Sự khác nhau giữa đàn ông ngoại tình và đàn bà ngoại tình

ngoai tinh

Đàn ông ngoại tình đa số không có tình yêu với bồ mà họ chỉ muốn chiếm đoạt được thể xác của họ mà thôi

Động cơ để đàn ông và phụ nữ ngoại tình đa số không giống nhau. Nếu phụ nữ ngoại tình vì họ mong muốn tìm kiếm sự đồng cảm, sự chia sẻ thì đàn ông ngoại tình đơn giản vì… có cơ hội. Đa số đàn ông sẽ ngoại tình nếu có một cô gái nào đó… bật đèn xanh.

Động cơ dẫn đến hành vi ngoại tình của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Phụ nữ ngoại tình khi họ cảm thấy mệt mỏi với cuộc hôn nhân hiện tại. Họ mong muốn tìm kiếm sự đồng cảm, tìm kiếm một người có thể thấu hiểu và chia sẻ. Chỉ khi họ không còn cảm xúc với chồng, khi hai vợ chồng không còn nhìn về một hướng thì họ mới tìm kiếm và chấp nhận một người đàn ông khác.

Nói cách khác, phụ nữ ngoại tình để khỏa lấp khoảng trống trong trái tim mình. Khi chấp nhận “lên giường” với người đàn ông khác cũng có nghĩa họ chấp nhận đánh đổi cuộc hôn nhân mà họ không còn cảm thấy hạnh phúc. Chính vì vậy, khi phụ nữ đã ngoại tình, họ sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Trong khi đó, đàn ông hoàn toàn không như vậy. Đôi khi, đàn ông ngoại tình chỉ bởi họ có… cơ hội. Đa số đàn ông đều không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình dù ngoại tình. Khi phải đánh đổi, đàn ông sẵn sàng từ bỏ “bồ” để trở về với gia đình. Với họ, gia đình vẫn luôn có một vị trí quan trọng.

Vậy, vì sao đàn ông ngoại tình? Tất cả các quý ông khi quyết định “chinh phục” người phụ nữ không phải vợ mình thì mục tiêu cuối cùng là dụ được họ… lên giường. Tất cả lời ngon tiếng ngọt, tất cả những món quà, những sự quan tâm,… đều chỉ nhằm mục tiêu chiếm đoạt được thể xác của người tình.

Tất nhiên, sẽ là chủ quan nếu cho rằng đàn ông không yêu bồ. Sự gần gũi về thể xác, những khoảnh khắc gần gũi bên nhau, những lời tâm sự cùng nhau… chắc chắn sẽ làm nảy sinh tình cảm trong họ. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải tình yêu. Vì thế, sau một thời gian chiếm đoạt được thể xác của người tình, đàn ông thường tìm cách lảng tránh để… cắt đứt.

Một điều rất dễ nhận ra là phụ nữ sẵn sàng bỏ chồng, bỏ con để đi theo người tình khi bị chồng phát hiện. Trong khi đó, các ông chồng sẽ bỏ bồ nếu bị phát hiện. Bởi với họ, đó đơn giản chỉ là cuộc phiêu lưu tình ái nhằm thỏa mãn ham muốn và bản năng chinh phục của mình mà thôi.

Nói cách khác, mục tiêu cuối cùng của các ông chồng khi ngoại tình là tình dục chứ không phải tìm yêu. Chẳng gã đàn ông nào chấp nhận bỏ vợ để cưới người tình. Bởi trong tâm thức họ luôn có suy nghĩ: Cô ta ngoại tình với mình được thì có thể ngoại tình với người khác. Họ không bao giờ chấp nhận được điều đó.

Sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà khi ngoại tình - 2

Chấp nhận lên giường với người đàn ông đã có vợ cũng có nghĩa chị em chấp nhận bị lừa ngay từ đầu

Chị em phụ nữ đừng ngây thơ tin vào những lời đường mật của những gã đàn ông đã có vợ. Những lời nói, cử chỉ và hành động của họ không có mục đích gì khác là lừa người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin nào đó… lên giường.

Tất nhiên, khi chuyện vụng trộm bị phát hiện, người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất là những người phụ nữ. Họ bị xã hội lên án, gia đình nhỏ của họ đổ vỡ, những đứa con bơ vơ thiếu cha, vắng mẹ… Trong khi đó, gã đàn ông đã lừa họ lên giường sẵn sàng khẳng định họ không “yêu” mà chỉ là thứ… tình cảm qua đường.

Sẽ là không quá nếu cho rằng, phụ nữ chấp nhận vụng trộm với người đàn ông có vợ cũng có nghĩa là họ chấp nhận bị lừa ngay từ giây phút đầu tiên.

Trả lời