Sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam

airblade

Sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam rất khó nhận ra nếu bạn không tinh ý. Điều này, có thể gây ra những thiệt hại lớn khi mua Air Blade nhập Thái mà lại là của Việt Nam.

Thật vậy, xét về hình dáng bên ngoài, sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam không nhiều nhưng giá lại chênh lệch khá lớn. Vì vậy, các bạn nên học cách phân biệt hai loại xe này để tránh nhầm lẫn và gây ra thiệt hại lớn về kinh tế.

su khac biet air blade thai va air blade viet nam
So sánh sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam. Nguồn: 2banh.vn

Thiết kế

Dòng xe Air Blade nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan có thiết kế mạnh mẽ, bắt mắt và thời thượng hơn hẳn Air Blade Việt. Cụ thể, dòng xe máy Air Blade Thái sở hữu cụm đèn pha nổi bật hơn hẳn Air Blade Viêt bởi thiết kế góc cạnh, sắc nét. Kích thước của xe Air Blade có chiều dài 1.890 mm, chiều rộng 680 mm, chiều cao 1.110 mm và độ cao yên xe 772 mm.

Air Blade Thái tiện lợi hơn với với 2 ngăn đựng đồ phía trước để chưa các vật dụng cá nhân. Phần bình xăng thiết kế góc thẳng từ trên xuống nên dễ dàng hơn khi tiếp nhiên liệu.

Còn phiên bản Air Blade Việt mới nhất hiện nay có thiết kế góc cạnh và chắc chắn hơn các dòng xe máy cũ trước. Khung xe nhẹ hơn và kích thước cũng có một số thay đổi, chỉ dài 1.881 mm, (phiên bản cũ là 1.901 mm), chiều rộng của xe vẫn giữ mức 687 mm và chiều cao 1.111 mm (phiên bản cũ là 1.115 mm).

Tính năng

Ngoài thiết kế, sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam còn thể hiện rõ ở tính năng. Air Blade Thái được xem là một trong những dòng xe tiên phong sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên thị trường mua bán xe máy lúc bất giờ.

Đây là hệ thống phun xăng điện tử hiện đại bậc nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Bên cạnh đó, là đồng hồ được tạo khối cá tính có thể thay đổi tông màu nền, cụm đèn hậu với hệ thống cảnh báo bằng đèn led điện tử và sử dụng hệ thống ổ khoá đa năng có tính an toàn cao.

su khac biet air blade thai va air blade viet nam 2
Đồng hồ hiện hiển thị của Air Blade Thái được tạo hình khối cá tính. Nguồn: vietbao

Về tính năng tiết kiệm nhiên liệu thì Air Blade Việt cũng không kém cạnh so với Air Blade Thái, đặc biệt  với bộ tem xe mới sử dụng công nghệ sơn từ tính. Cụm đèn pha, đèn hậu và phanh ở dạng led; mặt đồng hồ thiết kế mới.

Động cơ

Sự khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam tiếp theo là về động cơ. Air Blade Việt Nam sử dụng eSP 125 cc, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, kết hợp với phun xăng điện tử, công suất cực đại 8,4 kW.

Về dòng xe Air Blade Thái Lan thì sử dụng động cơ xăng 125 cc, 1 xi-lanh dung tích 108 cc, cam đơn, làm mát bằng dung dịch, hệ thống khởi động bằng cần khởi động điện, dầu nhớt động cơ 0,8 lít, bộ chế hoà khí là phun xăng điện tử PGM-FI và hệ thống đánh lửa CDI.

Giá cả

Air Blade Thái Lan và Air Blade Việt Nam có giá cả chênh lệch nhau khá lớn, xe nhậpThái giá gần gấp đôi Air Blade Việt Nam.

Sự khác biệt khác biệt Air Blade Thái và Air Blade Việt Nam không rõ ràng về thiết kế, động cơ hay tính năng nhưng khác biệt lớn về giá cả. Vì vậy, các bạn phải kiểm tra thật kỹ các chi tiết để nhận biết sự khác nhau giữa hai dòng xe, tránh tình trạng trả tiền xe Thái mà đi xe Việt. Chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý!

Trả lời