Sự khác biệt giữa VCD và DVD

tải xuống 20

VCD và DVD

Video Compact Disc hoặc VCD đã được tiêu chuẩn để lưu trữ và phát lại video ghi trên đĩa CD . Tiêu chuẩn này nhằm cung cấp video có thể so sánh với VHS, vốn là công nghệ phổ biến của thời điểm đó. Đĩa Video kỹ thuật số hoặc Đĩa DVD là công nghệ mới nhất nhằm mục đích thay thế VCD và đã khá thành công trong lĩnh vực này do nhiều tính năng đã được thêm vào tiêu chuẩn. Hầu như tất cả các tính năng này bắt nguồn từ thực tế là đĩa DVD có dung lượng dữ liệu lớn hơn nhiều so với đĩa CD tiêu chuẩn. Một tiêu chuẩn VCD có thể chứa đến 800MB dữ liệu trong khi đĩa DVD có thể chứa 4. 7GB dữ liệu ít nhất hoặc khoảng 6 lần.

– Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn có nghĩa là có thể lưu trữ các video có độ phân giải cao hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các đĩa VCD. Các nhà làm phim có thể chọn không nén các video của mình đến mức chất lượng sẽ xấu đi. Nó cũng có nghĩa là thay vì sử dụng hai đĩa để lưu trữ một bộ phim duy nhất, như trong VCD, bạn chỉ cần một đĩa DVD có đủ chỗ. Điều này rất thuận tiện cho hầu hết người dùng, trước DVD, cần phải thay đổi VCD trong trình phát để tiến hành nửa cuối của bộ phim.

Khoảng trống trên đĩa thường được sử dụng để cung cấp thêm nội dung có giá trị hơn một chút so với đĩa VCDs. Đối với người mới bắt đầu, nhiều bài hát có thể được bao gồm trong một bộ phim duy nhất cho phép lựa chọn ngôn ngữ nhiều hơn. Các nhà làm phim thường thêm các cảnh được chỉnh sửa và đằng sau cảnh quay của đĩa để người mua có thể xem những gì đã xảy ra trong quá trình làm phim.

Vì đĩa DVD được tạo ra sau VCDs, người chơi của họ có khả năng chơi đĩa VCD cũ hơn. Người chơi VCD không có khả năng chơi đĩa DVD và chủ sở hữu của chúng bị hạn chế sử dụng VCD.

Tóm tắt:

1. VCD là một công nghệ cũ hơn so với DVD

2. DVD cung cấp dung lượng dữ liệu lớn hơn so với VCD
3. Một bộ phim dài tiêu chuẩn có thể được lưu trữ trong 2 VCD hoặc một đĩa DVD
4. Video có chất lượng tốt hơn có thể được lưu trữ trong đĩa DVD hơn trong VCDs
5. DVD có thể chứa nhiều tính năng bổ sung mà không thể lưu trữ được trên VCD
6. VCD có thể được phát trên đầu DVD, trong khi đĩa DVD không thể phát trên đầu máy VCD

 

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời