượng tốt, mang lại cảm giác lái tuyệt vời cho người điều khiển.

Về thiết kế

Mặc dù không có quá nhiều khác biệt về 2 loại xe này, nhưng nếu như để ý kĩ thì bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác nhau như:

– Gác chân của xe Dream Thái Lan được sơn màu tím nho và được thiết kế theo tròn. Còn Dream trong nước thì lại được làm bằng nhôm sáng và thiết kế theo hình chữ nhật.

– Đèn xe của hai mẫu xe này về kiểu dáng thiết kế thì cũng không khác nhau nhiều. Nhưng chất liệu giữa xe Dream Thái hay Dream Việt lại hoàn toàn khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc xe Dream thái vỏ nhựa vẫn sáng trắng và không chuyển sang màu ố vàng như những chiếc xe Việt. Do đó, những chiếc xe dream thái vẫn luôn luôn giữa được độ mới và bền hơn cho dù thời gian sử dụng dài. Đồng thời, xe rất ít khi bị xảy ra hỏng hóc.

Giá thành

Khi mới ra mắt Dream thái, để có thể sở hữu chúng, bạn phải bỏ ra khoảng 5 cây vàng trở lên (tương đương với 25 triệu). Thậm chí, sau đó một khoảng thời gian khi mẫu xe này không được sản xuất tại Việt Nam nữa thì giá bán lẻ tại các đại lý cũng vô cùng cao, lên tới 40-50 triệu đồng.

Xe Dream Việt
Giá của Dream Việt chỉ bằng 1 nửa so với Dream thái

Đến năm 1997, dòng xe Dream đầu tiên của Việt Nam được ra đời. So với xe thái thì loại xe này được bán với giá chỉ 24.5 triệu đồng, rẻ hơn so rất nhiều so với dòng xe Thái. Tuy nhiên, do tâm lý sính ngoại nên rất nhiều người đều thích lựa chọn xe dream Thái hơn so với xe trong nước.

Mặc dù chỉ có một số khác biệt nhỏ, song không thể phủ nhận được sự chất lượng của các dòng xe này. Cho đến bây giờ dòng xe này vẫn có chỗ đứng nhất định đối với nhiều bạn trẻ – những người yêu thích xe Dream.

Hy vọng, với những cách nhận biết Dream Thái và Dream Việt trên đây sẽ thực sự giúp ích cho người dùng. Không chỉ riêng bất cứ một loại xe nào, để có thể giúp xe luôn sạch đẹp và vận hành tốt, thì việc xịt rửa xe thường xuyên với máy xịt rửa xe máy, máy rửa xe gia đình,… là điều cần thiết và quan trọng hàng đầu đối với những người sử dụng xe.

Trả lời