SỰ KHÁC NHAU GIỮA ỐNG NHỰA UPVC VÀ ỐNG NHỰA PVC

y thu

Contents

Sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Điểm khác biệt giữa Ống nhựa PVC và uPVC

Ống nhựa PVC và uPVC là gì? Chúng có những điểm khác nhau nào đang là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng sử dụng còn đang thắc mắc và chưa tìm ra được lời giải đáp.

măng sông upvc
măng sông upvc

Mặc dù cả 2 loại ống nhựa này đều được sản xuất từ nhựa PVC nhưng cụ thể về chất liệu của ống nhựa PVC và ống uPVC thì chúng lại có những điểm khác biệt như sau.

NỐI GÓC 90 REN TRONG u.PVC
NỐI GÓC 90 REN TRONG u.PVC

uPVC (polyvinyl clorua unplasticized) cũng là một dạng PVC (polyvinyl clorua). Tuy nhiên, ống nhựa loại nhựa này thường khác với ống nhựa PVC. Trong quá trình sản xuất ống nhựa uPVC nhà sản xuất sẽ không cho thêm bất cứ chất hóa dẻo nào để sản xuất. Vì thế, ống nhựa uPVC thường được gọi là nhựa PVC cứng.

NỐI GÓC 90 REN TRONG u.PVC
NỐI GÓC 90 REN TRONG u.PVC

Cụ thể:

– Ống nhựa PVC có chứa phthalates và BPA nên ống thường có độ mềm hơn và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, các hóa chất này lại độc, gây hại cho sức khỏe con người.

– Còn đối với ống uPVC, chúng lại không chứa loại hóa chất hóa dẻo phthalates và BPA nên có độ cứng hơn. Không thể uốn cong được và sẽ độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao và tái sử dụng lại được. Nhất là chúng rất thân thiện với môi trường.

TÊ CONG u.PVC
TÊ CONG u.PVC

Loại ống PVC và uPVC nào được sử dụng phổ biến hơn?

Ống PVC và uPVC hiện vẫn đang là 2 mặt hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành xây dựng. Hầu hết, các sản phẩm ống nhựa PVC đều được sử dụng với số lượng rất lớn. Đáp ứng nhu cầu bởi chúng chưa có vì chưa có vật liệu khác thay thế.

BỊT XẢ u.PVC
BỊT XẢ u.PVC

Tuy nhiên, ống PVC còn có một vài hạn chế như nó khá nặng, tỉ trọng: 1,4g/cm3, chứa một số thành phần hợp chất độc hại. Sự ra đời của ống nhựa uPVC đã dần thay thế được loại ống nhựa PVC. Rõ ràng ống nhựa uPVC có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với ống PVC như khắc phục được nhược về tính độc hại, không an toàn.

MĂNG SÔNG REN ĐỒNG u.PVC

Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất?

Với những ưu nhược điểm kể trên chắc chắn bạn đã phân biệt đươc sự khác nhau giữa hai ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC.

Y THU U.PVC
Y THU U.PVC

Xem thêm: MBS và MSC

Trả lời