Sự khác nhau giữa cổ điển và tân cổ điển

biet thu tan co dien

Với những người ưa thích sự tinh tế và thanh lịch thì phong cách Cổ điển và Tân cổ điển là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt với những căn hộ diện tích lớn hay biệt thự, hai phong cách này càng chiếm ưu thế bởi sự sang trọng mà nó mang đến. Tuy phổ biến nhưng không ít người vẫn có sự nhầm lẫn giữa Cổ điển và Tân cổ điển. Điều này đôi lúc gây khó khăn, nhầm lẫn cho gai chủ lựa chọn các thiết kế nội thất. Cùng Sen Phương Nam khám phá sự khác biệt của hai phong cách hoàng gia này trong bài viết dưới đây nhé!

Dac trung biet thu co dien 2

Có thể khẳng định rằng khó có phong cách nào chú trọng vào sự cầu kỳ, sắc sảo trong từng chi tiết như hai phong cách Cổ điển. Tuy vậy, nếu cổ điển hoàn toàn thiên về kiến trúc của thời đại Châu Âu xưa thì Tân cổ điển làm mới chất cổ điển qua các thiết kế pha hiện đại.

Phong cách Cổ điển 

Cổ điển có lẽ là phong cách lâu đời bậc nhất trong giới kiến trúc. Nguồn cảm hứng bất tận từ những công trình hoàng gia, cung điện chính là khởi nguyên cho phong cách này. Mỗi nền văn hóa đều mang một kiểu kiến trúc riêng biệt với vẻ đẹp độc đáo riêng và cổ điển may mắn là phong cách thu nhặt được nét đẹp từ các nền văn minh trước.

biet thu tan co dien

thiet ke noi theo phong cach co dien

Phương Đông và phương Tây đều mang những nét huyền bí, độc đáo riêng trong lối trang trí. Phong cách Cổ điển cũng thừa hưởng các chi tiết trang trí hoàng gia tinh xảo, tỉ mẩn của những thế kỷ trước. Bởi vậy, chọn thiết kế phong cách Cổ điển có nghĩa là lựa chọn sự cầu kỳ, tỉ mỉ.

Thiet ke phong khach chung cu theo phong cach co dien

Phong cách Tân cổ điển 

thiet ke nha dep 3 tang 5x20m noi that phong khach

Thừa hưởng những nét đẹp tinh hoa từ người anh em Cổ điển, Tân cổ điển còn chứa sự phóng khoáng nhờ vào các đường nét hiện đại. Nhiều cá nhân nhầm lẫn phong cách này bắt nguồn từ phương Tây, nhưng điều này đúng mà chưa đủ. Phong cách Tân cổ điển với sự pha trộn tư duy thiết kế hiện đại mang đến sự quyền quý mà vẫn hợp thời.

 

thiet ke noi that biet thu theo phong cah hien dai

phong cach tan co dien trong thiet ke khach san 4

Với vẻ đẹp khó cưỡng và nét quyền uy hiếm thấy, Tân cổ điển ngày càng được yêu thích. Sau phong cách hiện đại, đơn giản là vị trí chắc chắn với thời gian của Tân cổ điển. Sự phối hợp hài hào giữa nét truyền thống và chất đô thành hiện đại là điều đáng để bạn cân nhắc đối với Tân cổ điển!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời