Điểm khác biệt giữa giày thể thao nam và nữ

pasted image 0

Giả dụ bạn đều đặn tìm giày thể thao, đặc trưng là của sản phẩm của các nhãn hiệu to như giày adidas, giày Nike, … hẳn các bạn cũng đã quen thuộc với định nghĩa giày thể thao nam và giày thể thao nữ. Nhưng liệu các bạn đã bao giờ nghi vấn, tại sao những dòng giày lại có sự phân biệt như vậy chưa?
SuQ5kjUfYd2t10XflL2


Tại thời điểm Ban đầu, những công ty ngoại hình giày thể thao, dù là hãng giày adidas hay giày Nike cũng đều thường chỉ tụ họp vào các sản phẩm dành riêng cho nam. Và để lôi kéo thêm đối tượng sắm hàng cho mình, các nhà marketing đã từng tuyên bố rằng giày thể thao dành cho nam và cho nữ là hoàn toàn không có gì dị biệt. Vì vậy lúc sản xuất các mẫu giày nữ, họ chỉ đơn thuần thu size giày bé lại và sử dụng những màu sắc sặc sỡ hơn.
Song thực tế đã chứng minh họ hoàn toàn sai trái. Các khách hàng nữ cho biết, họ luôn vướng mắc với các đôi giày như vậy. Giả dụ chẳng hề là trượt gót thì cũng là bàn chân quá chật khiến cho họ cảm thấy khó chịu. Sau khi đi sâu vào nghiên cứu và có những thay đổi thích hợp, rút cục doanh số của các shop với đối tượng khách hàng này cũng đã tăng lên đáng nhắc. Vậy thì các sự khác biệt ấy là gì?

  1. hình dáng của đôi giày

ZoizdZ51eUzYiyFZi7R8idIe8kf3RugOuk9Jw3RJtC8WaGeFTqFtgnaHbJ8TBmy0KsoeD6XheCc00p9ZMkX3 Z ojGlg3se62V4HvYmgXOOYKoTu6kMJ 9csw ZtYn7qj dGBjtC
Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó là về chiều rộng của đôi giày. So sánh với một vài giày adidas nam tương ứng, thì một vài giày nữ sẽ được ngoài mặt với phần mũi chân và nửa trước của bàn chân rộng, trong khi phần gót chân hẹp hơn, phản ánh các sự khác biệt về giới tính của bàn chân. Không chỉ có vậy, giày nam cũng thường rộng hơn và có size lớn hơn so với giày nữ. 1 Số đôi giày, ví dụ như giày adidas, mặc dầu của cùng một thương hiệu song giày nam và giày nữ sẽ có chất liệu làm midsole cũng như bộ tương trợ ở đế khác nhau, để ảnh hưởng tới độ vừa căn vặn, thả sức, thậm chí là trọng lượng của đôi giày.
2.Khác biệt về cân nặng
làng nhàng thì tỷ lệ cơ bắp của nữ giới ít hơn đàn ông 15%, điều này cũng khiến cho cân nặng của họ nhẹ hơn so với một người đàn ông có cùng chiều cao và size giày. Chính vì thế, giày nữ được kiểu dáng để chịu sức ép kém hơn tới 15% cùng lúc đế giữa cũng nhẹ hơn và mềm hơn so với phiên bản giày nam. Bên cạnh đó, tuy đế ngoài của cả giày nữ và giày nam đều có các đường rãnh, song các tuyến đường rãnh này ở phiên bản giày nữ sẽ sâu hơn ở giày nam. Bởi trọng lượng thân thể phụ nữ quá nhẹ để có thể ảnh hưởng lên đế giữa, Do vậy, các tuyến đường rãnh sẽ gánh vác công việc ấy.
2JgltghghGI0ZJuECtH kjTMBiQ2E4spWW1s04KM9aWfXVblAjEtmAXrLt9Rbi6DT9c57tcI6hx8gaz8f84g tVEnWmAb30mthiIwmwL LJWgXqtOJtIMYQcG6e i6KCYXv2zKMR
3.Nhu cầu của tư nhân.
những hãng giày thể thao đã nghiên cứu và thông minh ra hàng loạt các mẫu giày để phục vụ các nhu cầu và sở thích dị biệt. Tuy nhiên, giả dụ một cô gái có bàn chân hơi to hơn một tí, hơn hoặc một người các anh có bàn chân tương đối nhỏ, thì có thể họ sẽ thấy đôi giày của phái kia thích hợp với mình hơn. Vậy nên, dù vẫn tồn tại những sự khác biệt nhất thiết giữa giày nam và giày nữ các bạn cũng đừng quá câu nệ. Hãy hiểu về đôi bàn chân mình thật rõ và sắm đôi giày phù thống nhất.
Sau khi nghiên cứu về các sự khác biệt, những hãng giày to như giày adidas đã có những thay đổi thích hợp để lôi kéo thêm đối tượng khách hàng mới cho mình. Thực tiễn đã chứng minh rằng họ đã làm điều đúng đắn. Các dòng giày nữ của adidas luôn nhận được cực nhiều lời khen trong khoảng phía người mua hàng. Đây chính là một bài học trong buôn bán mà phổ thông người cần phải học hỏi, ấy là dù trong bất kì lĩnh vực nào, việc nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là một yếu tố vô cùng quan yếu dẫn tới thành công.

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời