Sự khác nhau giữa platform và framework?

tải xuống 5 3

 Platform là nền tảng bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Khi nói đến phần cứng thì phải hiểu đó là kiến trúc server, còn phần mềm ở đây là chính là các ứng dụng. Ví dụ về platform có thể liên tưởng là Window or Linux plaform – Cloud Azure platform, AWS platform. Các nền tảng hiện nay đều cung cấp cho các ứng dụng chạy và hoạt động trên đó nên nó được xem là 1 hình thức dịch vụ (PASS – Platform as service). Platform không bao gồm framework mà nó là nơi chứa nhiều containers. 1 container sẽ chứa docker images. Mỗi docker image sẽ chứa 1 ứng dụng với thiết lập mội trường để ứng dụng đó hoạt động.

– Framework chính là tập hợp các thư viện tạo nên 1 khung nền – 1 hệ thống cơ bản để tạo ra các ứng dụng dựa trên nó. Nổi bật là NetFramework được xây dựng dựa trên Window Form, ngoai ra con rat nhieu framework khac nhau chay tren cac nen khac nhau nhu Drupal chay tren Linux platform.

– SDK (Software Development Kit) đây là các took kit để xây dựng không phải platform.

– Software la phần mềm hay web site. Đây là các ứng dụng được viết dựa trên 1 framework nào nó và 1 framework buộc phải chạy dựa trên 1 nền tảng platform nào đó.

– Để các hệ thống nền tảng, framework, software có thể tương tác dữ liệu thì phải sử dụng web service cụ thể là API or EDI để trao đổi thông tin với nhau

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời