Sự khác nhau giữa poster và banner

banner vs poster

Poster và banner như quảng cáo và thông báo. Trong xã hội hiện đại, chúng được sử dụng để quảng bá một dịch vụ hoặc sản phẩm hoặc thông tin cho mọi người về điều gì đó. Tuy nhiên, poster và banner không giống nhau. Poster được làm bằng giấy in và được thiết kế gắn với tường hoặc các bề mặt thẳng đứng khác. Banner được làm bằng vinyl và được thiết kế để được treo từ một nơi cao hoặc giữa. Đây là điểm khác biệt chính giữa poster và banner.

Contents

Poster là gì?

Poster (áp phích) là một tờ giấy in lớn được thiết kế để gắn với một bức tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Poster có thể bao gồm cả đồ họa và văn bản. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là hoàn toàn văn bản hoặc đồ họa. Chúng thường được thiết kế để thu hút và cung cấp thông tin cùng một lúc. Kể từ khi áp phích được in trên giấy, chúng có hiệu quả về chi phí, nhưng chúng cũng không được kéo dài khi ngoài trời.

Poster được sử dụng cho nhiều mục đích. Chúng được dùng làm thông báo hoặc quảng cáo. Họ có thể quảng cáo các sự kiện, phim, chương trình âm nhạc khác nhau và họ cũng được những người biểu tình, tuyên truyền viên và các nhóm tương tự sử dụng để thông báo cho công chúng. Có nhiều loại áp phích khác nhau. Một số trong số này bao gồm:

+ Các áp phích chính trị, được sử dụng làm tuyên truyền

+ Các áp phích điện ảnh quảng cáo cho một bộ phim mới được phát hành

+ Poster sự kiện, quảng cáo các buổi hòa nhạc, các trận đấu quyền anh, vv

+ Lên trên áp phích và ban nhạc / áp phích âm nhạc được sử dụng cho mục đích quảng cáo.

1 7

Banner( Biểu ngữ) là một dải vải hoặc vinyl dài mang khẩu hiệu hoặc thiết kế. Chúng được vận chuyển trong các cuộc biểu tình, phản đối hoặc bị treo ở nơi công cộng. Chúng cũng được các công ty sử dụng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Các banner có thể được tìm thấy dưới dạng bảng hiệu, phía sau màn cửa sổ, trên các tòa nhà chọc trời, và thậm chí được kéo bằng máy bay trực thăng. Chúng thường treo cao hơn poster.

Banner thường chỉ chứa một vài từ như khẩu hiệu. Kích thước của phông chữ cũng lớn. Điều này có thể bởi vì chúng được treo ở những nơi mà mọi người di chuyển nhanh chóng. Banner cũng thường đứng một mình, làm cho chúng dễ nhận thấy hơn.

Khi so sánh với poster, các banner có kích thước lớn hơn nhiều. Chúng có kích thước chữ nhật và các banner được treo từ nơi nào đó thường dài hơn chiều cao. Mặc dù các nhãn hiệu có chi phí sản xuất cao hơn, nhưng chúng bền hơn vì chúng được làm từ vinyl.

3 8

Sự khác biệt giữa Poster và Banner là gì?

Chất liệu:

+ Poster: Poster được làm bằng giấy in.

+ Banner: Banner được làm từ vinyl hoặc vải.

Kích thước:

+ Poster: Poster có thể có kích thước khác nhau, nhưng nhìn chung chúng nhỏ hơn các biểu ngữ.

+ Banner: Banner thường lớn hơn áp phích và có hình chữ nhật.

Nội dung:

+ Poster: Poster có thể chứa cả thông tin đồ hoạ và văn bản; Có thể có rất nhiều từ.

+ Banner: Biểu ngữ thường chỉ có một vài từ.

Cỡ chữ:

+ Poster: Các từ trong poster có thể được viết bằng chữ cái rất nhỏ; Điều này phụ thuộc vào số lượng từ.

+ Banner: Các từ trong các biểu ngữ được viết bằng chữ cái lớn để chúng có thể được đọc từ xa.

Đọc hiểu:

+ Poster: Poster không phải là để đọc từ xa.

+ Banner: Biểu ngữ phải được đọc từ xa. 

Vị trí:

+ Poster: Poster được trưng bày ở bảng thông báo, dán trên tường, và các bề mặt thẳng đứng khác.

+Banner: Banner treo trên cao hoặc được giữ trong tay.

Trả lời