Sự khác nhau giữa tên miền .com và .net

com va net

sự khác nhau giữa tên miền .com và .net là câu hỏi mà nhiều người hỏi, tên miền loại nào seo tốt hơn, lời giải sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Contents

.Com và .Net là gì?

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Ví dụ: sukhacnhau.com

Để tìm hiểu thêm về tên miền, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tên miền là gì và cách hoạt động của tên miền .

Tên miền có nhiều đuôi khác nhau như .com, .net, .org, .xyz và rất nhiều loại rất lạ khác.

  • example.com
  • example.net
  • example.org

Bạn có thể tự do chọn một tên miền bất kỳ nào để tạo trang web . Tuy nhiên, các phần mở rộng này được tạo ra để phân biệt giữa các loại trang web khác nhau.

Bạn cần phải chọn một tên miền phù hợp với cửa hàng của bạn vì nó giúp bạn xây dựng một thương hiệu và giúp dễ nhận biết trong ngành của bạn.

Hãy xem sự khác biệt giữa đuôi tên miền .com vs .net để xem cái nào tốt hơn cho website của bạn.

Khác biệt giữa tên miền .Com và .Net

.Com và .Net là hai loại tên miền phổ biến nhất hiện nay. Đa phần người dùng sẽ lựa chọn .com trước, và nếu như .com hết thì .net sẽ là lựa chọn tiếp theo. Tuy nhiên, đó không phải là một lựa chọn phù hợp cho mọi website.

COM trong tên miền .com đại diện cho tên miền thương mại. Điều này bao gồm tất cả các trang web kinh doanh, cửa hàng trực tuyến , trang web cá nhân, blog, danh mục đầu tư.

Mặt khác, NET trong tên miền .net đại diện cho “network”. Nó được khuyến khích và phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ internet, email và các nhà mạng.

Bạn nên chọn tên miền COM khi nào?

tên miền .com đã một thứ quá quen thuộc với internet. Gần 46% tất cả các tên miền đã đăng ký là các miền .com.

Đây là lý do tại sao người dùng dễ nhớ .com hơn bất kỳ tên miền nào khác. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng cũng dễ dàng hơn trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn tạo bất kỳ loại trang web doanh nghiệp nào, thì bạn nên sử dụng tên miền .com. Nó cung cấp cho trang web của bạn một địa chỉ quen thuộc và làm cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Vấn đề là tên miền .com phổ biến đến nỗi dường như tất cả những cái tên tốt đã được sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách thông minh để có được tên miền .com hoàn hảo.

Dưới đây là một số mẹo để chọn tên miền .com tốt nhất.

  • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp và lĩnh vực bạn làm. Ví dụ: tienghoahangngay.com tốt hơn tieng.com
  • Nếu tên miền của bạn được lấy thì sau đó bạn có thể thêm các từ nhỏ trước hoặc sau nó để làm cho nó độc đáo.
  • Đảm bảo tên miền của bạn được phát âm dễ dàng. Không sử dụng dấu gạch nối hoặc số trong tên miền của bạn.
  • Tận dụng lợi thế công cụ gợi ý tên miền online . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tên miền thông minh độc đáo và vẫn còn.

Xem bài viết của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn với các mẹo và ví dụ cụ thể.

Khi nào bạn nên sử dụng tên miền Net?

Bạn nên sử dụng tên miền .net nếu bạn định cung cấp dịch vụ internet, network, database hosting, email hosting hoặc các dịch vụ tương tự.

Bạn vẫn có thể sử dụng tên miền .net nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn sẽ cần đến marketing.

Ví dụ: Behance.net là một cộng đồng thiết kế trực tuyến phổ biến sử dụng thành công tên miền .net cho trang web của họ. Nó phù hợp với họ bởi vì họ muốn trở thành một mạng lưới cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và các công ty đang tìm kiếm tài năng.

Gần 4% tên miền đã đăng ký đang sử dụng tên miền .net. Công ty đăng ký tên miền đã bắt đầu trình bày .net và các đuôi tên miền khác thay thế cho .com, điều này có thể cho bạn ấn tượng rằng nó được sử dụng phổ biến hơn thực tế.

Ban đầu, nó được cho là một tên miền cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng và internet. Nhiều công ty internet thực sự và nổi tiếng vẫn chủ yếu sử dụng tên miền .com của họ cho doanh nghiệp. Ví dụ: truy cập comcast.net sẽ đưa bạn đến trang web .com mới của họ.

Con số 4% tên miền là một con số tương đối nhiều (khoảng 14 triệu). Vậy còn ai đang sử dụng tên miền .net?

Nhiều doanh nghiệp đăng ký tên miền .net cho thương hiệu của họ để người khác không thể xâm phạm tên doanh nghiệp của họ.

Một số công ty bắt đầu sử dụng nó vì họ không thể có được tên miền .com mà họ thích. Đa số các công ty này đã chuyển sang tên miền .com nhưng họ vẫn giữ tên miền .net vì

lý do kỹ thuật và pháp lý.

Com vs Net – Cái nào tốt hơn cho SEO?

Rất nhiều người dùng hỏi chúng tôi tên miền nào sẽ giúp họ SEO dễ dàng hơn.

Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cả hai tên miền giống nhau. Bạn sẽ cần phải tập nội dung và viết bài chuẩn SEO cho website của mình, thay vì quan tâm đến phần đuôi tên miền

Phần quan trọng sẽ là tên miền của bạn, chứ không phải là .com hay .net. Ví dụ: sukhacnhau.com sẽ xếp hạng tốt hơn so với khac.net vì nó chứa từ khóa mà mọi người có nhiều khả năng tìm kiếm hơn.

Trả lời