Sự khác nhau giữa Toner và Ink Cartridge là gì?

toner máy in

Cartridge máy in là gì? Khi mua vật tư máy in, điều quan trọng là phải biết hộp mực nào tương thích với máy in của bạn. Nếu không, cố gắng xác định vị trí hộp mực thích hợp để khỏi làm lãng phí thời gian. Trong khi một số người nhầm lẫn sử dụng thuật ngữ “Ink” và “Toner” hoán đổi cho nhau, chúng thực sự là hai sản phẩm khác biệt có chức năng rất khác nhau.

Mặc dù “toner” và “ink” được sử dụng bên trong máy in, nhưng chúng không thể thay thế cho nhau được. Để tránh nhầm lẫn, sẽ rất hữu ích cho người mua để hiểu được những đặc điểm cơ bản làm chúng khác biệt.

Chức năng là sự khác biệt chính giữa Toner (Mực bột) và Ink (mực nước). Một khi người mua hiểu sự khác biệt lớn này, họ không nhầm lẫn “ink” và “toner” trộn lẫn với nhau nữa. Bước tiếp theo là so sánh các khía cạnh thứ cấp như giá cả. Cuối cùng, tùy chọn máy in của người mua xác định loại hộp mực là cần thiết. Mực bột và mực nước được bán tại các cửa hàng cung cấp văn phòng và cửa hàng bách hóa. Chúng cũng có sẵn thông qua các nhà cung cấp khác nhau cũng như các trang web mua sắm trực tuyến.

Sự Khác biệt chính giữa “Toner” và “Ink”

Các đặc tính vật lý của Ink và Toner Cartridge khác nhau đáng kể, cả về định dạng và nội dung thiết kế. Có một điều, “Toner” là bột, trong khi “Ink” là chất lỏng. Toner và Ink cartridge được sử dụng để in các tài liệu và hình ảnh, nhưng các phương pháp mà máy in phun và máy in laser thực hiện việc in ấn về cơ bản là khác nhau. Để hiểu tại sao “Toner” không bằng “Ink”, người tiêu dùng cần phải có kiến thức cơ bản về công nghệ máy in. Một cái nhìn gần hơn về chức năng máy in phun và máy in laser có thể giúp làm sáng tỏ các cách mà “Toner” và “Ink” hoạt động khác nhau ra sao.

Xem thêm:   Sự khác nhau giữa Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra?

Sự Khác biệt chính giữa “Toner” và “Ink”

Máy in laser sử dụng Toner Cartridge

Do vai trò độc đáo của mực trong quá trình in xerographic (in chụp tĩnh điện), “Ink” không phải là một sự thay thế có thể chấp nhận được. Hai thành phần chính của mực là sắt oxit và nhựa plastic. Máy in laser không chỉ đơn giản nhấn mực vào giấy. Thay vào đó, một máy in laser đầu tiên rút ra một mẫu tĩnh điện của hình ảnh lên một trống kim loại quay trong máy in. Trống, được phủ trong vật liệu nhạy sáng, bắt đầu bằng điện tích dương hoặc âm.

Máy in laser sử dụng Toner Cartridge

Một loại laser cực kỳ chính xác làm thay đổi điện tích trong một số điểm nhất định theo dữ liệu được cung cấp từ máy tính. Sau đó, trống được bọc trong dung nạp từ tính, nhưng các hạt nhỏ chỉ dính vào các khu vực mà laser đã xác định trước hình ảnh. Tiếp theo một tờ giấy, cũng đã được tích điện từ, cuộn qua trống và rút mực ra. Cuối cùng, bộ hòa trộn đặt hình ảnh bằng cách làm nóng và tan chảy các hạt nhựa.

Máy in Phun sử dụng Ink Cartridge

Công nghệ máy in phun dễ hiểu hơn, nhưng không kém sáng tạo. Như tên của chúng cho thấy, máy in phun yêu cầu “Ink”. Mực nước trong hộp mực bị khóa trong ngăn chứa giấy kín. Các hộp mực được nạp vào đầu in, được gắn nhiều vòi phun mực siêu nhỏ. Khi đầu in di chuyển qua lại trên giấy, vòi phun tạo ra hình ảnh với các giọt mực.

Máy in Phun sử dụng Ink Cartridge

Công nghệ chịu trách nhiệm kiểm soát các vòi phun trong một máy in phun thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu và mô hình. Ví dụ, các máy in bong bóng nhiệt sử dụng nhiệt để kiểm soát luồng mực, trong khi các máy in áp điện phụ thuộc vào rung động có điện. Trong cả hai trường hợp, thông tin được gửi từ máy tính sẽ chỉ ra chính xác cách máy in áp dụng mực từ hộp mực.

So sánh Lợi ích của Toner và Ink Cartridge

Cùng với định dạng và chức năng, lợi ích của “Ink” và “Toner” khác nhau là tốt. Sau khi nắm được sự phân biệt chính giữa hai loại hộp mực máy in, người mua có thể tiếp tục so sánh các yếu tố quan trọng thứ cấp. Những người mua chu đáo xem xét hiệu quả và các vấn đề hiệu quả về chi phí như tốc độ máy, chất lượng in và giá cả khi đánh giá chức năng của máy in. Sau khi làm như vậy, người tiêu dùng có thể quyết định xem họ thích lợi ích của “Ink” hay “Toner” trước khi họ mua máy in tiếp theo của họ.

Xem thêm:   Sự khác nhau giữa máy ảnh SLR và DSLR

Giá thay thế

Chi phí thay thế hộp mực là một yếu tố rất quan trọng để xem xét, đặc biệt là khi người mua đang cố gắng lựa chọn giữa “Toner” và “Ink”. Hộp mực máy in chắc chắn thay đổi về giá, nhưng nói chung, việc thay thế mực thì đắt hơn. Trong khi máy in phun và hộp mực thay thế ban đầu rẻ hơn so với các máy in laser và mực in của họ, nhưng chi phí bắt đầu tăng lên nhanh chóng.

Giá thay thế

Mặc dù mực in dạng “Toner” đắt hơn, nhưng tuổi thọ của các hộp mực này làm cho chúng hiệu quả về chi phí trong dài hạn. Thay thế mực in dạng “Ink” dường như có giá cả phải chăng hơn lúc ban đầu, nhưng sau khi kiểm tra tổng chi phí thì rõ ràng: hộp mực “Ink” không in nhiều trang như “Toner”, vì vậy chúng phải được thay thế nhiều hơn, thường xuyên hơn.

Tốc độ và công suất

Máy in laser là lựa chọn ưa thích cho những người yêu cầu về tốc độ in. Nhìn chung, máy in sử dụng mực Toner nhanh hơn nhiều so với máy in sử dụng hộp mực Ink, và một lần nữa, tất cả lại trở lại là vấn đề Chức năng. Quá trình điện từ diễn ra bên trong một máy in laser rất chính xác, và điều này cho phép nó chạy các công việc in ấn số lượng lớn nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:   Máy hút ẩm và máy lọc không khí khác nhau như nào?

Tốc độ và công suất

Máy in phun tương đối chậm so với Máy in laser, chủ yếu là vì các vòi phun kiểm soát lượng mực in không chính xác như công nghệ máy in laser. Các máy in phun cũng có khuynh hướng giữ ít tờ giấy in hơn, có nghĩa là phải nghỉ nhiều hơn để nạp lại. Cũng có một số máy in phun được quảng cáo là có tốc độ in laser, các mô hình này nói chung không có khả năng về đạt tới tốc độ được cung cấp bởi một máy in laser cao cấp. Khi nói đến tiết kiệm thời gian, hộp mực toner chắc chắn dẫn đầu.

Chất lượng hình ảnh

Xét về chất lượng, các máy in laser thường chiếm ưu thế hơn các mô hình phun. Mặc dù có máy in phun chất lượng cao tạo ra những bức ảnh sống động, nhưng không phải tất cả các mô hình đều có thể có kết quả in chất lượng như vậy. Quá trình áp dụng mực in các điểm ảnh nhỏ có thể không hoàn toàn phù hợp với tính chất chính xác của hình ảnh thu được bằng laser.

Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, các trang được in bằng mực in phun Ink có nhiều khả năng mờ hơn nếu bị ướt. Cuối cùng, người mua phải cân nhắc chất lượng mong muốn của họ so với tổng chi phí trả trước và tuổi thọ mực, hiệu suất trang in của hộp mực.

Hãy chia sẻ cho mọi người nếu thấy thú vị nhé!

NẾU BẠN THÍCH TRỒNG CÂY, TÌM HIỀU CÂY THUỐC, CÂY ĂN QUẢ, CÂY CẢNH, CÂY RAU, CÂY GỖ... HÃY XEM NGAY Blogcaycoi.com

Link tải tài liệu Học Tiếng Trung Hoa

Tên Tài Liệu Link tải về
BEST Kho TIẾNG TRUNG SIÊU KHỦNG (sưu tầm từ nhiều nguồn) Link nhanh - nhấn để tải (gồm giáo trình, audio, ebook...)
HOT Khóa học Tiếng Trung sơ cấp (đầy đủ phần 1 và phần 2) Link nhanh - nhấn để tải (link fshare tải nhanh)
HOT Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc (3 Mức độ: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) Link nhanh - nhấn để tải (link fshare tải nhanh)
HOT Kho nhạc Trung Hoa Link nhanh - nhấn để tải
1 30 bài khẩu ngữ Link nhanh - nhấn để tải
2 300 câu giao tiếp Việt Trung Link nhanh - nhấn để tải
3 1000 câu khẩu ngữ Link nhanh - nhấn để tải
4 3000 câu đàm thoại hàng ngày Link nhanh - nhấn để tải
5 3000 câu giao tiếp hàng ngày Link nhanh - nhấn để tải
6 Bài giảng và bài tập dịch Việt Trung Link nhanh - nhấn để tải
7 Đề thi chứng chỉ A, B Link nhanh - nhấn để tải
8 Đề thi thử HSK 2010 Link nhanh - nhấn để tải
9 Fun with Chinese character Full 3, 2, 1 Link nhanh - nhấn để tải (pass giải nén là: zhoyi.net)
10 Giáo trình BOYA trọn bộ (NEW) Link nhanh - nhấn để tải
11 Giáo trình con đường LU Link nhanh - nhấn để tải
12 Giáo trình đọc hiểu Hán ngữ Link nhanh - nhấn để tải
13 Giáo trình Hán ngữ 6 quyển (mới) Link nhanh - nhấn để tải
14 Giáo trình Hán ngữ Newstep Link nhanh - nhấn để tải
15 Giáo trình khẩu ngữ Link nhanh - nhấn để tải
16 Giáo trình luyện nói cấp tốc Link nhanh - nhấn để tải
17 Giáo trình nghe nói Hán ngữ trung cấp Link nhanh - nhấn để tải
18 Giáo trình nghe Link nhanh - nhấn để tải
19 HSK tổng hợp Link nhanh - nhấn để tải
20 Người Đài loan học tiếng Việt Link nhanh - nhấn để tải
21 Nhìn tranh kể chuyện Link nhanh - nhấn để tải
22 Phồn thể Link nhanh - nhấn để tải
23 Sổ tay từ mới tiếng Trung Link nhanh - nhấn để tải
24 Tài liệu HSK level 1, 2, 3 Link nhanh - nhấn để tải
25 Tài liệu tiếng Trung tổng hợp Link nhanh - nhấn để tải
26 Thi lái xe máy Taiwan Link nhanh - nhấn để tải
27 Tiếng Hoa thương mại (bài giảng + bài tập) Link nhanh - nhấn để tải
28 Từ phản nghĩa Link nhanh - nhấn để tải
29 21 ngày chinh phục HSK cấp 6 Link nhanh - nhấn để tải
30 21 ngày chinh phục ngữ pháp HSK cao cấp Link nhanh - nhấn để tải
31 30 ngày bức phá HSK Link nhanh - nhấn để tải
32 30 ngày học tiếng Hoa – Trung cấp Link nhanh - nhấn để tải
33 500 chủ đề tiếng Anh – Trung Link nhanh - nhấn để tải
34 900 câu tiếng Việt – Trung Link nhanh - nhấn để tải
35 1500 Hanzi – GianThePinYin – A0 Link nhanh - nhấn để tải
36 1501 Hanzi – PhonThePinYin ZhuYin – A0 Link nhanh - nhấn để tải
37 1000 câu tiếng Anh – Trung thông dụng Link nhanh - nhấn để tải
38 Bảng qui tắc chữ chuẩn và đối chiếu Phon-gian Link nhanh - nhấn để tải
39 Cấu trúc câu Link nhanh - nhấn để tải
40 Chinese Mandarin Vocabulary AC Link nhanh - nhấn để tải
41 Chinh phục ngữ pháp HSK Link nhanh - nhấn để tải
42 Dịch văn bản Trung quốc từ hình ảnh Link nhanh - nhấn để tải
43 Giải thích cách dùng từ trong thi HSK Link nhanh - nhấn để tải
44 Giáo trình đọc báo Hán ngữ – Sơ cấp Link nhanh - nhấn để tải
45 Giáo trình học tiếng Trung Link nhanh - nhấn để tải
46 Giáo trình tiếng Việt – Trung Link nhanh - nhấn để tải
47 Hướng dẫn ôn tập ngữ pháp HSK Link nhanh - nhấn để tải
48 Liên từ trong HSK Link nhanh - nhấn để tải
49 Mandarin grammar chart Link nhanh - nhấn để tải
50 Mẫu câu dịch Việt – Hoa Link nhanh - nhấn để tải
51 Ngữ pháp tiếng Trung Link nhanh - nhấn để tải
52 Ôn luyện từ vựng HSK Link nhanh - nhấn để tải
53 Phó từ trong HSK Link nhanh - nhấn để tải
54 Tiếng Anh trong văn phòng – Trung Anh Link nhanh - nhấn để tải
55 Toàn thư tự học chữ Hán Link nhanh - nhấn để tải
56 Từ điển Trung quốc bằng hình ảnh Link nhanh - nhấn để tải
57 Từ đồng nghĩa, phản nghĩa Hoa Việt Link nhanh - nhấn để tải
58 Từ này thì ra nghĩa là như này Link nhanh - nhấn để tải
59 Từ vựng chuyên ngành xây dựng Link nhanh - nhấn để tải
60 Vượt qua ngữ pháp HSK Link nhanh - nhấn để tải
61 Cấu trúc câu JPG to PDF Link nhanh - nhấn để tải
62 Xiandai Hanyu Gaoji Jiaocheng Link nhanh - nhấn để tải

Trả lời