Sự khác nhau giữa gỗ xoan đào và gỗ xoan thường

go xoan dao

Các sản phẩm nội thất từ gỗ xoan hiện nay đang rất đa dạng về chủng loại như nội thất xoan đào, nội thất xoan nam phi, nội thất xoan bắc… Trong đó, xoan đào là loại gỗ làm nội thất tốt nhất trong các loại gỗ xoan.

Vậy làm thế nào để biết sự khách biệt giữa nội thất xoan đào và các loại gỗ xoan khác? Để biết được điều này, chúng ta cùng xem sự khác biệt giữa gỗ xoan đào và gỗ xoan thường qua bài viết sau.

Hiên nay, ngoài thị trường có rất nhiều loại gỗ xoan như xoan đào, xoan ta, xoan bắc, sầu đông, xoan tía, xoan trắng… nhưng chúng chỉ được chia theo các nhóm khác nhau sau.

gỗ xoan đào
Sự khác biệt giữa gỗ xoan đào và gỗ xoan thường

Cây xoan ta, xoan lai, xoan trắng

Thực chất xoan ta và xoan trắng đều cùng một loại xoan, nhưng do mỗi nơi lại có cách gọi khác nhau.

Xoan lai là một loại xoan được nhân giống và lai tạo ra từ xoan ta.

Xoan tía, sầu đâu, sầu đông

Xoan tía có nơi gọi là sầu đâu hay sầu đông, là loại xoan có gỗ màu đỏ. Tại nước ta, xoan tía tập chung tại khu vực Tây Nguyên và miền trung.

Xoan đào – gỗ xoan đào và gỗ xoan

Xoan đào là cây xoan rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm mới xẻ. Gỗ xoan đào thuộc nhóm IV. Thân xoan đào xù xì hơn so với thân xoan ta. Giống cây xoan đào 3 tháng tuổi nhìn hơi sẫm đỏ về thân, dễ dàng phân biệt với xoan ta, xoan thường.

Hiện nay có nhiều nghiên cứu trồng cây xoan đào đem lại hiệu quả kinh tế cao, vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh. Gỗ xoan đào rất được ưa chuộng làm đồ gia dụng, nội thất…

Hiện nay, gỗ xoan đào còn rất ít vì vậy các loại sản phẩm nội thất ghi là xoan đào có mặt trên thị trường đa phần là đồ gỗ giả.

Để biết cách phân biệt đồ nội thất gỗ đó có phải là xoan đào hay xoan ta bạn chỉ cần dựa vào các đặc điểm trên, nếu bạn không phân biệt được thì có thể dựa vào giá, một sản phẩm cùng loại được làm bằng gỗ xoan đào thường có giá cao hơn 2 – 5 lần so với xoan thường.

Xem thêm: Cách để nổi tiếng trên Youtube.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời