Sự khác nhau giữa ngày đầu về nghỉ Tết và những ngày tiếp theo

ngay dau nghi tet

Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán đã đến rồi. Giữa lúc tâm trạng háo hức, rộn ràng, xốn xang như bây giờ, chắc chắn còn mấy ai có thể tập trung hoàn toàn vào công việc, học tập được nữa. Việc duy nhất người ta muốn làm lúc này chính là nhanh nhanh chóng chóng xách vali về quê đón Tết với gia đình.

Được nghỉ thì hẳn là vui rồi, được về với bố với mẹ cũng vui nữa nhưng đây cũng là lúc bạn phải đối mặt với một hiện thực vừa đúng lại vừa phũ phàng. Tất cả gói gọn trong  bức ảnh đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH này đây:

nghi tet

Dù chỉ hai bức ảnh nhưng nhìn lượng like, share của nó là đủ hiểu nó đã nói trúng tình cảnh của vô số người những ngày Tết nhất thế này. Và bạn cũng thấy mình trong đó đúng không?

Người ta có câu nói vui rằng ngày đầu tiên của kì nghỉ, bạn chính là bà hoàng trong nhà, mấy ngày tiếp sau đó, thân phận bạn sẽ giảm dần về công chúa rồi chẳng khác gì… “osin”. Ngẫm cũng đúng thôi, những ngày đầu tiên khi mới về nhà sau một quãng thời gian đi học, đi làm ở xa, bố mẹ nào mà chẳng xót con, thương con nên sẽ không bắt chúng ta động tay vào bất kì việc gì. Nhưng lâu dần (thực ra là 2-3 ngày sau thôi), khi tần suất bạn lượn lờ trước mắt bố mẹ đã đủ nhiều, bố mẹ sẽ dần “ghét bỏ” bạn và đừng mơ về cảnh chỉ nằm dài xem TV nữa nhé!

nghi tet2

Bức ảnh chỉ ra sự khác nhau giữa ngày đầu tiên và những ngày tiếp theo của kì nghỉ này thực khiến ai nấy đều phải gật gù. Bên dưới hình ảnh, rất nhiều người đã chia sẻ lại câu chuyện “đau thương” của riêng mình.

Mai Anh Trần: “Ơ đúng quá, ngày đầu về được chiều như công chúa, chỉ ăn với ngủ. Ngày hôm sau, khi đã nghỉ đủ, bố mẹ bắt đầu vứt cho list các công việc cần hoàn thành. Đáng sợ!”.

Đinh Huyền: “Nay mình vừa phải dọn nhà đây. Tưởng không nhiều mà nhiều không tưởng. Gãy cả lưng”.

Phạm Minh: “Về muộn thì sợ bố mẹ mong mà về sớm thì kiểu gì cảnh này cũng xảy ra cho xem”.

Hoàng Anh: “Nghĩ đến những người Tết không được về nhà mình lại thấy, có nhà để dọn cũng là một hạnh phúc rồi. Chỉ mong về nhanh nhanh mà công ty mãi 28 mới được nghỉ”.

tet

Trả lời