Sự khác biệt giữa IMAX 3D và 3D

difference between imax 3d 2 1

Sự khác biệt chính: Sự khác biệt giữa hai là ở chất lượng hình ảnh và rạp chiếu, trong đó nhà hát IMAX 3D cung cấp độ sáng và độ rõ nét vượt trội trong hình ảnh 3D, trong khi các nhà hát 3D truyền thống cung cấp hình ảnh dường như di chuyển về phía trước hoặc ra khỏi người xem.

Ngày nay có các rạp chiếu 2D, cung cấp độ phân giải hình ảnh 2 chiều, và có các rạp chiếu 3D, được biết là cung cấp hiệu ứng và độ phân giải 3 chiều cho người xem. Ảo ảnh về chiều sâu 3D bắt nguồn từ một phép chiếu sử dụng phân cực tuyến tính; Mặt khác, IMAX là công nghệ mới nhất hoạt động trên định dạng hình ảnh chuyển động dựa trên phim thường cung cấp độ phân giải hình ảnh cao. Chúng là những rạp mới nhất, hoạt động dựa trên các nguyên tắc phân cực tiên tiến và sắp tới, và cung cấp các hiệu ứng 3D thực cùng với hiệu ứng và chất lượng hình ảnh ảo và thực.

difference between imax 3d
Các rạp chiếu IMAX 3D có màn hình tròn khổng lồ, tạo điều kiện cho người xem có hình ảnh chuyển động thực sự. ‘IMAX’ đơn giản có nghĩa là Image Maximum, là định dạng phim chuyển động và một bộ tiêu chuẩn chiếu phim được phát triển bởi công ty IMAX Corporation của Canada. IMAX có khả năng hiển thị hình ảnh có kích thước và độ phân giải lớn hơn nhiều so với các rạp 3D khác. Các rạp chiếu IMAX 3D hoạt động trên các máy chiếu chuyên dụng của họ, mang lại hình ảnh 3D có chất lượng rõ ràng và tươi sáng hơn. Một bộ phim 3D IMAX thực sự bao gồm hai hình ảnh riêng biệt được chiếu lên màn hình IMAX 3D được phủ bạc đặc biệt cùng một lúc. Các điểm quan sát được phân tách trong các rạp chiếu phim này, tức là kính IMAX 3D tách các hình ảnh, sao cho mắt trái và mắt phải, mỗi mắt nhìn thấy một góc nhìn khác nhau. Hình dạng của nhà hát được xây dựng theo cách mà người xem có thể xem toàn bộ hình ảnh hoặc phim từ mọi hướng.

difference between imax 3d 2
Rạp chiếu 3D tồn tại từ năm 1915; họ đã trở lại vào những năm 2000 và đạt được tầm quan trọng. Các rạp chiếu 3D là các rạp chiếu 3 chiều truyền thống, hoạt động hoàn toàn trên kính 3D Stereoscopic. Những chiếc kính này thêm hiệu ứng hình ảnh và chuyển động thực sự vào các cảnh và giúp người xem xem hình ảnh từ mọi hướng. Hầu hết các kính 3D là các ống kính phân cực thu nhận các hình ảnh hơi dịch chuyển được chiếu xen kẽ lên màn hình. Các bộ phim 3D có vẻ thực tế khi được xem trong rạp chiếu phim 3D. Các rạp chiếu 3D hoạt động dựa trên các nguyên tắc 3D và phân cực. Một bộ phim 3D là một hình ảnh chuyển động giúp tăng cường ảo tưởng về nhận thức sâu sắc. Phim 3D đã ngày càng thành công hơn trong suốt những năm 2000, đỉnh cao là sự thành công chưa từng có của các bài thuyết trình 3D của bộ phim Avatar vào tháng 12 năm 2009 và tháng 1 năm 2010.

So sánh, IMAX 3D có lợi thế hơn so với các rạp 3D truyền thống, vì chúng cung cấp cả hiệu ứng 3D cùng với chất lượng hình ảnh tiên tiến. Hình dạng màn hình khác nhau ở cả hai rạp, tức là IMAX 3D có màn hình tròn lớn cung cấp toàn bộ hiệu ứng chuyển động và hình ảnh của hình ảnh, trong khi màn hình 3D là màn hình rạp chiếu bình thường được xem bằng kính lập thể 3D. Chất lượng hình ảnh và phim cũng khác nhau giữa các rạp chiếu phim, tức là IMAX 3D được biết là cung cấp chất lượng video âm thanh bổ sung và nâng cao. Trong trường hợp rạp 3D, họ cung cấp hiệu ứng chuyển động và xem thực cùng với chất lượng video âm thanh của họ. Các rạp chiếu 3D cung cấp các hình ảnh như thể chúng đang di chuyển về phía người xem, trong khi ở IMAX 3D, người xem cảm thấy như thể chúng thực sự có mặt trong cảnh liên quan của hình ảnh hoặc phim.

So sánh giữa IMAX 3D và 3D:

IMAX 3D3D
Thông tin đầy đủHình ảnh 3D tối đa3 chiều
Các loại rạp hátĐây là những màn hình lớn cung cấp cả hiệu ứng hình ảnh 3D cùng với hiệu ứng âm thanh Dolby.

Đây là những màn hình bình thường, nhưng hình ảnh sẽ được xem với sự trợ giúp của kính 3D.
Nguyên tắc làm việcIMAX sử dụng hệ thống ống kính phân cực, trong đó hai hình ảnh được đặt cách xa trung tâm một chút so với nhau trên màn hình bằng máy chiếu có bộ lọc phân cực.3D hoạt động dựa trên khái niệm hướng cơ học, chiếu hai hình ảnh hơi lệch tâm trên màn hình, xen kẽ với tốc độ cao không thể nhận ra.
Tác dụng chính phát sinh doẢo ảnh về chiều sâu 3D đến từ một phép chiếu sử dụng phân cực tuyến tính của hình ảnh trái và phải của phim (mỗi hình ảnh có ý nghĩa cho từng mắt).Phần cứng chiếu 3D và / hoặc kính mắt được sử dụng để tạo ảo giác về chiều sâu khi xem phim.
Các loại màn hìnhCác màn hình cong, xem gần hơn và hình ảnh sáng hơn giúp tạo hiệu ứng này.Màn hình của họ có thể tạo ra các hiệu ứng, nhưng không đến mức như IMAX 3D có thể cung cấp.

Trả lời