Sự khác biệt giữa Jacket và Coat

tải xuống 20

Jacket vs Coat

Có áo khoác hay áo khoác không? Nhiều người có thể nói họ là như nhau và họ có thể được sử dụng hoán đổi cho nhau. Họ là hai mặt hàng liên quan nhưng khác nhau của hàng may mặc và thậm chí một số chuyên gia thời trang lẫn lộn với hai loại quần áo này.

Theo định nghĩa, áo khoác là một vật dụng dài của quần áo mặc bởi nam hay nữ. Các chức năng của quần áo sẽ được thêm ấm áp nhưng nó đã là một phần của thời trang đặc biệt là vào đầu thế kỷ XIX.

 

Tuy nhiên, nó bắt nguồn từ một vật dụng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí. Ban đầu, nó có thể được đánh vần là “cote” và trong thời Trung Cổ, có một bộ quần áo được gọi là “áo khoác thư”. Đó thực sự là một chuỗi thư. Một mặt hàng mạnh mẽ của quần áo có thể bảo vệ một cá nhân chống lại các cuộc tấn công vũ khí hạng nhẹ.

Cuối cùng, áo khoác đã trở thành một mặt hàng thời trang và trong thế kỷ 19, nó đã được mặc bởi hầu hết mọi người. Thời gian đó, lớp phủ có thể được coi là lớp phủ ngoài hoặc lớp phủ ngoài. Nhưng cuối cùng, áo khoác sẽ chỉ biểu hiện áo khoác.

Thuật ngữ áo khoác có nguồn gốc từ áo khoác, áo choàng là chính xác. Thông thường, áo jacket được sử dụng để chỉ các loại áo lót cụ thể. Nó chắc chắn là ngắn hơn so với áo khoác thông thường. Chiều dài của áo khoác thường kéo dài đến đùi trên.

Hiện đại đã làm mờ sự khác biệt này và người ta bắt đầu gọi áo khoác là áo khoác và ngược lại.

Nhưng vẫn còn một số cách để phân biệt chúng với nhau ‘. tốt, loại. Coats bây giờ thường đề cập đến áo khoác thể thao, trong khi áo jacket bây giờ được coi là áo jacket phù hợp.

Trong thời trang, áo khoác là một cái gì đó mặc cho các thiết lập bình thường hơn. Thuật ngữ “thể thao” được thêm vào bởi vì ở dạng tinh khiết nhất, những chiếc áo này được mặc trong khi săn bắn hoặc trong bất kỳ hoạt động “thể thao” ngoài trời.

Coats (áo khoác thể thao) thường được làm bằng các loại vải bền hơn và bền hơn như vải tweety và twill. Một số được làm mẫu giống như phiên bản đầu của ngụy trang. Nó được làm nhiều hơn với một cái nhìn thoải mái hơn và phù hợp với một chức năng. Việc đệm trên vai có thể rất nhẹ hoặc không có padding ở tất cả. Áo khoác thường được coi là không chính thức để mặc hàng ngày và sẽ không cần thiết yêu cầu bạn phải có phù hợp với quần hoặc quần tây.

Áo jacket, hoặc đôi khi được gọi là “phù hợp” như trong “áo khoác phù hợp”, bây giờ được coi là rất chính thức và nó là cái gì đó để được đeo với quần phù hợp hoặc quần tây. Chủ yếu, nó phải là một phần của hình dạng tổng thể của giao diện. Một dòng chảy sạch của áo khoác để phù hợp với quần của mình sẽ tạo ra một bóng mịn. Khi chiếc áo khoác được mặc với quần không phù hợp, nó sẽ tạo ra một cái nhìn kỳ lạ.

áo khoác phù hợp được xây dựng tốt và nó được thiết kế để xuất hiện phù hợp và trang nhã.Không giống nhiều lớp lông, nó sẽ có lớp đệm rõ ràng trên vai. Nó cũng sẽ có vải interlining. Áo khoác là ở phía chính thức, với ve áo được xây dựng, túi khí (có nắp đậy hoặc không có nắp), lót và xương hoặc nút.

Tóm tắt:

1. Theo nghĩa truyền thống, áo khoác được coi là áo khoác dài hơn và áo khoác là loại áo khoác ngắn.
2. Sự khác biệt hiện đại sẽ làm cho áo jacket hơn về mặt chính thức trong khi áo khoác được cho mặc cho các thiết lập bình thường.

3. Coats sẽ có ít hoặc không có padding vai trong khi áo jacket sẽ có rõ ràng vai padding.
4. Coats có thể được đeo với không phù hợp với quần trong khi một phù hợp với áo khoác luôn luôn được làm bằng quần phù hợp.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời