Sự khác nhau giữa Facebook và Instagram

facebook voi instagram

Truyền thông xã hội đã trở thành một xu hướng trong thời đại ngày nay. Mọi người đều tham gia vào tải lên và chia sẻ mọi thứ liên quan đến hoạt động hàng ngày của họ về kinh doanh, cá nhân hoặc bất kỳ thứ nào. Giới hạn tuổi tác không thành vấn đề. Trẻ em cũng như người lớn tuổi đang tích cực sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Facebook và Instagram là hai trang web phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất và được yêu thích nhất trong số những người dùng ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể làm rất nhiều thứ bằng cách tạo tài khoản trên hai dịch vụ này. Bạn có thể kết nối với bạn bè và gia đình, ngay cả khi họ ở xa bạn, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của bạn, thêm hình ảnh và nhiều thứ thú vị khác.

Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh Facebook và Instagram. Cả hai nền tảng đều rất tốt nhưng phù hợp với các loại mục đích khác nhau. Tôi hy vọng bạn sẽ có thể có được ý nghĩa của mục đích từ bài viết này.

Contents

Facebook & Instagram

Số người dùng

Facebook có nhiều người sử dụng hơn Instagram bởi vì một số người không biết về Instagram vì nó đến khá sau Facebook. Bạn sẽ tìm thấy nhiều bạn bè trên Facebook hơn trên Instagram.

Vì vậy, đối với Facebook này đã có nhiều điểm hơn Instagram.

Facebook = +2

Instagram = +1

Độ tuổi người dùng

Instagram được sử dụng bởi những người trẻ tuổi hoặc người biểu diễn, trong khi Facebook đều được sử dụng ở mọi lứa tuổi của người dùng. Và nó đã thấy rằng hầu hết người lớn hoặc lớn tuổi đang sử dụng Facebook thú vị hơn so với trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo của bạn phù hợp, bạn nên làm một quảng cáo cho các trẻ trên Instagram và cho người cao tuổi, làm cho quảng cáo của bạn trên Facebook.

Facebook = +2

Instagram = +1

Riêng tư

Facebook cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về sự riêng tư. Bạn có thể thay đổi chế độ bảo mật cho mỗi bài đăng, trạng thái và hoạt động của mình. Và có thể giải quyết nhiều cài đặt bảo mật thời gian khác. Trong Instagram, bạn có thể đặt tài khoản của mình ở chế độ công khai hoặc riêng tư, không có cài đặt bảo mật cho các bài đăng cá nhân.

Ở đây, Facebook nhận được nhiều điểm hơn trong Cài đặt Bảo mật.

Facebook = +3

Instagram = +0

Kỹ thuật Thuật toán

Cả hai Facebook và Instagram đang sử dụng các thuật toán mạnh mẽ và tiên tiến để làm cho nội dung tốt nhất và dễ tiếp cận hoặc người dùng. Nếu bạn nói về nội dung video và hình ảnh hơn Instagram thì tốt hơn về kỹ thuật, trong khi Facebook cung cấp cho bạn tốt hơn về trạng thái, bài đăng và nội dung văn bản. Gần đây, Facebook đã bắt đầu hiển thị nhiều quảng cáo hơn trên timeline gây khó chịu cho hầu hết người dùng vì quảng cáo hầu như đã pha trộn vào dòng thời gian.

Trả lời