Điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo

1546681135 80 10 diem khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo nh 1 9 1546614532 width600height300

1. Người giàu thích đầu tư, người nghèo thích tiêu dùng

Người nghèo thích tiêu tiền để hưởng thụ cuộc sống, họ tiêu từng chút từng chút một để thỏa mãn những mong muốn nhất thời của mình. Còn người giàu, nếu cảm thấy thời cơ đã đến, họ có thể tiêu hết số tiền mà mình có để tiển có thể đẻ ra tiền, để người khác can tâm tình nguyện móc tiền túi ra đưa cho họ. Hầu hết thu nhập của người giàu đều đến từ đầu tư!

2. Người giàu không an phận, người nghèo tình nguyện ở im một chỗ

Người nghèo luôn yên phận, luôn nghĩ rằng chỉ cần thế này thôi là đủ. Họ không lên kế hoạch để kiếm tiền, cũng hiếm khi nghĩ rằng mình phải làm thật lớn, phải kiếm thật nhiều, thật nhiều tiền. Người giàu thì ngược lại, họ không muốn sống một cuộc sống nghèo nàn, vì vậy họ sẽ cố gắng hết sức để kiếm tiền.

10 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo - 1

Người giàu thích đầu tư, người nghèo thích tiêu dùng

3. Người giàu thích mạo hiểm, người nghèo sợ rủi ro

Người nghèo chỉ muốn gặp những điều tốt đẹp. Những thứ tiềm ẩn sự rủi ro ư? Họ còn chẳng dám tưởng tượng chứ đừng nói là làm! Còn người giàu, họ biết rằng rủi ro và lợi ích luôn song hành với nhau, đằng sau rủi ro là sự giàu có. Họ luôn ý thức được rằng họ hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng cách làm chủ hướng đi của mình!

4. Người giàu dám đột phá, người nghèo chuộng sự ổn định

Người nghèo làm mọi thứ từng chút từng chút một, như vậy giúp họ tránh được những sai lầm lớn, nhưng lại không thể tạo ra kết quả tốt nhất. Người giàu đam mê và dám đột phá, vì vậy bất kể là làm gì họ cũng đều có thể trở nên nổi bật.

5. Người giàu nhìn xa trông rộng, người nghèo chỉ chú ý đến cái lợi trước mắt

Người nghèo dễ bị thu hút bởi những thứ lợi nhuận nhỏ, không nhìn được xa, vì vậy thường sẽ chỉ nhặt được hạt vừng mà dễ bỏ qua quả dưa hấu. Người giàu lại có tầm nhìn dài hạn và kế hoạch tổng thể, biết nắm bắt xu hướng. Trong mắt họ, hạt vừng là thứ không tồn tại.

10 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo - 2

Người giàu dám đột phá, người nghèo chuộng sự ổn định

6. Người giàu tận dụng thời gian, người nghèo lãng phí thời gian

Người nghèo sẽ dành thời gian để nghĩ “thôi chết, mua cái này thì sẽ bị đắt hơn mất 10 nghìn, có nên mua không?”, họ không nhận ra được giá trị của thời gian. Họ thường trông rất bận rộn, nhưng sự bận rộn đó lại chẳng đem lại cho họ được bao nhiêu. Còn người giàu rất giỏi trong việc sắp xếp thời gian, ngay cả khi đang đi chơi, nghỉ dưỡng, tâm trí họ cũng không nhàn rỗi.

7. Người giàu giỏi lên kế hoạch cho công việc, người nghèo giỏi tính toán.

Người nghèo thích tính toán chi li, quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt, thích rẻ, rất quan trọng chuyện được mất. Người giàu không quan tâm chi tiết, không để ý những cái lợi nhỏ, họ thường nhìn vào những thứ lớn lao hơn, sẵn sàng học hỏi để có thể trở nên ưu tú hơn.

8. Người giàu đi kết bạn, người nghèo lúc nào cũng dựa vào người thân

Người nghèo thích được bao quanh bởi người thân và nói rằng cha mẹ của họ rất thiếu thốn, họ dành nhiều thời gian để uống trà đánh mạt chược với người thân của mình. Người giàu lại sẽ dành thời gian để đi kết bạn, mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm những đối tác có thể giúp đỡ cho sự nghiệp của họ.

9. Người giàu toát ra sự tự tin, người nghèo giả vờ tự tin

Người nghèo tự tin khi họ được ngụy trang bởi một vẻ ngoài hào nhoáng hay những thứ hàng hiệu đắp trên người. Còn người giàu, tự tin vốn dĩ là bản chất của họ.

10 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo - 3

Người giàu toát ra sự tự tin, người nghèo giả vờ tự tin

10. Người giàu làm nhiều hơn nói, người nghèo nói nhiều hơn làm

Người nghèo sẽ ngày ngày thao thao bất tuyệt về những lý tưởng vĩ đại của họ, nhưng tất cả sẽ chỉ dừng lại ở lời nói. Thực hiện ư? Có lẽ là còn quá nhiều nhân tố và lý do khiến họ trì hoãn. Người giàu biết rằng mơ mộng và phàn nàn là vô ích, mọi thứ cần phải được thực hiện, bất kể kết quả ra sao cứ làm trước đã!

Có một câu nói như sau: “Thà làm người nghèo trong giới nhà giàu còn hơn làm nhà giàu trong nhóm người nghèo”

 

Trả lời