Lịch nghỉ Tết 2020 chính thức mới nhất

lich nghi tet am lich

Lịch nghỉ Tết 2020 chính thức được chính phủ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) kéo dài 5 ngày, trong đó có 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi là công chức, viên chức) được nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 liền 7 ngày, từ thứ năm, ngày 23/1 đến hết thứ tư, ngày 29/1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Do ngày 25 – 26/1/2020 (tức ngày mùng 1 và mùng 2 tết Nguyên đán) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày 28 – 29/1/2020 (tức mùng 4 và mùng 5 tết Nguyên đán).

Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tố chức, nhân dân.

Ngoài ra, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để có lịch nghỉ phù hợp.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, người lao động được nghỉ trước tết 2 ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại và sắm sửa dịp tết.

Tết năm nay được nghỉ mấy ngày chắc các bạn đã nắm được rồi phải không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời